ข่าวประชาสัมพันธ์
 ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย
 

 

 

·                     ประเทศไทยปรับบทบาทเป็น “โรงงานแม่” ในการผลิตซิตี้ ใหม่

 

·                     ฮอนด้า ซิตี้ โฉมใหม่ มีแผนผลิตและจำหน่ายทั่วโลกโดยเปิดตัวในไทย    เป็นประเทศแรก

 

·                     คาดการณ์รถยนต์นั่งขนาดซับคอมแพคท์เติบโตกว่าร้อยละ 50 ในปีนี้ เนื่องจากลูกค้าต้องการรถยนต์เล็กที่ประหยัดน้ำมันมากขึ้น

 

กรุงเทพฯ  (10 กันยายน 2551) – บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด แถลงวันนี้ว่าโรงงานของฮอนด้าที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาจะเป็น “โรงงานแม่” ในการผลิตรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่      ทั่วโลก ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกในโลกวันนี้ ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยาม พารากอน

 

ทั้งนี้ การชี้แจงดังกล่าวแสดงถึงความไว้วางใจที่ฮอนด้ามีต่อศักยภาพและความเชี่ยวชาญในการผลิตรถยนต์ของประเทศไทย รวมทั้งโครงสร้างพื้นฐานอุตสาหกรรมสนับสนุนของประเทศ ทั้งยังตอกย้ำความมุ่งมั่นของฮอนด้าที่จะสนับสนุนให้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตรถยนต์ระดับโลก

 

มร. เคนจิ โอตะกะ ประธานบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวในงานเปิดตัวรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ซึ่งจัดขึ้นในประเทศไทยเป็นที่แรกในโลกว่า “ฮอนด้ามีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นผู้นำในการผลิตรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ ทั่วโลก ซึ่งเป็นประจักษ์พยานสำคัญของความสามารถและความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและการผลิตที่ล้ำหน้าของอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทย” 

 

ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2527 ฮอนด้าได้ลงทุนในประเทศไทยเป็นมูลค่ากว่า 21,000 ล้านบาททั้งด้านการสร้างโรงงาน จัดหาเทคโนโลยีและอบรมบุคลากร ซึ่งช่วยให้เกิดการต่อยอดด้านการพัฒนาเทคโนโลยีและความชำนาญของโรงงานที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาให้ก้าวขึ้นเป็นโรงงานระดับโลก

 

“การลงทุนและโครงการระยะยาวของเราในประเทศไทยเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีและบุคลากรทำให้โรงงานของฮอนด้าในประเทศไทยพร้อมก้าวสู่ความเป็น “โรงงานแม่” ซึ่งหมายความว่า ทีมงานของโรงงานในประเทศไทยได้รับความไว้วางใจและความเชื่อมั่นในการให้คำแนะนำด้านเทคโนโลยีแก่โรงงานอื่นๆ ของฮอนด้าในอินเดีย จีน และประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคนี้ในการผลิตรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่” มร. โอตะกะกล่าว

 

มร.โอตะกะกล่าวเสริมว่า ตลาดรถยนต์นั่งขนาดซับคอมแพคท์มีโอกาสเติบโตสูงมาก เนื่องจากลูกค้าต้องการรถยนต์ขนาดเล็กประหยัดน้ำมัน ความกว้างขวางสะดวกสบาย มีระบบความปลอดภัย ขับง่ายและให้ความสนุกในการขับขี่มากยิ่งขึ้น

 

“<

 
© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.