คอลัมน์ : คอลัมน์มวยสยาม โดย.. ทีมงานมวยสยาม
ข่าวดัง...พฤษภาคม 2556
03/06/2013 17:37:29 น.

30 พ.ค. 56 สันติภาพยันไม่ยุ่งซีเกมส์              เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมกีฬามวยไทย ประตู 5 สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน นายสันติภาพ อินทรพัฒน์ ประธานสหพันธ์มวยแห่งเอเชีย (เอเอ็มเอฟ) ได้จัดแถลงข่าวกรณีที่ประเทศพม่าเจ้าภาพจัดการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ณ กรุงเนย์ปิดอว์ ประเทศพม่า ระหว่าง 11-22 ธันวาคม นี้ ได้ติดต่อให้ตนเองเป็นผู้รับผิดชอบดำเนินการจัดการแข่งขันและรับรองผลการแข่งขันรวมไปถึงการจัดทีมนักกีฬาตัวแทนจากประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย แต่เนื่องจากสหพันธ์มวยแห่งเอเชีย (เอเอ็มเอฟ) ไม่ใช่องค์กรที่มีหน้าที่ในเรื่องดังกล่าวโดยตรง เพราะองค์กรที่มีหน้าที่โดยตรงต้องได้รับการรับรองจากโอลิมปิคแห่งประเทศไทยถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้นจึงมีสิทธิ์ส่งนักกีฬาเข้าแข่งขัน ซึ่งการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในครั้งนี้ มวยมีการชิงชัยกันมากถึง 14 เหรียญทองด้วยกัน เพราะฉะนั้นหากไม่มีการส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันถือเป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างมาก

         เนื่องจากว่าประเทศไทยต้องสูญเสียผลประโยชน์ และที่ผ่านมาทำให้เกิดกระแสต่างๆ มากมาย เกี่ยวกับความขัดแย้งของ 2 สมาคมฯ ระหว่างตนเองกับ ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ ดังนั้นตนเองจึงจำเป็นต้องออกมาบอกสั้นๆ ว่า ไม่เกี่ยวข้องอะไรทั้งสิ้นกับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในครั้งนี้ เพราะไม่อยากให้ทุกคนเข้าใจผิดกันอีกต่อไปแม้ว่าที่ผ่านมาตนเองกับเจ้าภาพจัดการแข่งขันคือพม่านั้นมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันอย่างมากมาตลอด เพราะที่ผ่านมาได้เดินทางไปช่วยพม่าสร้างระบบสร้างทีมขึ้นมา จนเป็นรูปเป็นร่างจนวันนี้ และนอกจากนั้นนายสันติภาพยังกล่าวอีกว่า การเลือกใครเข้ามาเป็นผู้ดำเนินการในการจัดการแข่งขันเป็นสิทธิ์ของเจ้าภาพไม่จำเป็นต้องเป็นองค์กรใดองค์กรหนึ่งเท่านั้น เพราะมีหลายๆ องค์กรที่ใช้ในการดำเนินการจัดการแข่งขันได้นั้นเอง และขอยืนยันอีกครั้งว่าไม่เกี่ยวข้องกับการจัดซีเกมส์ในครั้งนี้อย่างแน่นอนและเด็ดขาด เพราะที่ผ่านมาได้เคารพกฎหมายที่ศาลปกครองได้ตัดสินอย่างที่ทราบกันไปแล้วว่าสมาคมมวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทยเป็นสมาคมเดียวที่มีสิทธิ์ ในการส่งทีมเข้าร่วมในการแข่งขันซึ่งไม่ใช่องค์กรของตนเองแค่นี้ก็น่าจะชัดเจนแล้ว
          30 พ.ค. 56

          บัวขาวแถลงสู้คดีโดนฟ้อง 50 ล้าน
 เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่ค่ายมวยบัญชาเมฆ ถ.เพชรบุรี 47 (ซอยศูนย์วิจัย) บัวขาว ป.ประมุข พร้อมด้วยผู้จัดการส่วนตัวและทนายความประจำตัว ได้ร่วมกันเป็นประธานในการแถลงข่าว กรณีที่ถูกทางไทยไฟต์ดำเนินการฟ้องร้องเป็นจำนวนเงิน 50 ล้านบาท เนื่องจากผิดข้อตกลงสัญญาขึ้นเวทีชกที่เขมร เมื่อเมษายนที่ผ่านมาว่า ที่ผ่านมาตนเองได้รับหมายศาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และศาลมีคำสั่งให้ไปฟังคดีในวันที่ 15 ก.ค. นี้ ซึ่งรายละเอียดต่างๆ นั้น ตนเองได้รวบรวมไว้ทั้งหมดแล้ว ไปว่ากันที่ศาลทั้งหมด ตนเองยังไม่สามารถพูดอะไรในเวลานี้มากไม่ได้ ไว้ว่ากันที่ศาลอย่างเดียวเท่านั้น และตอนนี้ตนเองเตรียมเอกสารหลักฐานต่างๆ ไว้หมดเรียบร้อยแล้ว และมั่นใจในความบริสุทธิ์ในการกระทำที่ผ่านมา และยืนยันว่ายังไม่แขวนนวมอย่างแน่นอน


