คอลัมน์ : มุมสี่สิงห์ โดย.. ทวนเหล็ก

ศึกรากหญ้าอคาเดมี่ลีก

11/09/2013 7:32:21 น.


     ฟุตบอลลีกระดับรากหญ้าที่จัดแข่งขันกันยาวนานต่อเนื่อง จนได้รับความนิยมคงหนีไม่พ้นการแข่งขัน บางกอก อะคาเดมี่ ลีก
        ปีนี้เข้าสู่ปีที่ 8 แล้ว ซึ่งที่ทำให้ฟุตบอล อะคาเดมี่ลีก ได้รับความนิยมเกิดจากอะคาเดมี่ ศูนย์ฝึกต่างๆมองว่า เมื่อตลอดทั้งปีได้ทำการฝึกทักษะให้กับเยาวชน ก็อยากจะให้เยาวชนได้มีเกมแข่งขันจริงๆในช่วงปลายปี จะได้เพิ่มพูนประสบการณ์และทักษะการเล่น จึงเน้นไปที่การแบ่งระดับอายุให้มากที่สุด ที่สำคัญทุกอะคาเดมี่จะมีข้อตกลงที่ยึดกันมานานก็คือ เยาวชนที่มาแข่งจะต้องผ่านการฝึกภายในอะคาเดมี่จริงๆในปีนั้นๆ ไม่ใช่การดึงที่อื่นมาเล่น
        การแข่งขันจะมีรุ่น 8 ปี, 9 ปี ทั้งชุด A และ B อายุ 11 ปี, ชุด A และ B อายุ 13 ปี, และชุด A และ B อายุ 14-16 ปีทั้งนี้ชุด A คือชุดที่ดีที่สุด ส่วนชุด B คือเยาวชนเริ่มฝึกพื้นฐาน ดังนั้นเยาวชนที่ฝึกจึงมีโอกาสได้ลงแข่งขันกันทุกคน นอกจากนี้ยังมีผู้ปกครองแต่ละอะคาเดมี่ได้ลงแข่งขันในคู่สุดท้ายด้วย เป็นการเชื่อมสัมพันธไมตรี เริ่มแมตช์แรกอาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2556 ปีนี้มี 9สถาบันเข้าร่วม ไปดูกันว่ามีสถาบันไหนกันบ้างก่อนที่จะเปิดสนามกัน
        OAZ FOOTBALL ACADEMY(โอเอแซด อะคาเดมี่) มี ส่งเสริม มาเพิ่ม อดีตนักเตะทีมชาติไทย และสโมสรทหารอากาศ เป็น ผอ.อะคาเดมี่ สนามเหย้า คลอง 4 ปาร์ค ธัญบุรี มีเยาวชน 150 คน โค้ช 14 คน ดีกรีทั้ง A-B-C ไลเซนส์ เช่น นิพนธ์ เบี้ยวทุ่งน้อย, สุริยาดวงทอง, กัมนาท อั้งสูงเนิน
        PSW-FUTERA (พีเอสดับเบิลยูฟุตเทร่า อะคาเดมี่) ปีนี้ได้ ฟุตเทร่า เข้ามาสนับสนุนทีมพร้อมทั้งประชาสัมพันธ์และหานักเตะฝีเท้าดีทดสอบยังต่างประเทศ โดยมี ธนวัสส์ จริงมีทรัพย์ เป็นประธานศูนย์ฝึกฟุตบอล พิศาล รำไร อดีตแข้งทีมชาติไทยและสโมสร ธ.กสิกรไทย,โอสถสภา และ การท่าเรือแห่งประเทศไทย เป็นผอ.อะคาเดมี่ สนามเหย้าได้แก่ ศรีสมานฟุตบอลคลับ มีเยาวชนกว่า 100 คน โค้ช 9 คน ทั้ง A-B-C ไลเซนส์ เช่น อรุณ ตุลวัฒนางกูล,สุรชัย ใจเรือน, ภูวนัย วงศ์คำภา, พิสิฐ ตีรลาภสุวรรณ
        KPC ACADEMY (เคพีซี อะคามี คุณไพโรจน์ หอเกรียงไกร เป็นผู้จัดการทีม เกษตรชัย สุวรรณธาดา อดีตนักเตะทีมชาติไทย และ ธ.กรุงเทพ เป็น ผอ.อะคาเดมี่เยาวชน 100 คน โค้ช 7 คน ระดับ B ไลเซนส์ เช่น เฉิดชัย สุวรรณนัง, ประพันธ์ ขันโคกกรวด, สุรพันธ์ บัวพรหม, วันชัย เสน่ห์ทรัพย์ สนามเหย้าคือ KPC ย่านเทพารักษ์ INTER THAILAND (อินเตอร์ไทยแลนด์)
