หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

Motoring
มาสด้า-เชฟรับโครงการรถคันแรก
14/09/2011 17:32:01


        บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ในไทย เริ่มขยับตัวขานรับนโยบาย คืนภาษีรถคันแรก ราคาไม่เกิน 100,000 บาท ของภาครัฐทันที มาสด้า รายแรก ชูจุดขาย มาสด้า 2 ตรงกับข้อกำหนดทุกประการ พร้อมเตรียมกระตุ้นตลาดในช่วง 4 เดือนสุดท้าย เชื่อส่งผลดีโดยรวม ขณะที่ เชฟโรเลต เซลล์ ยันมี อาวิโอ พร้อมแข่งขันด้วย พร้อมยุภาครัฐใช้นโยบายรับซื้อรถเก่ามาแลกรถใหม่ ช่วยทั้งกระตุนเศรษฐกิจ และลดปัญหามลพิษ        หลังจากที่ ภาครัฐมีนโยบายที่จะกระตุ้นเศรษกิฐกิจ ด้วยมาตรการหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะโครงการคืนภาษีรถยนต์คันแรกที่ราคาไม่เกิน 100,000 บาท โดยโครงการดังกล่าวจะเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี ในวันอังคารที่ 13 กันยายน นี้ ส่งผลให้บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ในไทย ต่างออกมาขานรับกันอย่างตื่นตัว

 
        โดย นางสาวสุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า มาตรการดังกล่าว คาดว่าจะได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคชาวไทยที่กำลังลุ้นอย่างใจจดใจจ่อ รวมทั้งจะทำให้ตลาดรถยนต์มีความคึกคักมากขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของรถยนต์บีคาร์ ที่มีเครื่องยนต์ไม่เกิน 1,500 ซีซี และรถปิกอัพที่ได้รับอานิสงส์ไปแบบเต็มๆ สำหรับ มาสด้า มี รถยนต์มาสด้า 2 ใหม่ ที่สามารถเติมน้ำมัน E20 และเสียภาษีสรรพสามิต ในอัตรา 25% และสามารถได้คืนภาษีสูงสุด 100,000 บาท

 
        บริษัทยังมีแผนที่จะอัดแคมเปญส่งเสริมการขาย โดยรถยนต์นั่ง มาสด้า 2 ทั้ง รุ่นสปอร์ต แฮชต์แบค 5 ประตู และรุ่นเอลิแกนซ์ ซีดาน 4 ประตู จัดเต็มด้วยฟรีค่าบำรุงรักษานาน 2 ปี ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง และดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 2.4% เท่านั้น สำหรับ ปิกอัพ ช่วงล่างดี มาสด้า บีที-50 ก็จัดหนักเช่นเดียวกัน ด้วยการแถมประกันภัยชั้นหนึ่งฟรี ดอกเบี้ยเพียง 1.99% และหากนำรถเก่ามาแลกซื้อรถใหม่ เพิ่มมูลค่าให้สูงสุดถึง 15,000 บาท

 
        ทางด้าน เชฟโรเลต โดย บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด แถลงการณ์เกี่ยวกับนโยบายการคืนภาษีรถยนต์ ไม่เกิน 100,000 บาท ให้กับผู้ซื้อรถคันแรก

 
        โดยเชื่อว่านโยบายดังกล่าวจะช่วยเพิ่มกำลังการซื้อให้กับผู้บริโภค อันจะก่อให้ประโยชน์กับผู้ที่กำลังมองหารถยนต์คันใหม่ให้สามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น นับเป็นการช่วยลดค่าครองชีพให้กับผู้บริโภคในทางหนึ่ง และเป็นการกระตุ้นยอดจำหน่ายให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์อีกทางหนึ่งด้วย โดยในส่วนของ เชฟโรเลต เรามีรถที่สามารถได้รับผลประโยชน์นี้ ทั้งจาก รถอาวีโอ 1.4  รถกระบะ เชฟโรเลต โคโรลาโด ปัจจุบัน และที่กำลังจะออกสู่ตลาดเร็วๆ นี้

 
        อย่างไรก็ตาม ด้วยกรอบเวลาและเงื่อนไขของนโยบาย บริษัทฯ เห็นว่าประโยชน์จากการดำเนินนโยบายดังกล่าวจะเกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาสั้นๆ อาจไม่บรรลุวัตถุประสงค์ของนโยบายเนื่องจากความซับซ้อนทางวิธีการปฏิบัติ

 
        เพื่อประโยชน์สูงสุดกับประเทศในภาพรวม บริษัทฯ สนับสนุนการผลักดันให้เกิดนโยบายนำรถเก่ามาแลกซื้อรถคันใหม่ ซึ่งประสบความสำเร็จมาแล้วในหลายๆ ประเทศ โดยผู้บริโภคจะได้รับการสนับสนุนด้านการเงินจากภาครัฐ เพื่อเป็นการจูงใจให้ผู้บริโภคเป็นเจ้าของรถคุณภาพดีได้ง่ายขึ้น นโยบายนี้จะกระตุ้นเศรษฐกิจในระยะยาว ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน อีกทั้งยังเป็นการควบคุมมลภาวะอันเกิดจากการที่รถเก่าปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อีกด้วย

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
''ลี เวสต์วู้ด'' แชมป์ไทยกอล์ฟแชมเปี้ยนชิพ
ร่วมก๊วนกอล์ฟโลก
''ลี เวสต์วู้ด'' แชมป์ไทยกอล์ฟแชมเปี้ยนชิพ

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
แรงปรารถนาของอุลตร้าเมืองทอง
จากปากกายอดทอง
แรงปรารถนาของอุลตร้าเมืองทอง

โดย : ยอดทอง
บาร์ซ่า ผงาดครองบัลลังก์ ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ
สกู๊ปพิเศษ จาก...สยามกีฬา
บาร์ซ่า ผงาดครองบัลลังก์ ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ

โดย : LIVERPI
เมื่อถึงคราว เชลซี ต้องเด้งเช็คฯ
เจาะข่าวฮอต
เมื่อถึงคราว เชลซี ต้องเด้งเช็คฯ

โดย : เอล โตโร่

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48