หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

Motoring
โปรตอนอวดโฉม2รถแข่งพร้อมรถต้นแบบ ซูซูกิจัดทัพ5รุ่นเผยปีหน้าลุยอีโคคาร์เต็มสูบ
06/12/2011 11:57:43


         ค่ายพระนครโอโตเซลส์ ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์โปรตอนในประเทศไทย นำเสนอยานยนต์รูปแบบใหม่อีกครั้ง กับรถแข่ง โลตัส เรโนลต์ จีพี เป็นรถที่ผลิตขึ้นมาจากความร่วมมือของทีมโลตัส เรโนลต์ ซึ่งโปรตอนเป็นผู้สนับสนุนหลักทีมในการแข่งขันฟอร์มูล่า วัน เพื่อเป็นการแสดงถึงสมรรถนะของรถยนต์โปรตอน โดยเฉพาะช่วงล่างที่พัฒนามาจากเทคโนโลยีรถยนต์โลตัส ประเทศอังกฤษ และยังมี โปรตอน คาสตูริ รถยนต์แนวคิดใหม่ของโปรตอน ซากา เน้นความเป็นสปอร์ต ด้วยชุดบอดี้คิตรอบคัน ใช้โทนสีขาว-ดำ ติดตั้งล้ออัลลอย ขนาด 17 นิ้ว พร้อมยางขนาด 205/40R17 การตกแต่งห้องโดยสารภายในเน้นความหรูหราด้วยเบาะหนังแท้ ควบคู่กับระบบเครื่องเสียงชั้นดี สะดวกสบายด้วยระบบหน้าจอแอลซีดีแบบสัมผัส พร้อมระบบนำทาง

                        
        นอกจากนี้ ยังนำ โปรตอน ซาเตรีย นีโอ เอส 2000 รถแข่งแรลลี่ที่มีชื่อเสียงกับตำแหน่งชนะเลิศล่าสุด ในรายการ เอเซีย-แปซิฟิก แรลลี่ ที่ประเทศจีน เมื่อต้นเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา โดยรถแข่งตัวนี้ได้ผสมผสานเทคโนโลยีที่ทันสมัย ที่แสดงถึงสมรรถนะที่มีประสิทธิภาพ โดยมากับขุมพลังขับเคลื่อน 4 ล้อเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ และเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 278 แรงม้า ที่ความเร็ว 7,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 200 ปอนด์-ฟุต ที่ 7,000 รอบต่อนาที พร้อมนวัตกรรมเทคโนโลยีของระบบทางเดินน้ำมัน และระบบวงจรไฟฟ้าที่นำมาควบคุมการทำงานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
                
        ในส่วนของโปรดักชั่น คาร์ มาแบบครบไลน์ทั้ง โปรตอน เอ็กโซรา รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง, โปรตอน เพอร์โซนา ซีดานทางเลือกใหม่ที่รองรับเชื้อเพลิง 2 ระบบ ทั้งเบนซินและซีเอ็นจี, โปรตอน ซากา ซีดานแห่งความคุ้มค่า และโปรตอน แซฟวี่ ยานยนต์ขับสนุกยอดนิยม
             
        โดย โปรตอน เอ็กโซรา มีความเหมือนกับโปรตอน เจน 2 และ นีโอ คือใช้การทดลองและทดสอบกับเครื่องยนต์ที่ให้พละกำลัง 1.6 ลิตร เหมือนกัน แต่เอ็กโซรามีการเพิ่มเทคโนโลยีระบบวาล์วแปรผันทำให้กำลังและแรงบิดของเครื่องยนต์เพิ่มมากขึ้น กล่าวคือ สามารถใช้ช่องของท่อไอดีที่มีขนาดยาว ช่วยทดแทนแรงบิดที่ลดลงอันเกิดจากเพลาลูกเบี้ยวยกตัวสูงขึ้น ในขณะที่ช่องของท่อไอดีที่มีขนาดสั้น ช่วยให้เครื่องยนต์มีพลังขับเคลื่อนด้วยความเร็วที่สูงขึ้น
          
