คอลัมน์ : พี่แท่งแยงลูกหนัง โดย.. แมงปอล้อคลื่น
เรือนเสน่ห์หงส์
07/06/2013 10:22:36 น.


     เมื่อ คุณหลวงจอห์น ดับเบิลยู เฮนรี่ เข้ามาครอบครองกิจการของสโมสรฟุตบอลที่มีประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ เป็นแชมป์ยุโรปมากกว่าทีมใดในอังกฤษนามว่า ''หงส์แดง'' ลิเวอร์พูล ตั้งแต่เดือนตุลาคมปี ค.ศ. 2010 เป็นต้นมา แต่ก็ยังไม่สามารถจะนำพาทีมเป็นแชมป์รายการสำคัญๆ ได้เพิ่มเติม (ขออนุญาตไม่นับแชมป์ลีก คัพ ปี 2012 เพราะถือว่าเป็นถ้วยเล็ก)        แม้ว่าคุณหลวงจอหน์ จะไปนำนายกองหน่มุ ที่ดูมีอนาคตไกลอย่าง ขุนเบรนแดน ร็อดเจอร์ส มาคุมทัพ "หงส์แดง" แล้วก็ตาม แต่เหมือนว่าฤดูกาลแรกของร็อดเจอร์ส ในเรือนแอนฟิลด์ มันจะดูต่ำกว่าที่คาดหวังไปเล็กน้อย ไม่มีถ้วยรางวัลใดๆติดมือ แม้แต่โควตาไปเล่นฟุตบอลยูโรปา ลีกในฤดูกาลหน้า "ท่านขุน" ก็ขุนไม่ขึ้นจริงๆ

        บ้างก็ว่ากันว่า ขุมกำลังในกำมือของท่านขุน มันยังไม่ดีพอที่จะประสบความสำเร็จ แม้ว่าจะมียอดขุนพลอย่าง "สตีวี่ จี" สตีเว่น เจอร์ราร์ด แต่นายทัพผู้นี้ก็พละกำลังถดถอยลงไปตามสังขาร และวัยที่มากขึ้นทุกวัน

        ขณะที่ "หัวหมู่ทะลวงฟัน" ชั้นพระกาฬอย่าง "หมู่หลุยส์ฟันระบือ" หลุยส์ ซัวเรซ ที่แม้นว่าผลงานจะแสนดี แต่ก็มีปัญหาในการใช้ชีวิตอยู่กับวงการฟุตบอลแดนผู้ดี จนมีข่าวว่าจักขอออกไปแสวงหาชีวิตการค้าแข้งใหม่ในแดนกระทิง กับมหาทีมอย่าง เรอัล มาดริดจากการพูดถึงอนาคตของตนเองของ "หมู่หลุยส์ฟันระบือ" เปรยๆ ว่า ท่านเบื่อเหลือเกินกับการโดนผู้สื่อข่าวในแดนผู้ดีจ้องเล่นงาน วิจารณ์ท่านจนเกินงามประดุจท่านเป็นนักโทษประหาร ท่านทำอะไรก็ดูเหมือนจักโดนจับผิดไปซะทุกเรื่อง

        หากแม้น "หมู่หลุยส์ฟันระบือ" ย้ายออกไปจริงๆ มีหวังท่านขุนเบรนแดนคงถึงกับต้องร้องอุทานว่า "ห่านตาย"...... "ตายห่านแล้ว" เป็นแน่แท้ เพราะนี่คือความหวังสูงสุดของท่านขุนในเพลานี้

        กระนั้นก็ตาม ดูเหมือนว่า ทั้งคุณหลวงจอห์นและท่านขุนเบรนแดน ก็จักหาทางออกของเรื่องนี้ไว้แล้วเช่นกัน ด้วยการเตรียมหา "หัวหมู่ทะลวงฟัน" รายใหม่เข้ามาในแอนฟิลด์

        แต่ให้ตายเถิด อยู่ดีๆ ก็มีข่าวว่า ท่านขุนไปกระชากนักเตะที่ บรรดาสาวกลิเวอร์พูล แทบไม่เคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนาม ไม่รู้หัวนอนปลายเท้า อย่าง ยาโก้ อัสปาส หัวหอกวัย 25 ปี มาจากทีมเซลต้า บีโก้ ทีมโซนท้ายตารางของลา ลีกา สเปน มาร่วมทีมซะอย่างนั้น

        แม้นว่าสถิติการถล่มประตูของเจ้าหมอนี่ จะดูไม่ธรรมดาเลยก็ตาม แต่ในฐานะที่เราเป็นยอดทีม มันก็ควรหาพลพรรคที่พอจักมีชื่อเสียงเรียงนามระบือ ประเภทที่พอได้ยินชื่อ และเกียรติภูมิของเขาแล้ว บรรดาผู้คลั่งไคล้กีฬาลูกหนังต้องถึงกับครวญคราง หรือร้อง "อูยยยย!!!...ซี้ดดด!!!" มาอยู่ในทีมให้มากกว่านี้ มิใช่หรือ

