บิ๊กเอ นำช็อปเติมพลังจอมเตะไทย

จบศึกลอนดอนเกมส์คราวนี้หลายสมาคมกีฬาไทยมีการบ้านให้ทำเยอะแยะแน่นอน หลังจากที่ความสำเร็จในโอลิมปิกเกมส์เริ่มจะไม่ขยับไปข้างหน้าแต่มีทีท่าไปในทางตรงกันข้าม หากไม่กลับไปคิดทบทวนแก้ไขข้อบกพร่อง
          อีก 4 ปีข้างหน้าการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เมืองริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ทัพนักกีฬาไทยอาจไม่มีเหรียญรางวัลให้ชื่นชมก็เป็นได้ 

          นับถอยหลังอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า ''ลอนดอนเกมส์2012'' ก็จะปิดฉากลงแล้วระหว่าง สหรัฐฯ กับ จีน ใครจะครองเจ้าเหรียญทองอีกไม่นานเราก็จะได้รู้ ทัพนักกีฬาจากแดนมังกรแชมป์เก่าเมื่อ 4 ปีก่อนจะป้องกันแชมป์นอกบ้านได้หรือไม่ 
     
          กลับมาติดตามความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทยกันบ้าง ทีมเทควันโดไทยจบศึกเป็นที่เรียบร้อยความหวังเหรียญทองคราวนี้จอมเตะเมืองสยามยังต้องร้องเพลงรอต่อไปอีก มีโอกาสจะได้เข้าไปลุ้นแต่ก็น่าเสียดายพลาดไปนิดเดียวจริงๆ 
      
          อย่างไรก็ตามเทควันโดก็ไม่ได้กลับบ้านมือเปล่ามี ''เหรียญทองแดง'' จาก ''น้องเล็ก'' ชนาธิป ซ้อนขำ ในรุ่น 49 กก. เมื่อวานนี้ ''บิ๊กเอ'' พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้พา 3 ขุนพลประกอบด้วย ''เล็ก'' ชนาธิป ซ้อนขำ, ''ไอร์'' เป็นเอก การะเกตุ, รังสิยา นิสัยสม และโค้ช เช ยอง ซอก พร้อมเจ้าหน้าที่ทีมทัวร์ชมมหานครลอนดอน พร้อมทั้งรับประทานอาหารเติมพลังกาย พลังใจ ก่อนเดินทางกลับบ้าน 
    
          โดยประเดิมที่ช็อปไนกี้ ให้นักกีฬาทั้งสามคนเดินทางเลือกซื้อสินค้ายอดฮิตที่งานนี้นายกสมาคมเทควันโดฯ ใจป้ำตกโบนัสให้คนละ 500 ปอนด์ หรือประมาณ 25,000 บาท เพื่อซื้อของกลับไปฝากญาติสนิทมิตรสหายที่เมืองไทย เสร็จจากที่ร้านไนกี้ที่ เป็นเอก สอยรองเท้างามหยดคู่ละ 80 ปอนด์ หรือประมาณ 4,000 บาท เช่นเดียวกับ ''บิ๊กเอ'' ก็ได้รองเท้าเช่นกัน ขณะที่ น้องเล็ก กับ น้องจูน ยังไม่ถูกใจ เป้าหมายอยู่ที่เสื้อผ้าทั้งสไตล์สปอร์ต ที่เล็งไว้ทั้งของทีม ''หงส์แดง'' ลิเวอร์พูล ทีมโปรดของน้องเล็ก และเสื้อทีม ''ผีแดง'' แมนฯ ยูไนเต็ด คู่แข่งสำคัญที่ครั้งนี้จอมเตะบอกว่าเพื่อนฝากซื้อมา 
     
          ส่วนของพ่อกับแม่ จะซื้ออะไรไปฝากบ้างสาวดีกรีเหรียญทองแดงเทควันโด ลอนดอนเกมส์ บอกว่า จะซื้อของที่ระลึกเกี่ยวกับลอนดอนเกมส์ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ, กระเป๋า, ตุ๊กตา ขณะที่ของตนเองนั้นบอกว่ามีหลายอย่างอยู่ในใจแต่ไม่บอกอุบไว้ก่อน 
     
          หลังจากจบโปรแกรมช็อปปิ้ง ''บิ๊กเอ'' ก็นำคณะจอมเตะไทยไปรับประทานเป็ด และอาหารอื่นๆ ที่เปิดโอกาสให้เลือกสั่งได้ตามใจชอบ งานนี้ ''บิ๊กเอ'' จ่ายไม่อั้น ส่วนโปรแกรมวันถัดไปจะพาคณะนักกีฬานั่งรถบัสแดงสัญลักษณ์ของลอนดอนเปิดหลังคาพาเที่ยวทั่วทุกมุมดังของมหานครลอนดอน 
      
          ขณะที่กรีฑาวานนี้ก็ปิดฉากแล้วเช่นกัน ''วิ'' วนิดา บุญวรรณ์ นักกระโดดสูงสาวทีมชาติไทย ลงแข่งขันในรอบคัดเลือกกระโดด 3 ครั้งจบสถิติที่ 1.80 ซม. เท่านั้น ทำให้อยู่อันดับ 15 ของกลุ่ม เอ และเมื่อรวม 2 กลุ่ม สาวไทยอยู่ในอันดับ 29 ไม่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย วนิดา ทำผลงานควอลิฟายเข้าแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ด้วยสถิติ 1.92 ซม. แต่แข่งขันจริงผลงานต่ำไปเยอะ เช่นเดียวกับ ''ตีโต้'' ศุภนร ศุขสวัสดิ ณ อยุธยา สถิติที่เคยทำได้ 8.05 ม. แต่ลอนดอนเกมส์สถิติที่ 7.38 ม. เท่านั้น เหตุใดนักกีฬาผลงานต่ำกว่ามาตรฐานเป็นการบ้านของกรีฑาไทยที่ต้องไขหาคำตอบรวมถึงกีฬาชนิดอื่นด้วยเช่นกัน
Share :

Comment :