        จุดเด่นอีกจุดหนึ่งของเอ็กโซรา คือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ แบบ BCM ซึ่งติดตั้งในรถยุโรประดับสูงที่เป็นรถรุ่นแรกในค่ายที่มีการติดตั้งอุปกรณ์นี้ พร้อมตัวเลือกและอุปกรณ์ใหม่อื่นๆ มากมาย เพื่อเพิ่มการใช้งานและความปลอดภัย โดยทำหน้าที่ได้มากกว่า 20 ฟังก์ชัน อาทิ ไฟนำทางเข้าบ้าน การตั้งโปรแกรมการล็อกประตู การควบคุมการทำงานที่ปัดน้ำฝน การทำงานของสัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติ ระหว่างการหยุดโดยฉุกเฉินจากความเร็วที่ 96 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยเอ็กโซรามีด้วยกัน 5 รุ่น ราคาเริ่มที่ 659,000-819,000 บาท
           
        ทางด้าน โปรตอน เพอร์โซนา สปอร์ต ซีดานเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร โดดเด่นด้วยกระจังหน้าสไตล์ใหม่ ผสานความสปอร์ตและความหรูหราไว้อย่างลงตัว พร้อมไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง ล้ออัลลอยลายใหม่แบบ 9 ก้าน พร้อมยางขนาด 195/60 R15 ระบบกระจายแรงเบรกอัตโนมัติ ควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBD ภายในห้องโดยสารกว้างขวางตกแต่งด้วยหนังสีดำเฉพาะรุ่น เรือนไมล์แบบใหม่ พร้อมวิทยุ CD แบบ 1DIN บลาวฟุงค์ (Blaufunkt) เล่นไฟล์ MP 3 ได้ พร้อมทั้งช่องรับสัญญาณภายนอก AUX และ USB Port พร้อมสวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัย ระบบความคุมความเร็วอัตโนมัติ เบาะนั่งด้านหลังพับได้แบบ 60:40 นอกจากนี้ ในส่วนเพอร์โซนา ซีเอ็นจี ยังคงพื้นที่ห้องสัมภาระด้านท้ายกว้างขวาง สวยงาม และปลอดภัย ด้วยชุดครอบถังผลิตจากวัสดุกันลามไฟตามมาตรฐาน และพิเศษด้วยหัวเติมก๊าซ ที่บริเวณเดียวกับช่องเติมน้ำมันเชื้อเพลิง โดย เพอร์โซนา มี 6 รุ่น ราคาเริ่มที่ 514,000-649,000 บาท
           
        ส่วน โปรตอน ซากา มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.3ลิตร แบบ 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 95 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 120 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที สูงกว่ารถยนต์ในระดับเดียวกัน ระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ ภายนอกออกแบบโฉบเฉี่ยวสวยหรู และช่วงล่างจากเทคโนโลยีรถโลตัสทำให้มีสมรรถนะ และการทรงตัวที่ยอดเยี่ยม บังคับควบคุมได้ง่าย พร้อมระบบความปลอดภัยสูงสุด โดย ซากา มี 4 รุ่น ราคาเริ่มที่ 399,000-464,000 บาท  
        
        สำหรับ โปรตอน แซฟวี่ สไตล์คอมแพกต์ 5ประตู ให้ความคล่องตัวสูงในเมือง มากับระบบควบคุมบังคับและระบบกันสะเทือน โดยทีมวิศวกรจากรถโลตัส ระบบเกียร์มีทั้งแบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์ ออโต้ 5 สปีด สามารถปรับเปลี่ยนการทำงานระหว่างเกียร์อัตโนมัติและเกียร์ธรรมดาได้อย่างง่ายดาย โดย แซฟวี่ มี 3 รุ่น ราคาเริ่มที่ 399,000-469,000 บาท
          
        โดยโปรตอนทุกคันรับประกัน 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร พร้อมบริการฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง, บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์, บริการเลขานุการส่วนตัว และทุกรุ่นยังมีข้อเสนอพิเศษภายในงาน อาทิ เอ็กโซร่า (ยกเว้นรุ่น SE) ดาวน์เพียง 5 % ผ่อนนาน 84 เดือน ฟรี ประกันภัยชั้น 1
          
