คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. อ๊อฟ อ๊อฟ
''น้าฉ่วย''พาปลาทูกู้วิกฤติ ถึงคราว''ฉลาม''ตายน้ำตื้น
27/06/2013 10:16:48 น.

โลกของฟุตบอลสามารถเกิดผลการแข่งขันได้ทั้ง 3 หน้า ใครจะแพ้ ทีมไหนจะชนะ เกิดขึ้นได้ทั้งหมดไม่มีอะไรแน่นอนและยั่งยืน!!!

 
        ความพลิกล็อกมักเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เพราะโลกของฟุตบอลถือว่าตั้งตนอยู่ในความเสี่ยงแทบทุกวินาที

         นอกจากฟุตบอลถ้วยที่เกิดการพลิกล็อกได้ตลอดเวลาแล้วนั้น ยังรวมถึงการแข่งขันในศึกลูกหนังลีกที่มักเกิดผลการแข่งขันที่พลิกผันได้เสมอ

        สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาคงไม่มีใครเชื่อว่า ''ปลาทูคะนอง'' สมุทรสงคราม เอฟซี ทีมท้ายตารางโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2013 จะเป็นฝ่ายพลิกล็อกเอาชนะ ''ฉลามชล'' ชลบุรี เอฟซี 2-1

         เกมดังกล่าวเกิดอุปสรรคบางประการขึ้นก่อนเกมจะคิกออฟ เมื่อพายุฝนเทกระหน่ำลงมาที่สนาม อบจ.สมุทรสงคราม อย่างหนักถึงหนักที่สุด
 
        ภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นเป็นผลให้น้ำท่วมเจิ่งนองไปทั่วสนาม ทำให้แท็กติกของ ''เฮงซัง'' วิทยา เลาหกุล กุนซือใหญ่ ชลบุรี เอฟซี ในเรื่องการโชว์ลีลาเซตบอลสวยงามบนพื้นหญ้าไม่สัมฤทธิผลในทันที

        ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เล่นสนามเดียวกันแท้ๆ แต่แค่เริ่มเกมได้ไม่นาน ''เทพฉ่วย'' สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือปลาทูคะนองกลับแสดงให้เห็นว่า ขุนพลปลาทูรับได้ทุกสถานการณ์ จะเปียกจะแฉะจะแห้งอย่างไร รับได้ทั้งหมด 

        โดยเฉพาะคู่หอกกาฬทวีปอย่าง บ็องกูร่า ชาก้า และ กิลเบิร์ต คุมสัน ที่โชว์สเต็ปเหนือชั้นยกบอลหนีแนวรับชลบุรีได้ทุกวินาที เรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดจากสาวกปลาทูคะนองได้สนั่นลือลั่นทุกโอกาส
 
        กระทั่งเกมผ่านไป 9 นาที สมุทรสงคราม ได้ลูกจุดโทษจากชอตแฮนด์บอลในกรอบเขตโทษของ อันแดร์สัน โดส ซานโตส ก่อนที่ กิลเบิร์ต คุมสัน จะรับอาสาซัดเปรี้ยงเดียวเข้าไปไม่เหลือซาก ปลาทูเฮนำครึ่งแรก 1-0
        ครึ่งหลัง กิลเบิร์ต คุมสัน ยังโชว์เหนือให้เห็นชนิดคุ้มค่าตัวที่ปลาทูยืมตัวมาจาก บีอีซี เทโรศาสน หลังจัดการกระชากเดี่ยวจากกลางสนามก่อนซัลโวส่งบอลพุ่งวาบเข้าประตูได้อย่างสวยงาม เรียกเสียงเฮจาก ''น้าฉ่วย'' สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือใหญ่รวมถึงทีมผู้บริหารอย่าง ''ตี๋ปลาทอง'' สมชาย ตันประเสริฐ ประธานสโมสร รวมถึง ''เสี่ยโอ๋'' ชัยยะ บุญเจริญ ประธานบริษัท แม่กลอง สมุทรสงคราม จำกัด ได้เป็นอย่างดี

        ชลบุรีไม่ยอมง่ายๆ ก่อนจะมาได้ประตูตีไข่แตกจาก อันแดร์สัน โดส ซานโตส ในช่วงท้ายเกม แต่แล้วก็ไม่ทัน เป็นเหตุให้ฉลามชลพ่ายไปในที่สุด
        ความพ่ายแพ้ที่เกิดขึ้นสร้างความปวดเศียรเวียนเกล้าให้กับ ''เฮงซัง'' วิทยา เลาหกุล มากเป็นที่สุด ถึงขั้นบอกชัดเลยว่า ''ผมไม่เคยเห็นทีมที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากองค์กรของจังหวัดจะก้าวขึ้นมาเล่นในศึกไทยลีกได้เหมือนปลาทูคะนอง''


        อย่างว่า สเต็ปที่เคยเล่น สเต็ปที่เคยชิน แต่อยู่มาวันหนึ่งกลับไม่สามารถใช้งานได้ตามสั่ง กลายเป็นผลให้ ''ฉลาม'' ถึงคราวตายน้ำตื้น ที่ใช้คำว่าน้ำตื้นเปรียบได้ดั่งกับน้ำที่ท่วมขังสนาม อบจ.สมุทรสงคราม 

        นับจากนี้ต่อไปหาก ''ปลาทูคะนอง'' สมุทรสงคราม เอฟซี ยังมี ''น้าฉ่วย'' สมชาย ชวยบุญชุม รวมถึงสตาร์เด่นอย่าง ''กิลเบิร์ต คุมสัน''...เชื่อเลยว่าพวกเขาจะไม่ตกชั้นอย่างแน่นอน!!!


        เรื่อง  ''อ๊อฟ...อ๊อฟ'' 


        ภาพ  โจโจ้ ซัง  


คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : อ๊อฟ อ๊อฟ

จำนวนเรื่อง : 68
All post : 14
All view : 65,128
คอลัมน์ คอลัมน์ลีกไทย

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263