          3 พ.ค. 56
 

         ศรีษะเกษยำยุ่นหมดทางสู้ผงาดแชมป์โลก
 ศรีษะเกษ ศ.รุ่งวิสัย ระเบิดฟอร์มสุดยอดที่สุดในชีวิตการชกมวย ด้วยการเดินไล่ถล่ม โยตะ ซาโตะ จนกรรมการจับแพ้หมดทางสู้ไปในยกที่ 8 ได้อย่างสุดมันส์ คว้าแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์สภามวยโลก มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ และประทับใจแฟนมวยทั้งประเทศ เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ที่ผ่านมา ที่ จ.ศรีษะเกษ

 
         9 พ.ค. 56
 

         คนมวยดีเด่นอบอุ่น

          ยอดวิชา, แก้ว, สาวสิงห์ขึ้นแท่นรับถ้วยชื่นมื่น
 เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรม โกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม 9 ได้จัดมีการจัดงานมอบรางวัลเกียรติยศให้กับบุคคลในวงการมวย ครั้งที่ 1 ซึ่งจัดโดยการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมี นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เดินทางมาเป็นประธานในงาน และการมอบรางวัลให้กับคนในวงการมวยด้วยตัวเอง โดย แก้ว พงษ์ประยูร ฮีโร่เหรียญเงิน โอลิมปิก ''ลอนดอนเกมส์'' 2012 คว้ารางวัลนักมวยสากลสมัครเล่นดีเด่นชายยอดเยี่ยม, ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์ คว้ารางวัลนักมวยไทยอาชีพดีเด่น (ชาย) สาวสิงห์ ส.โสพิศ คว้ารางวัลนักมวยไทยอาชีพดีเด่น (หญิง) รางวัลสื่อมวลชนดีเด่น นสพ.มวยสยาม โดย นายพิเชษฐ เรือนอินทร์ บก.มวยสยาม เป็นตัวแทนรับมอบ พร้อมด้วยรางวัลต่างๆ อีกมากมาย สร้างความปลาบปลื้มให้กับคนวงการมวยอย่างมาก เนื่องจากรางวัลดังกล่าวเป็นรางวัลเกียรติยศอีกรางวัลที่เป็นกำลังใจให้กับคนวงการมวยได้มีกำลังใจในการทำมวย และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติต่อไป


          10พ.ค.56

           เข่าเสียบฟ้ายอดวิชาขยี้

          ศึกเพชรปิยะ รายการใหญ่เมื่อวันที่ 10 พ.ค. นี้ ที่ลุมพินี คู่มวยในฝันที่แฟนมวยอยากดู ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์ อาศัยความสดเดินบดพลิกชนะคะแนน แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ได้อย่างสนุก และสร้างความคาใจให้กับแสนชัยอย่างมาก เนื่องจากออกอาวุธได้ดี แต่ไม่มีคะแนนจึงทำให้มีการนำคู่นี้มาขึ้นป้ายให้แก้มือล้างตากันใหม่อีกครั้ง ในวันที่ 9 มิ.ย. นี้ ที่วิกลุมพินี โดยเจอกันในพิกัด 132.5 ปอนด์ ส่วนผลคู่อื่นๆ ในรายการนัดใหญ่ เมื่อวันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา เสกสรร อ.ขวัญเมือง แพ้ เพชรพนมรุ้ง ว.สังข์ประไพ, สิงห์ดำ เกียรติหมู่ 9 พลิกชนะคะแนน เพชรบุญชู เอฟ.เอ.กรุ๊ป, สามเอ ไก่ย่างห้าดาว ชนะคะแนน หยกวิทยา เพชรสี่หมื่น, แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ ชนะคะแนน วันชนะ อ.บุญช่วย, โชคนำชัย ศิษย์จ่ากุ้ง ชนะ กังวาลเล็ก  เพชรยินดี, เจริญทรัพย์ (เกียรติบ้านช่อง) ท.อินทชาติ แพ้ ไทยแลนด์ ปิ่นสินชัย เอฟ.เอ.กรุ๊ป, เพชรมั่นคง ไก่ย่างห้าดาว แพ้ ธงชัย ศิษย์ธงศักดิ์


 

