คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. ไม่ระบุ
บุกสนาม ''อบจ.อ่างทอง'' บ้านที่แสนอบอุ่นของ ''อ่างทอง เอฟซี''
09/06/2013 0:36:32 น.

หลายสนามที่ใช้ลงโม้แข้งศึก เอไอเอส ลีก ภูมิภาค นับได้ว่าเป็นสนามที่สวยงามและน่าไปเยี่ยมเยือนเป็นอย่างยิ่ง หลายสนามมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เรียกได้ว่าไม่อายสนามของไทยลีกได้เลย แต่บางทีมที่เราๆ ก็ต้องเห็นใจที่ต้องไปเช่าสนามอื่นมาเป็นสนามเหย้า เพราะเหตุผลบางประการ ส่วนบรรดาทีมที่ดูแลจัดการสนามเหย้าของตนจนเป็นที่ยกย่องเราก็ต้องให้เสียงปรบมือเป็นกำลังใจกันซักหน่อย


        หากจะพูดถึง ''นักรบรวงทอง'' อ่างทอง เอฟซี หากไม่ใช่เหล่าบรรดาสาวก ก็คงจะไม่รู้จักเรื่องราวของทีมแกร่งจาก เอไอเอส ลีก โซน ภาคกลางและตะวันตก ซักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นในวันนี้เราไปเยี่ยมเยือน เพื่อทำความรู้จักกับรังเหย้าอันอบอุ่นของ อ่างทอง เอฟซี กันเลยดีกว่า

        สำหรับรังเหย้าของ อ่างทอง เอฟซี นั้นก็คือสนาม อบจ.อ่างทอง ที่ดำเนินการก่อสร้างโดยงบประมาณของ อบจ.อ่างทอง ประมาณ 40 ล้านบาท เริ่มก่อสร้างเมื่อปีงบประมาณ 2553 เมื่อแล้วเสร็จในขณะนั้น สนาม อบจ.อ่างทอง สามารถจุผู้ชมได้ไม่ถึง 1 พันคน ทำให้ในขณะนั้น อ่างทอง เอฟซี ต้องไปใช้สนาม สพล.อ่างทอง  เป็นรังเหย้าชั่วคราวก่อน และหลังจากนั้นทาง อบจ.อ่างทอง ก็ได้เริ่มปรับปรุ่งสนาม อบจ.อ่างทอง อีกครั้งเมื่อปีที่แล้ว ด้วยการขยายอัฒจันทร์ ฝั่งมีหลังออกไป เพื่อเพิ่มความจุเป็น 1,500 คน        และภายในก็มีการปรับปรุง ภายในห้องแต่งตัวของนักเตะทีมเหย้า ที่เรียกได้ว่าสวยงามพอๆ กับโรงแรม 5 ดาวเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นล็อกเกอร์เปลี่ยนชุดที่จัดเอาไว้เป็นสัดส่วนสวยงาม ห้องน้ำที่มีอ่างอาบน้ำไว้ให้นักฟุตบอลผ่อนคลายหลังเกมการแข่งขัน ส่วยห้องพักของกรรมการผู้ตัดสินเองก็สะดวกสบายไม่แพ้กัน ข้ามมาที่ฝั่งห้องปฐมพยาบาลก็ได้มาตรฐานไม่แพ้ทีมอื่น เรียกได้ว่าเป็นอีกสนามที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก เป็นอันดับต้นๆ ของลีกเลยก็ว่าได้

        แม้ดูไปแล้วสนาม อบจ.อ่างทอง ที่เพียบพร้อมในหลายๆ ด้านแต่ทางผู้บริหาร ก็มีโครงการที่จะปรับปรุงสนามอีกครั้งหลังจากที่ได้งบประมาณร่วม 10 ล้านบาท โดยทาง คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อ่างทอง เอฟซี ได้เปิดเผยว่า ในช่วงกลางเดือน กรกฎาคม ทางอ่างทอง เอฟซี มีแผนจะปรับปรุงสนามอีกครั้ง โดยจะทำการก่อสร้างอัฒจันทร์ฝั่งตรงข้ามที่เป็นเหล็ก ให้เป็นปูนทั้งหมด พร้อมทั้งห้องฟิตเนส ห้องอบเซานา ช็อปขายสินค้าที่ระลึกไว้ที่ใต้อัฒจันทร์ใหม่ด้วย เพื่อเพิ่มความจุอีก 2,000-2,500  ที่นั่งเพื่อรองรับความต้องการของบรรดาแฟนบอลที่ต้องการเข้ามาร่วมเชียร์ทีมรักในอนาคต

        ''นักรบรวงทอง'' อ่างทอง เอฟซี นับว่าเป็นอีกทีมที่มีระบบการจัดการได้ดีไม่น้อย แม้ในข้างต้นเราจะกล่าวแต่เรื่องสนามเหย้า แต่ในอนาคตเราอาจจะได้เห็นทีมแกร่งแห่งภาคกลางอีกหนึ่งทีม ขึ้นไปโลดแล่นโชว์ฝีเท้าในเวทีไทยพรีเมียร์ลีก อีกก็ได้หากยังคงรักษามาตรฐานและระบบการจัดการที่เป็นระเบียบเช่นนี้ ในครั้งหน้าเราจะไปเยี่ยมเยือน บ้านของใครอีกนั้นติดตามกันได้ในโอกาสหน้า
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ไม่ระบุ

จำนวนเรื่อง : 2,631
All post : 379
All view : 3,117,183
คอลัมน์ คอลัมน์ลีกไทย

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263