คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. กุหลาบดำ

''สิงห์ภูพาน''สกลนครเมืองไทยเอฟซี เวอร์ชั่น''สิงโตน้ำเงินคราม''อีสานปี 2

21/01/2014 10:26:18 น.

พร้อมแล้วสำหรับฤดูกาล 2014 ที่กำลังจะมาถึงสำหรับทัพ ''สิงห์ภูพาน'' สกลนครเมืองไทยเอฟซี ทีมนักสู้แห่งเขาภูพานที่พร้อมจะกลับมาสร้างชื่อในดินแดนที่ราบสูงอีกครั้ง

         หลังจากที่ในปีที่ผ่านมาประสบปัญหาอีนุงตุงนังหลายอย่างจนสุดท้ายประคองทีมเข้าป้ายได้เพียงแค่อันดับ 11 ของตารางเท่านั้นดังนั้นในปีหน้าพวกเขาจึงมีการปรับเปลี่ยนโฉมคิดใหม่ทำให้เปลี่ยนแปลงทีมให้ดีกว่าเดิมแต่ยังคงคอนเซปต์ ''สิงโตน้ำเงินคราม'' เชลซีถิ่นอีสานในการสู้ศึกเช่นเดิม


         เปิดฉากด้วยการปรับเปลี่ยนโลโก้ทีมใหม่และน่ากลัวและน่าเกร่งขามมากขึ้นโดยมีรูป ''สิงห์'' เป็นสัญลักษณ์หลักของสโมสรเช่นเคย โดยในปีหน้ายังมีทีมงานผู้บริหารในชุดเดิมโดยมีคุณแม่ วันเพ็ญ ชยะกฤต เจ้าของโรงกลึง ''สหกิจ'' รับบาทบาทผู้จัดการทีมเช่นเดิม และมีทาง ''เสี่ยกิ๊ก'' ศักดิ์ดา ชยะกฤต ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนรับหน้าที่ประธานสโมสร ช่วยดูแลทีม นอกจากนั้นยังมี ธำรงค์ โล่ห์วิสิทธิ์อารีย์ รับหน้าที่ผู้จัดการทั่วไปของทีมสัจจา บุญญาสถิตย์กลับมานั่งเป็นเฮดโค้ชอีกครั้ง         ในปีหน้ามีการดึงเอา สัจจา บุญญาสถิตย์ กุนซือเก่าของทีมที่หันไปปลุกปั้นและทุ่มเทสร้างเยาวชนจากอะคาเดมี่ของสโมสรกลับมารับงานแม่ทัพใหญ่อีกครั้งโดยในปีหน้าจะพยายามดันเยาวชนจากโค้กคัพจังหวัดขึ้นมาเล่นชุดใหญ่ และยังคงยึดนักเตะชุดเดิมเมื่อปีที่ผ่านมา อย่าง ธิเบต ปริจันตา, อาทิตย์ อินทรพานิชย์ และ พงษ์วิทย์ ทองเกิด เอาไว้ นอกจากนั้นยังมีการดึงแข้งนอกที่มีประสบการณ์เข้ามาช่วยประสบการณ์และเสริมความแข็งแกร่งถึง 4 รายซึ่งประกอบไปด้วย กามาร่า กองหน้า อดีตเด็กเก่าจากทีมบางกอกกล๊าส, กาซ่า ผู้เล่นในตำแหน่งกองกลาง, ปีเตอร์ ผู้เล่นในตำแหน่งแบ็กซ้าย และ บิลลี่ ผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้าที่เข้ามาร่วมคัดตัวกับทีม โดยในเลกแรกจะส่งรายชื่อนักเตะทั้งสิ้น 28 คน


