คอลัมน์ : คอลัมน์มวยสยาม โดย.. ทีมงานมวยสยาม
แปดแสนเล็ก ราชานนท์ จอมดีเดือดคนใหญ่วิก7สี
16/07/2013 14:54:56 น.


      ต้องบอกว่านี่เป็นอีกหนึ่งนักชกที่ชกได้ยอดเยี่ยมมากอีกคนหนึ่งในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา แปดแสนเล็ก ราชานนท์ มวยบู๊ สู้ดุดันยัน 5 ยก ประเภทรถทับไม่ตาย หัวจิตหัวใจร้อยเปอร์เซ็นต์ และได้พิสูจน์ให้แฟนมวยทั่วประเทศได้เห็นถึงความสุดยอดของเขา


        โดยก่อนการชกช่วงต้นๆ แปดแสนเล็กสู้จังหวะฝีมือของ เสมาเพชร ส.เชาวลิต ไม่ได้โดนบวกศอกทรุดหลายครั้งและเกือบเอาตัวไม่รอด แต่ไม่ท้อกลับอาศัยความแกร่งบวกกับหัวใจที่เกินร้อยลุยต่อยหมัดฟันศอกปล้ำในตีเข่าจนพลิกกลับมาเอาชนะคะแนนเสมาเพชรไปสุดมันประทับใจแฟนมวยทั้งสนาม ในการชกเป็นคู่รองของรายการศึกมวยไทย 7 สี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 ก.ค. 56 ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยช่อง 7 สี นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ทีมงานมวยสยามยกเครดิตให้เป็นนักชกที่เด่นที่สุดในรอบ weekend 
     
        แปดแสนเล็ก ราชานนท์ สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจแฟนมวยทั่วประเทศ ด้วยการเอาชนะ เสมาเพชร ส.เชาวลิต โดยแปดแสนเล็กแสดงให้เห็นว่าถึงแม้ฝีมือจะเป็นรองแต่หัวใจเกินร้อย จึงทำให้ลูกพี่อย่าง น.ท.วิชัย ราชานนท์ ที่ตามมาเชียร์ติดขอบเวทีรวมถึงทีมงานราชานนท์ทุกคนยิ้มร่า และเฮกันทั้งคณะ        ศึกมวยไทย 7 สี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 ก.ค. 56 ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยช่อง 7 สี คู่รอง เสมาเพชร ส.เชาวลิต (แดง) เจอ แปดแสนเล็ก ราชานนท์ (น้ำเงิน) ชกกันที่พิกัด 130-132 ปอนด์ เรตเปิดให้เสมอแปดแสนเล็ก กรรมการผู้ห้าม ธวัช รังสิยารมย์ หมดยกแรก แปดแสนเล็กต่อ 5-4 วันนี้ดูใหญ่กว่าเห็น หมดยกสอง ราคายันเสมอแปดแสนเล็ก แฟนดูอนาคตดีกว่า ยกสาม เปิดมาต้นยกแปดแสนเล็กเดินบวกศอกแลกกับเสมาเพชร ดอกนี้ต่างคนต่างล่วงลงไปกองกับพื้นทั้งคู่จนกรรมการธวัชไม่รู้จะนับใครดี

        ก่อนที่ทั้งคู่จะลุกขึ้นมาสู้ต่อ จากนั้นแปดแสนเล็กยังคงอัดเหมือนเดินทั้งหมัดทั้งศอก เสมาเพชรสู้พรางถอยพราง ดักเตะซ้าย เตะๆ แล้ววนไปรอบเวที แต่แปดแสนเล็กมาดุเหลือเกินเดินสาวหมัดไม่หยุดก่อนจะจับในเด้งตีเป็นชุด เสมาเพชรก็แลกด้วยสนุกไม่มีใครยอมใคร หมดยกสาม ได้รับเสียงปรบมือจากแฟนมวยทั้งคู่เพราะต่อยกันได้เร้าใจเหลือเกิน แต่ราคาแปดแสนเล็กต่อ 7-4 ดูได้ลูกแข็งแรง ยกสี่ แปดแสนเล็กยังคงความบ้าระห่ำเดินต่อยหมัดฟันศอกก่อนประกบในตี เสมาเพชรพยายามจะเตะซ้ายสกัดแต่เตะได้ทีเดียว แปดแสนเล็กถึงตัวตลอดขย่มเข่าชุดใหญ่ เสมาเพชรโดนบี้ถึงตัวหนีไม่ออกพยายามสู้เข่าแต่ต้านแปดแสนเล็กไม่อยู่ ปลายยก        โดนเข่าอีกชุด เสมาเพชรออกอาการช้าลงไปเห็น แปดแสนเล็กต่อยเหมือนมวยได้ใจเดินขย่มเข่าอีกชุดใหญ่ หมดยกสี่ แปดแสนเล็กต่อ 20-1 ยกสุดท้าย เสมาเพชรเป็นรองเยอะออกมาไล่ต่อยหมัดฟันศอกอุตลุด แต่แปดแสนเล็กยังเก๋าพอเข้ารวบในตีเข่าถ่วงเวลาไปเรื่อย จากนั้นเสมาเพชรไล่ไม่จนท้อไปเอง ครบห้ายกไม่มีปัญหากรรมการรวมคะแนนแล้วชูมือให้ แปดแสนเล็ก ราชานนท์ ชนะคะแนนไปสนุกดุเดือด ด้วยคะแนน 49-47 ทั้งสามเสียง จากกรรมการ ยงศักดิ์ ณ สงขลา, ขรรค์ชัย เหน็บบัว, ประยุทธ วงษ์ปรเมษฐ์    
 

        จากฟอร์มอันสวยหรูครั้งนี้ของ แปดแสนเล็ก ราชานนท์ ทำให้แฟนมวยทั่วประเทศต่างประทับใจเป็นอย่างมาก คงปฏิเสธไม่ได้เลยด้วยลีลาการชกที่มันส์ถึงใจแบบนี้จะเข้าไปครองใจบรรดาแฟนมวยในไฟต์ต่อๆ ไปได้อีกนาน
      
        ทีมงานมวยสยามคอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ทีมงานมวยสยาม

จำนวนเรื่อง : 92
All post : 46
All view : 275,540
คอลัมน์ คอลัมน์มวยสยาม

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263