        ผอ.อะคาเดมี่ ได้แก่ สมบัติ ลีกำเนิดไทย สนามเหย้าศรีนครินทร์ ระหว่างซอย 13-15 มีโค้ช 8 คนทั้ง A-B-C ไลเซนส์ เช่น อมร กิมหยวน, สราวุธ ต๊ะเอ, จักรพงษ์ โภชเกาะ,กฤชนพ บินซำซี, มีเยาวชนร่วม 120 คน THONBURI INTER (ธนบุรีอินเตอร์)
        มี คุณจำเนียร เศรษฐาวงศ์ผู้จัดการทีมชาติ 13 ปี เป็น ผอ.อะคาเดมี่ สนามเหย้าย่านพระราม 2 บางกระดี่ ซอย 16 เยาชน 80 คน มีโค้ช B และ C ไลเซนส์ ทำการฝึกสอนเดมี่) โค้ช 6 คน เช่น วิชัย ภาคทรัพย์, สุรพล ธาตุระหัน, อภิเชตุ จำปามวน อนุสรณ์อะคาเดมี่
        ร.ท.สงกรานต์ ศิลปี ประธานศูนย์ฝึก และ อนุสรณ์ ศิลปี นักเดาะบอลแชมป์ประเทศไทย เป็น ผอ.อะคาเดมี่ สนามเหย้าปัญญา ซอคเก้อร์ ปาร์ค ย่านแฟชั่นไอส์แลนด์ผู้ฝึกสอน 6 คน B และ C ไลเซนส์เช่น อนุสรณ์ ศิลปี, ปรีชา ทองนิล, กิติวัยใจสุข มีเยาชน 70 คน เพชราวุธ อะคาเดมี่มี พันเอก ทรงวิทย์ หนุนภักดี เป็นประธานศูนย์ฝึก มีโค้ช C ไลเซนส์ 6 คน เช่น ดนัย เวชน์ไพบูลย์, อดิศักดิ์ มาเม่น,ณัฐนนท์ เดชภูริปรชญา เยาวชน 70 คนสนามเหย้า ร.ร.ทบอ.เพชราวุธ กรมทหารราบ 11 บางเขน
        BANGKOK SOCCER SCHOOL (บางกอก ซอคเก้อร์ สกูล) มร.สจ๊วต เวลแฮม เป็น ผอ. และ เจ้าของทีม มีโค้ช 7 คน โค้ชทั้ง A-B-C ไลเซนส์ เยาวชน 100 คน สนามเหย้า แกรนด์ ซอคเก้อร์ โปร โค้ช เช่น TAKURO HOSAKA, ภาณุพงษ์ ภัทรเชาว์, KAZUAKI KEITA, AKIRA ICHI
        R' MA SOCCER ACADEMY (อา-ม่า ซอคเก้อร์ สกูล) มี คุณวันนา โพธิ์ทอง ประธานศูนย์ฝึก สัจจา ศิริเขตต์ อดีตแข้งทีมชาติไทยและ ธ.กสิกรไทย เป็น ผอ.อะคาเดมี่ เป็นทีมน้องใหม่ในปีนี้ สนามเหย้า R’ MA SOCCER CLUB ย่านงามวงศ์วาน โค้ชมีทั้ง A และ C ไลเซนส์ เช่น ถวัลย์ ธรรมนิยาย, มิน ดำริพงษ์, ปนัยกร สุตพันธ์, ก๊อส ไชโย มีเยาวชนร่วม 100 คน                                                                      ทวนเหล็ก

คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ทวนเหล็ก

จำนวนเรื่อง : 125
All post : 365
All view : 519,410
คอลัมน์ มุมสี่สิงห์
คุยกันบ้าง
หนุ่มเหนือ
คุยกันบ้าง

View : 1,410 Post : 0
เมอร์เดก้า คัพ
โอรสบอลไทย
เมอร์เดก้า คัพ

View : 5,559 Post : 0
ระวังความรุนแรง
ทวนเหล็ก
ระวังความรุนแรง

View : 2,279 Post : 0
20 ทีม อ.ต.ร.
งาช้างดำ
20 ทีม อ.ต.ร.

View : 3,775 Post : 0
วัดกันยกสุดท้าย
ทวนเหล็ก
วัดกันยกสุดท้าย

View : 1,478 Post : 0

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263