คอลัมน์ : มุมสี่สิงห์ โดย.. ทวนเหล็ก
เกมเดือด คนเดือด
31/07/2013 8:48:19 น.


     ยังคงไม่จางหายไปจากวงการฟุตบอลบ้านเรา กับการที่แฟนบอลยกพวกตะลุมบอนกัน เพียงเพราะไม่สบอารมณ์กับผลการแข่งขัน        กรณีของแฟนบอล สุโขทัย เอฟซี ที่เปิดบ้านพบกับ  พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี แล้วจบด้วยการตีกันบาดเจ็บไปหลายราย ก็มาจากผลการแข่งขัน ที่จบด้วยการเสมอ 3-3 สุโขทัย เจ้าบ้านเป็นฝ่ายตามหลัง แต่ว่าช่วงทดเวลาเจ็บดันมายิงประตูตีเสมอได้ ท่ามกลางความไม่เห็นด้วยจากฝั่งทีมสองแควที่มองว่าน่าจะฟาวล์ก่อน 


 

        ขณะที่อารมณ์ของแฟนบอลบนอัฒจันทร์คุกรุ่นมาตั้งแต่ต้นเกม ด้วยการยั่วยุกัน เยาะเย้ยกันไปมา ฮึ่มฮั่มกันมาตลอด เรียกว่าไม่มีใครยอมใคร จนเมื่อเกิดประตูตีเสมอ ฝ่ายสุโขทัยย่อมดีใจ ส่วนฝั่งพิษณุโลกก็ไม่พอใจกับการตัดสินของกรรมการ ยิ่งมามีการยั่วยุที่เกิดขึ้นมาก่อน อารมณ์ก็เลยพลุ่งพล่านและบานปลายจนมีเรื่องกัน


 

        สาเหตุที่แฟนบอลทั้งสองทีมมีการยั่วยุตลอดเกมเช่นนี้ ก็เพราะว่าทั้ง พิษณุโลก ทีเอสวาย และ สุโขทัย เอฟซี กำลังขับเคี่ยวแย่งกันเข้ารอบแชมเปี้ยนส์ ลีกนั่นเอง เมื่อเกมเดือด แฟนบอลก็เดือดตามไปด้วย ชัยชนะอาจจะการันตีอนาคตได้


 

        ความจริงทั้งสองทีมอยู่ห่างกันนิดเดียว และเป็นมหามิตรที่ดีต่อกันมาตลอด แต่อารมณ์ของเกมมันพาไปจนเลยเถิด จะบอกว่ามีศิลปินตลกชื่อดัง "เท่ง เถิดเทิง" มา "ออดแอด" ในช่วงพักครึ่งปลุกเร้าอารมณ์แฟนบอลก็ไม่ใช่ สาเหตุจริงๆ มันมาจากต้องการชนะเท่านั้น


 

        ฟุตบอลเอไอเอสลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2  เป็นอีกลีกที่มีการต่อสู้ที่ดุเดือดอย่างมาก แต่การขึ้นชั้นไม่ใช่เรื่องง่าย มีหลายด่านที่จะต้องฟันฝ่า 


 

        ในส่วนของโซนภาคเหนือที่มี 16 ทีม จะได้สิทธิ์เข้ารอบ ชปล. 2 ทีม โดยทีมแรกที่น่าจะเข้าแล้วก็คือ เชียงใหม่ เอฟซี ที่โกยแต้มนำลิ่วไปถึง 53 คะแนน จึงเหลือพื้นที่อีกแค่ทีมเดียว โดยสุโขทัย เอฟซี รั้งอันดับ 2 จากการเสมอล่าสุดมี 45 คะแนน ส่วน พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี อันดับ3 มี 44 คะแนน นัดล่าสุดจึงถือเป็นบิ๊กแมตช์ที่ชี้ชะตาการเข้ารอบได้เลย จึงมีเป็นเกมหนึ่งที่มีการจับจ้องอย่างสูง 


 

        ฝ่ายทีมเยือนอย่าง "ขุนพลนเรศวร" ท่านประธานอย่าง ภูษิต พิศาลก่อสกุล ถึงกับออกมาพูดว่าก่อนเกมมีข่าวไม่สู้ดีในเรื่องของผู้ตัดสินที่อาจจะเข้าข้างเจ้าบ้าน เรียกว่าก็มีความเคลือบแคลงในใจอยู่แล้ว เมื่อมาโดนตีเสมอในช่วงทดเจ็บจึงรับไม่ได้ 


 

        แน่นอนว่าการลงโทษจะตามมา โดยน่าจะโดนทั้งสองฝ่ายเพราะก่อเรื่องด้วยการยั่วยุทั้งคู่ แต่ว่าสุโขทัยในฐานะเจ้าบ้านย่อมเจอหนักกว่า เพราะมีหน้าที่ดูแลการแข่งขัน และการรักษาความปลอดภัย