         ทางด้านบูท ซูซูกิ ต่อยอดความสำเร็จจัดทัพรถยนต์ทุกเซกเมนต์รองรับหลากความต้องการตลาด อาทิ ซูซูกิ สวิฟท์ คอมแพกต์คาร์ที่ดีที่สุดจากซูซูกิ และ ซูซูกิ เอสเอ็กซ์ 4 ครอสโอเวอร์, ซูซูกิ แกรนด์ วีทาร่า, ซูซูกิ เอพีวี รถนั่งอเนกประสงค์ และ ซูซูกิ แคร์รี่ รถบรรทุกเล็กชูความพร้อมสามารถส่งมอบรถทันที คาดยอดจองกว่า 600 คันทั่วประเทศช่วงมีงาน เผยโรงงานซูซูกิ อีโค คาร์ แห่งแรกสมบูรณ์เต็ร้อย                                               
        มร.ทาคายูคิ ซูกิยามา ประธาน บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า โรงงานแห่งใหม่ของซูซูกิ อีโค คาร์ มูลค่าราว 7.7 พันล้านบาท ที่นิคมอุตสาหกรรมเหมราช อีสเทิร์นซีบอร์ด ระยอง ถึงวันนี้เสร็จสมบูรณ์ 100 % มั่นใจพร้อมเริ่มทำการผลิตในเดือน มี.ค. ปี 2555 นอกจากนี้ ทางซูซูกิยังมอบบริการตรวจสภาพรถยนต์ฟรี ณ ศูนย์บริการในพื้นที่บริเวณที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัย พร้อมส่วนลดพิเศษค่าอะไหล่ 30 % และค่าแรง 20 % รวมถึงยังจัดแคมเปญตรวจเช็กสภาพรถฟรี โดยช่างชาวญี่ปุ่น ผู้ชำนาญการ ที่ตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่ประสบอุทกภัย เพื่อช่วยฟื้นฟูจากความเสียหายให้ลูกค้า
       
        "ปัจจุบัน โชว์รูมและศูนย์บริการทั่วประเทศของซูซูกิ มีทั้งสิ้นกว่า 60 แห่งทั่วประเทศ และพร้อมให้บริการที่ได้มาตรฐานทุกพื้นที่ โดยซูซูกิยังคงเดินหน้าขยายโชว์รูมรวมทั้งศูนย์บริการให้ครบตามเป้าที่ตั้งไว้ราว 100 แห่งทั่วประเทศ ภายในปี 2558 เพื่อรองรับการเติบโต พร้อมตั้งเป้ายอดขายในปี 2555 เติบโต 200 % จาก ปี 2554 และตั้งเป้าชิงส่วนแบ่ง 5 % ของตลาดรถยนต์ภายในปี 2558 โดยมุ่งทำตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กและตลาดรถยนต์ อีโค คาร์"
                             
         สำหรับโปรโมชั่นพิเศษทั่วประเทศช่วงมอเตอร์ เอกซโป ฟรี ประกันภัยชั้น 1 เมื่อซื้อ สวิฟท์, เอสเอ็กซ์ 4, เอพีวี และ แคร์รี่พร้อมดอกเบี้ยพิเศษ 0 % ผ่อน 48 งวด เมื่อซื้อสวิฟท์รวมถึงบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 3 ปี เมื่อซื้อสวิฟท์ และ เอสเอ็กซ์ 4
ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
''ลี เวสต์วู้ด'' แชมป์ไทยกอล์ฟแชมเปี้ยนชิพ
ร่วมก๊วนกอล์ฟโลก
''ลี เวสต์วู้ด'' แชมป์ไทยกอล์ฟแชมเปี้ยนชิพ

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
แรงปรารถนาของอุลตร้าเมืองทอง
จากปากกายอดทอง
แรงปรารถนาของอุลตร้าเมืองทอง

โดย : ยอดทอง
บาร์ซ่า ผงาดครองบัลลังก์ ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ
สกู๊ปพิเศษ จาก...สยามกีฬา
บาร์ซ่า ผงาดครองบัลลังก์ ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ

โดย : LIVERPI
เมื่อถึงคราว เชลซี ต้องเด้งเช็คฯ
เจาะข่าวฮอต
เมื่อถึงคราว เชลซี ต้องเด้งเช็คฯ

โดย : เอล โตโร่

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48