        ก่อนหน้านี้ ท่านขุนก็ไปเอากองหลังที่เคยโดนลงโทษห้ามลงเล่นเพราะไม่ผ่านการตรวจสารต้องห้าม และฝีเท้ากับสังขารก็ร่วงโรยลงไปเยอะแล้วอย่าง โคโล ตูเร่ มาเสริมแดนหลัง ซะอย่างนั้น หากท่านขุนไปเอานักเตะที่โดนโละทิ้ง เป็นส่วนเกินมาจากทีมอื่น แล้วเมื่อไหร่เล่า เราจักขึ้นไปมีผลงานทัดเทียมกับทีมนั้น ในเมื่อเรายังไปเอาของเหลือจากเขามาใช้อยู่เลย โถ่..ท่าน

        แต่ถึงกระนั้น พวกเราบรรดา "เดอะ ค็อป" ก็อย่าเพิ่งตีตนไปก่อนไข้ อย่าเพิ่งไปปรามาสเจ้าของคนนี้เพราะสุดท้ายอาจจะเป็นของดีที่คาดไม่ถึงก็ได้ เพราะเมื่อเราเคยผิดหวังกับ "หัวหอก (หัก)" อย่าง แอนดี้ แคร์โรลล์ เจ้าของค่าตัวมหาศาลบานตะไทกว่านี้มาแล้วเรื่องแค่นี้ จิ๊บจิ๊บ

        ว่ากันว่าในเพลานี้ ท่านขุนเบรนแดนและทีมงานก็กำลังมองหาตัวตายตัวแทนของ "หมู่หลุยส์ฟันระบือ" เข้ามาสู่รัง "หงส์แดง" และหนึ่งในนั้นก็มีชื่อของ "หัวหอกนิลกาฬแห่งเบลเยียม" อย่าง คริสติย็อง เบนเตเก้ อยู่ด้วย ถ้าได้หมอนี่มาจริงๆน่าจะพอชื่นใจ หรือพอเป็นน้ำทิพย์ชโลมใจให้กับพลพรรครักหงส์กันได้บ้าง เพราะฝีเท้าของเขาช่างฉกาจฉกรรจ์ และผ่านการพิสูจน์ตัวเองในพรีเมียร์ลีก มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

        อย่างไรก็ดี มันจะดีกว่า ถ้าหากว่า คุณหลวงจอห์นและขุนเบรนแดนจักสามารถรั้งตัว "หมู่หลุยส์ฟันระบือ" เอาไว้ได้ต่อไป ขอให้ท่านทั้งสองทำสำเร็จด้วยเถิดเพราะนี่คือ "หัวหอกระดับโลก" และเป็นนักเตะระดับโลกไม่กี่คนที่ "เรือนเสน่ห์หงส์" เหลืออยู่ในเพลานี้ หรืออาจจะเป็นแค่หนึ่งเดียวที่มีอยู่ด้วยซ้ำไป

        ส่วนท่านขุนเบรนแดนก็จงเร่งมือสร้างทีมลิเวอร์พูล เพื่อสู้ศึกฤดูกาลใหม่ ด้วยผู้เล่นที่ไฉไลกว่าเดิมเถิด เพราะหากแม้นในฤดูกาลหน้า ถ้า "ท่านขุน" ขุนไม่ขึ้นอีก เห็นที คุณหลวงจอห์น ดับเบิลยู เฮนรี่ คงจักไม่เก็บไว้ทำหอกโมกขศักดิ์หรอกกระมัง...ดูฟุตบอลให้สนุกครับ

        
คุณหลวงปราบ ธำรงค์นครา

คอลัมน์อื่น ๆ
Comment

ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง
นามปากกา : แมงปอล้อคลื่น

จำนวนเรื่อง : 39
All post : 370
All view : 766,853
คอลัมน์ พี่แท่งแยงลูกหนัง
ฤดูกาลแห่งการร่ำลา
แมงปอล้อคลื่น
ฤดูกาลแห่งการร่ำลา

View : 25,138 Post : 9
Thank You Carragher
แมงปอล้อคลื่น
Thank You Carragher

View : 3,807 Post : 0
แลดูลีกดัตช์
แมงปอล้อคลื่น
แลดูลีกดัตช์

View : 7,401 Post : 0
สาลิกาท่าจะแย่
แมงปอล้อคลื่น
สาลิกาท่าจะแย่

View : 26,833 Post : 5

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263