          13 พ.ค. 56

           ค่าหย่า 1 ล้าน

          เขาทรายปลื้มเมียใหม่ป่องแล้ว

          เรื่องราวรักสามเส้าของ ''ซ้ายทะลวงไส้'' เขาทราย แกแล็คซี่ อดีตแชมป์โลกขวัญใจแฟนมวยไทยชาวตลอดกาล วัย 54 ปี จากเมืองมะขามหวานที่ตกเป็นข่าวฮือฮาเมื่อเดือนก่อน ภายหลังจากที่แอบไปทำพิธีแต่งงานกับ ''น้องหนึ่ง'' วรรณา ขำบุญศรี สาวใต้ตาคมที่นครศรีธรรมราช จนภรรยาที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย "น้องฟ้า" สุรีรัตน์ แสนคำ ออกมาโวยวายจนเป็นที่กล่าวขวัญกันไปทั่วทั้งเมือง ก่อนที่จะมีการตกลงกันในที่สุด โดยที่อดีตแชมป์โลก ยอมจ่ายเงิน 1 ล้านบาท เป็นค่าหย่าขาดจากกัน เพื่อไปอยู่กินกับภรรยาคนใหม่ ผ่านทางรายการทีวีรายการหนึ่ง ซึ่งมีการตกลงกันด้วยดีเรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นเขาทรายยอมรับว่า ตอนนี้ภรรยาคนใหม่นั้นได้ตั้งท้อง 2 เดือนแล้ว จึงต้องคอยประคบประหงมอย่างเต็มที่ เพราะตนเองอยากมีลูกมานานแล้ว 


          13 พ.ค. 56

          ช็อกรุ่งฤทธิ์รับล้มมวย

          หลังจากที่โดนกรรมการตะเพิดลงจากเวทีในการชกกับ โกมีน ส.วรโชติ ในรายการ ศึก ส.สมหมาย วันที่ 13 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่วิกแอร์ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวคนจ้างล้มมวย ที่นั่งชมการแข่งขันในสนามด้วยมาทำการสอบปากคำ จนยอมรับว่าทำจริง และหลังจากนั้นได้นำตัวนักมวยมาทำการสอบปากคำเพิ่มอีกคนก็ยอมรับเหมือนกันว่าล้มมวยจริง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่เวทีราชดำเนินได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายมวยด้วยการนำตัวส่ง สน.นางเลิ้ง ดำเนินการตามกฎหมายมวยต่อไป และหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นางเลิ้ง ได้ทำการสอบปากคำพร้อมลงบันทึกประจำวัน ก่อนที่จะมีการประกันตัวไปว่ากันในชั้นศาลต่อไปในเวลานี้ ทางเวทีและเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานและเอกสารต่างๆ เพื่อดำเนินการทางกฎหมายกับนักมวยที่กระทำการล้มมวยและผู้จ้างวานจนถึงที่สุดอย่างแน่นอน ตอนนี้มีความคืบหน้าของคดีไปมาก แม้ว่าจะเป็นข่าวไม่ใหญ่แต่ฮือฮามาเนื่องจากครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่ทุกอย่างชัดมาก


          13 พ.ค. 56

           ริดดิค โบว์ เดินทางถึงเมืองไทย

          เวลา 23.50 น. กลางดึกวันที่ 13 พ.ค. ที่ผ่านมา ริดดิค โบว์ อดีตแชมป์โลกรุ่นยักษ์ ได้เดินทางมาถึงเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเขาจะไม่เดินทางมาเมืองไทย และขึ้นชกในรายการศึกมวยไทย ซูเปอร์ไฟต์ แชมเปี้ยน 2013 ในวันที่ 14 มิ.ย. นี้ ที่แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา มีการถ่ายทอดสดมากมายหลายช่อง และตลอดเวลาที่ผ่านมาที่ ริดดิค โบว์ เดินทางมาถึงเมืองไทยก็ได้ตระเวนเดินสายโชว์ตัวตามรายการต่างๆ มากมายหลายที่ ก่อนที่จะเข้าค่ายซ้อมอย่างจริงจัง ที่ค่ายมวยแก้วสัมฤทธิ์ ก่อนที่จะย้ายมาซ้อมที่ 13 เหรียญ พระราม 9 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และซ้อมยาวไปจนกว่าจะถึงวันชกคือวันที่ 14 มิ.ย. นี้


          14 พ.ค. 56

          ทรูถอนสมอวิกรังสิต

          ไม่ใหญ่เท่าไหร่ แต่ว่าการตัดสินใจถอนสมอจากสนามมวยเวทีมวยรังสิตของทรูวิชั่นส์ สร้างความสนใจให้กับคนวงการมวยไม่น้อยเหมือนกัน เพราะว่าที่ผ่านมาการร่วมงานของสนามมวยเวทีมวยรังสิตกับทรูวิชั่นส์นั้นได้รับการจับตามองจากคนวงการมวยมาตลอดหลังจากที่ช่องเคเบิลป้าเช็ง ถอนสมอไปก่อนหน้านั้นแล้วต่อมา ก็คือทรูวิชั่นส์ ที่ถอนสมอในเวลาไล่เลี่ยกันพร้อมกันทีเดียวถึง 2 รายการซ้อนๆ ตอนนี้เวทีรังสิตเลยต้องเงียบเหงาอีกครั้ง


         ทีมข่าวมวยสยาม

คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ทีมงานมวยสยาม

จำนวนเรื่อง : 89
All post : 46
All view : 255,290
คอลัมน์ คอลัมน์มวยสยาม

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263