มวย 
แซมซั่นต้อนแต้มมังกรป้องแชมป์โลกเงาWIBA
17/06/2009 22:27:15
 
 

"น้องส้ม" แซมซั่น ต.บัวมาศ ดวลเดือด โลว อวี่ เจีย สาวจีนก่อนชนะแต้มเอกฉันท์ป้องกันแชมป์โลกเงาของ WIBA ได้งดงามจากการชกที่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย เมื่อ 17 มิ.ย. ที่ผ่านมา ดำ บัวมาศ ยังไม่สะใจต้องเพิ่มการซ้อมให้เข้มกว่านี้ ไฟต์หน้าให้ป้องกันแชมป์เดือนส.ค. ที่เมืองไทยก่อนปลายปีบุก อเมริกา ชิงแชมป์โลกจริง


ศึกมวยโลกภูมิใจไทย M-150 ถล่มบัลลังก์โลก ที่เวทีมวยชั่วคราว อนุสาวรีย์พญาลิไท เทศบาลตำบลศรีสัชนาลัย อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย เมื่อวันพุธที่ 17 มิ.ย. ที่ผ่านมา คู่เอกเป็นการป้องกันแชมป์โลกเงา (WIBA) ของ แซมซั่น ต.บัวมาศ อดีตแชมป์สภามวยโลกหญิง กับ โลว อวี่ เจีย ผู้ท้าชิงชาวจีน

 

การชกครั้งนี้มี นายสมศักดิ์ เทพสุทิน อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ การชกของคู่เอก มีกำหนดสิบยก แต่ละยกชกสองนาทีพักหนึ่งนาที ทั้งคู่เป็นมวยถนัดขวา ปรี่ออกมาแลกหมัดกันอย่างดุเดือดตั้งแต่ระฆังเริ่มยกแรกเป็นต้นไป แซมซั่น ได้เปรียบช่วงชกที่ยาวกว่า ขณะที่ โลว อวี่ เจีย ผู้ท้าชิงเตี้ยสั้นแต่ออกหมัดชุดซ้ายขวา ขว้างเข้าใส่อย่างรุนแรง ทว่าความแม่นยำและความแข็งแกร่งกว่า เป็นของนักชกชาวไทย เดินไล่บี้ ดึงจังหวะออกหมัดหนึ่งสองได้เข้าเป้ากว่า

 

การชกดำเนินไปถึงยกที่ห้า แซมซั่นหันมาเน้นลำตัว ต่อยล่างสลับบน ขณะที่ เจีย ก็ยังกัดฟันบวกหมัดสู้ แต่ทนแรงเสียดสีนักชกสาวของไทยไม่ได้ จึงต้องถอยร่นประคองตัวไปรอบๆ เวที การชกตั้งแต่ยกหกเป็นต้นไป นักชกไทย ยังคงอาศัยความแข็งแกร่งและแม่นยำกว่า ต่อยทำคะแนนจะแจ้ง จนถึงยกสุดท้าย เจีย รู้ว่าคะแนนเป็นรอง จึงออกมาฮึดสู้ ขว้างพายุหมัดทั้งซ้ายและขวา รวบทั้งส่ายหัวขวิดเข้าใส่ จน "เจ้าส้ม" ตั้งรับแทบไม่ทัน แต่ปลายๆ ยก แซมซั่นก็ยังรัวหมัดเรียกคะแนนคืน ครบกำหนด 10 ยก แซมซั่น ต.บัวมาศ ชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์ 99-91, 100-91, 98-93

  

หลังการชก โลว อวี่ เจีย ผู้ท้าชิงจีน ถึงกับหน้าเสียร่ำไห้ด้วยความเสียใจ ต้องให้พี่เลี้ยงชาวจีนคอยปลอบ เจ้าตัวยอมรับผ่านล่ามว่า "การชกครั้งนี้บริสุทธิ์ยุติธรรม ยอมรับในความแข็งแกร่งของนักชกไทย ขณะที่ "เจ้าส้ม" แซมซั่น เผยการชกครั้งนี้ ตนฟิตซ้อมมาดี แต่ยอมรับว่าคู่ชกทรหดเกินคาด และใจสู้เต็มร้อย"

 

ด้าน "น้าดำ" ณรงค์วัส บัวมาศ ผจก. เผย แซมซั่นต้องซ้อมให้หนักกว่านี้เพราะดูแรงยังไม่อยู่ตัวไฟต์หน้ารอประสานงานจากผู้ใหญ่ มีคิวเลือกต่อย อาจจะลงตัวที่ จ.เชียงใหม่ ในเดือน สิงหาคม ผ่านไฟต์นี้ก็จะเดินทางไปโกอินเตอร์ที่ สหรัฐฯ ในช่วงปลายปี

 

ส่วนผลคู่อื่นๆ มีดังนี้ มงคลเดช ปัฐวิกรณ์ยิม ชนะน็อก แอนดริว ดอยล์ (ไอร์แลนด์) ยกแรก และ มวยหญิง เพชรอุมา ต.บัวมาศ ชนะคะแนน น้องเบ๊นซ์ ศิษย์ ก.พล 1996, เพชรสายรุ้ง ต.บัวมาศ ชนะคะแนน น้องโบว์ พิสิทธิ์แมนชั่น 6 ยก, วันพิชิต อ.เมืองแกลง ชนะน็อก สมชาย ศิษย์ ก.พล 1996 ยกที่ 2, ดุรงค์ ต.บัวมาศ ชนะน็อก พรชัย ศิษย์ ป๋าจุกยิม ยกที่ 2


 


   


 
 
© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.