คอลัมน์ : คอลัมน์มวยสยาม โดย.. ทีมงานมวยสยาม

ศักดิ์สงคราม ภพธีรธรรม ถึงฝันซักที ''ครูนิ'' งาบทีเดียว 2 แชมป์

05/11/2013 12:58:20 น.

แฟนคลับของมวยสยามคงเห็นด้วยเป็นเสียงเดียวกันกับเด่นสุดรอบสัปดาห์ในฉบับนี้อย่างแน่นอน

        แม้ว่า ศักดิ์สงคราม ภพธีรธรรม เพิ่งจะได้ลง เด่นสุดรอบสัปดาห์นี้ไปไม่นานทว่าจากฟอร์มอันร้อนแรงในไฟต์ล่าสุดของเจ้าตัวนั้น ทำให้เราอดไม่ได้จริงๆ ที่จะหยิบยกขึ้นมาให้แฟนมวยได้ชื่นชมกันอีกครั้ง เพราะว่ามวยตู้ในยุคปัจจุบันหานักมวยที่จะรักษาฟอร์มอย่างสม่ำเสมอโชว์ฟอร์มเข้าตาประทับใจแฟนมวยดูเด่นกว่านักมวยรายอื่นๆ 2 นัดซ้อนๆ ติดกันยากมากๆ แต่ไม่ใช่ ศักดิ์สงคราม เพราะ ศักดิ์สงคราม หรือ "ครูนิ" ที่เป็นทั้งนักมวยไทยอาชีพและเป็นครูมวยไทยของค่ายภพธีรธรรมในเวลาเดียวกันพิสูจน์ให้แฟนมวยทั้งประเทศได้เห็นถึงการรักษาร่างกายและฟอร์มการชกที่สุดยอดในการต้อนเอาชนะคะแนน ฉมวกเพชร เพชรเกษม ไปได้สำเร็จพร้อมรับบทพระเอกเต็มตัวหลังจากอกหักได้แค่รองแชมป์มาถึง 2 ครั้ง 2 คราผงาดคว้าแชมป์มวยรอบเวเบอร์ฯ ครั้งที่ 3 พร้อมแชมป์ 140 ปอนด์ ของวิกอ้อมน้อยอีกเส้น ทำให้เรายกเครดิตให้เป็นนักชกที่เด่นที่สุดในรอบ weekend        ศักดิ์สงคราม ภพธีรธรรม สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจอย่างสุดๆ ทำเอาลูกพี่ใหญ่อย่าง สามารถ พยัคฆ์อรุณ หัวหน้าคณะที่เดินทางมาเชียร์ถึงขอบเวทีดีอกดีใจยิ้มไม่หุบกับชัยชนะในไฟต์นี้ หลังจากที่ ศักดิ์สงคราม อาศัยความเก๋าเหลี่ยมเชิงจังหวะฝีมือที่เหนือกว่าดักเตะดักเสียบเข่าเอาชนะคะแนน ฉมวกเพชร เพชรเกษม ได้อย่างสุดยอดเรียกเสียงเฮจากบรรดากองเชียร์พร้อมผงาดคว้าแชมป์มวยรอบเวเบอร์ฯ ครั้งที่ 3 และแชมป์รุ่น 140 ปอนด์เวทีมวยสยามอ้อมน้อยที่ว่างมาครองในเวลาเดียวกัน นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ทีมงานมวยสยามยกเครดิตให้เป็นนักชกที่เด่นที่สุดในรอบ weekend