 

        กระนั้นก็หวังว่าจะเป็นบทเรียนและเป็นเยี่ยงอย่างให้กับทีมอื่นด้วย ว่าภาพข่าวที่ออกมามันน่าเกลียดแค่ไหนกับอารมณ์ ณ เวลานั้น มันทำลายชื่อเสียงของทีม ของจังหวัด ของวงการฟุตบอลในภาพรวม จึงไม่อยากให้เกิดขึ้นบ่อยจนเกินไป 


 

        ยังไงในส่วนของการแข่งขันยังมีโปรแกรมให้แก้ตัวและต่อสู้กันต่อไป การที่แต้มห่างกันคะแนนเดียวยังเปิดโอกาสให้ทั้งคู่อยู่ เอาสมาธิไปยังเกมนัดต่อไปมิดีกว่าหรือ? 


 

        นอกจากโซนภาคเหนือก็ต้องระวังไปยังโซนอื่นด้วย อย่างภาคอีสานที่มี 16 ทีมเช่นกัน จึงเอา 2 ทีมเข้ารอบ สถานการณ์เวลานี้ ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ดูจะสดใสว่าเข้ารอบอีกครั้งแน่นอน ส่วนอีกทีมจะเป็นการแย่งกันระหว่าง อุบลราชธานี เอฟซี กับ อุดรธานี เอฟซี และยังมี หนองคาย เอฟที ที่พร้อมจะสอดแทรกด้วย ฉะนั้นทีมเหล่านี้เจอกันเองหมายถึงบิ๊กแมตช์ที่ฝ่ายจัดต้องระวังและคัดสรรกรรมการฝีมือดี และเป็นกลางไปทำหน้าที่จะเป็นการช่วยป้องกันเหตุรุนแรงได้ 


 

        ภาคใต้ มีแค่ 11 ทีม จึงมีโควตาเข้ารอบแค่ทีมเดียว  ซึ่งนรา ยูไนเต็ด กับ ชุมพร เอฟซี กำลังแย่งกันอยู่ 
         ภาคกรุงเทพฯและภาคกลาง ได้สิทธิ์ 2 ทีม ซึ่งมีลุ้นกันถึง 4 ทีมคือ ปากน้ำโพ เอฟซี 35 แต้ม ม.เกษมบัณฑิต 33 แต้ม ม.เกษตรศาสตร์ 32 แต้ม และนนทบุรี เอฟซี 30 แต้ม น่าจะเป็นภาคที่สู้กันสนุก และเกมน่าจะเดือดในช่วงท้ายๆแน่นอน เมื่อรู้แล้วก็ช่วยระวังกันด้วย


 

        ภาคกลางตะวันตก  2 ทีมเช่นกัน โดย ประจวบ เอฟซี ไม่น่าพลาด ส่วนอีกทีมจะลุ้นระหว่าง อ่างทอง เอฟซี กับ ราชประชา 


 

        ภาคกลางตะวันออก ได้ 2 ทีมกับเขาด้วย นครนายก เอฟซี, ลูกอีสาน การบินไทย, จันทบุรี เอฟซี และ สระแก้ว เอฟซี ต่างมีลุ้น 
         จะเห็นว่าหลายโซนยังมีการลุ้นแย่งเข้ารอบ ยิ่งถ้าต้องมาเจอกันเอง เท่ากับชี้ชะตาไปในตัว เกมก็จะเดือดอย่างไม่มีทางเลือก จึงอยากให้มองภาพการตีกันของแฟนบอลสุโขทัย กับ พิษณุโลก เอาไว้เป็นเครื่องเตือนสติของตนเอง เวลาเชียร์บอลอารมณ์จะได้เย็นลงหน่อย


    
                                                                   ทวนเหล็ก

คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ทวนเหล็ก

จำนวนเรื่อง : 119
All post : 365
All view : 504,699
คอลัมน์ มุมสี่สิงห์
ไทยได้อะไรจากยอดทีม!!
งาช้างดำ
ไทยได้อะไรจากยอดทีม!!

View : 6,952 Post : 0
การกลับมาของดรีมทีม
ทวนเหล็ก
การกลับมาของดรีมทีม

View : 4,283 Post : 0
กลับมาเสียที
งาช้างดำ
กลับมาเสียที

View : 11,532 Post : 3
กู้ศรัทธา...ที่พม่า
โอรสบอลไทย
กู้ศรัทธา...ที่พม่า

View : 9,657 Post : 1
ตกชั้น...มันจะเสียดาย
ทวนเหล็ก
ตกชั้น...มันจะเสียดาย

View : 2,964 Post : 2

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263