         ขณะที่เรื่องของงบประมาณในการทำทีมในปีหน้านั้นจะมีประมาณ 5 ล้านบาท โดยมีทางโรงกลึง ''สหกิจ'' เป็นสปอนเซอร์ และเมืองไทยประกันชีวิต เป็นผู้ให้การสนับสนุนหลัก รวมไปถึง บ.สิงห์ และได้ผลิตภัณฑ์ชุดแข่งกีล่าสปอร์ตเข้ามาหนุนในเรื่องของชุดแข่งขันและชุดฝึกซ้อม โดยในปีหน้าจะใช้สนามเทศบาลเมืองสกลนครเป็นรังเหย้าเช่นเดิมโดยจะเลือกเวลามาคิกออฟในเวลา 16.00 น.
ศักดิ์ดา ชยะกฤต ประธานสโมสร         ส่วนแนวทางในการทำทีมนั้น จะทำทีมโดยมีทีม เชลซี ทีมดังจากพรีเมียร์ลีกของเมืองผู้ดีอังกฤษเป็นต้นแบบภายใต้สโลแกน เชลซีถิ่นอีสาน โดยเฉพาะชุดแข่งขันจะออกแบบเน้นไปที่โทนสีน้ำเงินเป็นหลัก สำหรับเป้าหมายในการทำทีมนั้น ทาง ธำรงค์ โล่ห์วิสิทธิ์อารีย์ ผจก.ทั่วไป และทางบอร์ดบริหารจะเน้นการใช้ดาวรุ่งให้มากขึ้นโดยจะคัดเยาวชนจากโค้กคัพของจังหวัดที่มาจากอะคาเดมี่ ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่และเน้นการสร้างทีมสู่อนาคตและทำทีมฟุตบอลดีๆ ให้กับพี่น้องชาวจังหวัดสกลนครได้ชมได้เชียร์ โดยจะมีการเปิดตัวสโมสรอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ก.พ. 57 ที่จะถึงนี้ ขณะที่เป้าหมายนั้นหวังทำอันดับให้จบอยู่ในกลุ่มหัวตารางคือการจบที่อันดับหนึ่งในสี่ของตารางอีสานให้ได้


         ''ในปีหน้าเราจะวางงบประมาณในการทำทีมประมาณ 5 ล้านบาท ซึ่งหลักๆ ได้มาจากโรงกลึงสหกิจ ส่วนที่เหลือคือ เมืองไทยประกันชีวิต และสิงห์ ส่วนชุดแข่งขันในปีหน้านั้นเราจะใช้ผลิตภัณฑ์ กีล่าสปอร์ต โดยเราจะมีการเปิดตัวสโมสรอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ก.พ. 57 นี้ ที่โรงแรมอิมพีเรียล สกลนคร โดยในปีหน้าเราจะใช้สนามเทศบาลเมืองสกลนคร เป็นรังเหย้าเช่นเคย โดยจะเริ่มทำการแข่งขันในช่วงเวลา 16.00 น. สำหรับเป้าหมายของทีมในปีหน้า เราเน้นไปที่การวางรากฐานและการสร้างทีมเพื่อก้าวไปสู่อนาคต ส่วนเป้าหมายนั้นเราตั้งเป้าที่จะทำอันดับให้จบในกลุ่มหัวตารางคือ ท็อปโฟว์ในแดนอีสานให้ได้''


         สกลนครเมืองไทย เอฟซี เป็นอีกหนึ่งทีมที่น่าจับตา เพราะในปีหน้าเขาได้กุนซือนักปั้นที่คลุกคลีอยู่กับทีมมาอย่างยาวนานและถือเป็นโค้ชคู่บุญของทีมกลับมารับหน้าที่แม่ทัพใหญ่อีกครั้งและที่สำคัญพวกเขามาพร้อมกลับสโลแกน เชลซีถิ่นอีสาน เช่นเดิม ฉะนั้นรอลุ้นกันดูว่าผลงานในปีหน้าจะโดนตาโดนใจแค่ไหน...


        กุหลาบดำ


คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : กุหลาบดำ

จำนวนเรื่อง : 45
All post : 1
All view : 24,914
คอลัมน์ คอลัมน์ลีกไทย

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263