        ศึกมวยจ้าวมวยไทย ณ เวทีมวยสยามอ้อมน้อย เมื่อวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2556 ที่ผ่านมา คู่รอง ศักดิ์สงคราม ภพธีรธรรม (แดง) ฉมวกเพชร เพชรเกษม (น้ำเงิน) (ชิงชนะเลิศมวยรอบเวเบอร์ฯ ครั้งที่ 3 พิกัด 139 ปอนด์ และชิงแชมป์อ้อมน้อยเวทีอ้อมน้อยรุ่น 140 ปอนด์ที่ว่าง) เรตเปิดเสมอศักดิ์สงคราม ยกแรก ศักดิ์สงครามเดินขู่เตะขาเจาะยางมีจังหวะต่อยหมัดล่างสลับบนได้เน้นๆ ฉมวกเพชร ยังไม่เร่งคอยบังแล้วโต้เล่นลูกยาวๆ ยังรัดกุมไม่เร่งมาก ปลายยกศักดิ์สงครามมีจังหวะเดินต่อยฮุกขวาเล่นเอาฉมวกเพชรถึงกับวูบร่วงแต่ก้นยังไม่ถึงพื้นลุกเร็วยังยืนอยู่ได้ หมดยกแรก ศักด์สงครามต่อ 5-4 ยกสอง ฉมวกเพชรเปลี่ยนเกมมาเดินถีบนำขวางแทงได้แจ่ม ศักดิ์สงครามไม่กลัวคอยดักเตะดักต่อยได้เป็นชุด ฉมวกเพชรยิ่งโดนยิ่งเดินมีลูกสับศอกแล้วคว้าคอปล้ำตีไปเรื่อยๆ ไม่ปล่อยให้ศักดิ์สงครามต่อยได้ถนัด พอจะเข้าถึงตัวมีลูกถีบติดเบรกไว้ตลอด หมดยกสองเสมอ ฉมวกเพชร        ยกสาม ฉมวกเพชรออกมาเดินเร็วกว่าเดิมแทบวิ่งเข้าหาเลยก็ว่าได้ มีลูกถีบนำแล้วคว้าคอปล้ำแทง ศักดิ์สงครามไม่หนีคอยเล่นฝีมือดักต่อยดักเตะวงในมีลูกรัดเอวแทงสู้ทำเอาฉมวกเพชรไล่แขนขึ้นบนไม่ได้ เกมสนุกดุเดือดขึ้นมาทันทีเพราะต่างฝ่ายต่างไม่ยอมกัน ปลายยกจังหวะที่ฉมวกเพชรจะเดินเข้าจับในไปพลาดโดนศักดิ์สงครามใช้เหลี่ยมวนออกข้างดักเตะดักต่อยล่างสลับบน วงในขวางแทงได้เน้นๆ ทำเอาฉมวกเพชรยืนตัวแข็งแทงเข่าได้ไม่ถนัด หมดยกศักดิ์สงครามต่อ 8-1 ยกสี่ ฉมวกเพชรรู้ตัวว่าเป็นรองรีบกระโจนคว้าคอแทงเข่าช่วงต้นน้ำทำได้ดีเป็นชุด ศักดิ์สงครามถึงจะรับไปเยอะแต่ไม่มีคำว่าทิ้งตัวง่ายๆ อาศัยความเก๋าดักเตะดักต่อยออกแต่ละดอกหนักหน่วงเหลือเกิน วงในขวางแทงสู้จนฉมวกเพชร ออกอาการตัวแข็งตัวงอให้เห็น ปลายยกศักดิ์สงครามได้ใจมีฮึดต่อยหมัดเป็นชุดจนฉมวกเพชรทำท่าจะไปแต่ระฆังดังหมดยกก่อน หมดยกศักดิ์สงครามต่อขาดลอย


        ยกสุดท้าย ฉมวกเพชร ไม่มีอะไรจะเสียออกมาเร่งต่อยหมัดสับศอกเป็นชุดทำเอาศักดิ์สงครามถึงแตกบริเวณศีรษะเลือดไหลออกมาเป็นทาง แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรศักดิ์สงครามได้ พอตั้งตัวได้ก็มาฮึดเดินต่อยดักเตะหนักๆ สวนคืน จนฉมวกเพชรหยุดยอมไปดื้อๆ ครบยกไม่มีปัญหา ศักดิ์สงครามชนะคะแนนขาดลอย 49-47 จากกรรมการประธาน สุคนธปฏิภาค, อวยพร เขียวกุ้ง, ธวัชชัย ทองฤทธิ์ คว้าแชมป์เวเบอร์ฯ และแชมป์อ้อมน้อยไปครอง รับเงิน 5 แสนบาท ส่วนฉมวกเพชรได้ 2.5 แสนบาท


              พังพวย
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ทีมงานมวยสยาม

จำนวนเรื่อง : 114
All post : 47
All view : 391,759
คอลัมน์ คอลัมน์มวยสยาม

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263