เพียร์สันพอใจซิวทองอลป.ลดความกดดันให้จิงโจ้

แซลลี่ เพียร์สัน นักวิ่งสาวสวยจากแดนจิงโจ้ สุดปลื้มที่ลดแรงกดดันให้ทัพนักกีฬาออสซี่ ในการแข่งขัน 'ลอนดอนเกมส์ 2012' ได้สำเร็จ ด้วยการคว้าเหรียญทองในประเภทวิ่งข้ามรั้ว 100 เมตรหญิงมาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ แถมทุบสถิติโอลิมปิกได้อีกต่างหาก เชื่อนักกีฬาทุกคนทำดีแล้ว แม้ไม่ได้เหรียญทองตามเป้าที่วางไว้ก็ตามที


        แซลลี่ เพียร์สัน นักกรีฑาสาวจากออสเตรเลีย ยอมรับว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่สร้างความภาคภูมิใจและลดความกดดันให้ดินแดนบ้านเกิด หลังผงาดคว้าเหรียญทอง ในการแข่งวิ่งข้ามรั้ว 100 เมตรหญิง ของศึกโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มาครองได้สำเร็จ เมื่อวันอังคารที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา พร้อมทำลายสถิติโอลิมปิกได้อีกต่างหาก 


         เพียร์สัน วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับแรกด้วยเวลา 12.35 วินาที และสามารถคว้าเหรียญทองแรกให้ทัพนักกรีฑาจากแดนจิงโจ้ ซึ่งถือเป็นเป็นเหรียญทองที่ 4 ของทีมออสซี่ ในศึก "ลอนดอนเกมส์ 2012" กล่าวว่า "ทั้งทีมรู้สึกเต็มไปด้วยแรงกดดัน แต่ในฐานะนักกีฬาและเป็นหนึ่งในตัวเต็งที่จะชนะ คุณก็ต้องพยายามและทำให้ตัวเองต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ค่อนข้างยุ่งยาก และต้องไม่ไขว้เขวกับสิ่งต่างๆ เหล่านั้น" 
  

              "ฉันคิดว่าทีมออสเตรเลียของเราทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม มันไม่มีอะไรที่ผิดพลาดกับการได้เหรียญเงินและเหรียญทองแดง แต่การที่สามารถคว้าเหรียญทองมาให้กับประเทศของคุณได้มันช่างเป็นบางอย่างที่มีความพิเศษมากจริงๆ" เพียร์สัน เผย


         ขณะที่ แอนนา เมียเรส นักปั่นจักรยานชาวออสซี่ ที่คว้าเหรียญทองที่ 3 ในการแข่งขันโอลิมปิกให้กับทีมบ้านเกิดได้ก่อนหน้านั้น ด้วยการเอาชนะ วิคตอเรีย เพนเดิลตัน คู่แข่งคนสำคัญชาวเมืองผู้ดี ยอมรับว่ารู้สึกปลื้มเป็นอย่างมากที่ได้รับกำลังใจอย่างมากมายจากเพื่อนร่วมทีมของเธอ


          "ฉันคิดว่าทุกคนในทีมรู้สึกมีแรงกดดัน ฉันประหลาดใจมากเมื่อเดินไปรอบบ้านพักพร้อมกับคิดว่าทีมออสเตรเลียนั่งเชียร์ แซลลี่ มากขนาดนี้เลยเหรอ และฉันก็แข่งเมื่อคืนก่อน ก็เช่นกันเมื่อมีคนมากมายที่เข้ามาร่วมแสดงความยินดี" เมียเรส กล่าวในที่สุด
    



ภาพจาก : Action Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]
Share :

Comment :