คอลัมน์ : สยามกีฬา มอเตอริ่ง โดย.. ไม่ระบุ
มิชลินทดสอบไพลอตสตรีท 2 ล้อ เชิญสื่อ 5 ชาติกว่า 40 ชีวิตขับ 3 แบบ
23/05/2013 11:34:02 น.

มิชลินตอกย้ำเทคโนโลยีการผลิตยางรถจักรยานยนต์ระดับโลก จัดกิจกรรมครั้งใหญ่ ดึงสื่อมวลชนและผู้แทนจำหน่ายจากภูมิภาคอาเซียน รวม 5 ประเทศ ร่วมทดสอบสมรรถนะยางรถจักรยานยนต์ ''มิชลิน ไพลอต สตรีท'' ใหม่ล่าสุด ณ สนามไทยแลนด์ เซอร์กิต นครชัยศรี จ.นครปฐม

        บริษัท สยามมิชลิน จำกัด จัดกิจกรรมทดสอบสมรรถนะยางรถจักรยานยนต์ครั้งใหญ่ในรอบกว่า 2 ทศวรรษอย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้ผู้บริโภคใส่ใจการเลือกใช้ยางรถจักรยานยนต์ที่มีประสิทธิภาพ โดยนำสื่อมวลชนจาก 5 ชาติในภูมิภาคอาเซียนกว่า 40 ท่าน เข้าร่วมทดสอบ ซึ่งแบ่งเป็น ยางมิชลิน ไพลอต สตรีท (MICHELIN Pilot Street) สำหรับนักบิดรุ่นเล็ก และมิชลิน ไพลอต สตรีท เรเดียล (MICHELIN Pilot Street Radial) สำหรับนักบิดที่นิยมรถจักรยานยนต์ขนาดกลาง

        มิชลิน ไพลอต สตรีท ถูกวางให้เจาะตลาดกลุ่มรถจักรยานยนต์ขนาดเล็กซึ่งเป็นตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพื่อการใช้งานประจำวันทั้งในเมืองและชานเมือง ยางมิชลิน ไพลอต สตรีท ใหม่ ถูกออกแบบเพื่อตอบสนองทั้งสมรรถนะด้านความปลอดภัย อายุการใช้งาน และสุนทรียภาพของการขับขี่ มีการออกแบบดอกยางที่เน้นให้ความปลอดภัยสูงสุด โดยสัดส่วนของร่องดอกยางในมิชลิน ไพลอต สตรีท มีตั้งแต่ 13% (ที่บริเวณกึ่งกลางหน้า) ไปจนถึง 23% (ที่ไหล่ยาง) และการออกแบบลายดอกยางแบบมีทิศทาง ทำให้ได้ประโยชน์ด้านความทนทาน และผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการรถจักรยานยนต์ทั้งหมด 23 ขนาด ซึ่งสามารถครอบคลุมรถจักรยานยนต์เกือบทุกประเภทที่มีขนาดน้อยกว่าหรือเท่ากับ 150 ซีซี ที่มีจำหน่ายในประเทศไทย

        ขณะเดียวกัน ยางมิชลิน ไพลอต สตรีท เรเดียล ออกแบบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และสุนทรียภาพในการขับขี่อย่างชัดเจนสำหรับรถจักรยานยนต์ขนาด 250-300 ซีซี โดยจะสามารถพิสูจน์ได้ถึงความเหนือชั้นกว่าในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการยึดเกาะถนน การควบคุมรถ และอายุการใช้งาน แก้มยางที่มีความยืดหยุ่นสูงออกแบบมาเพื่อรับแรงในทิศทางต่างๆ จากการขับขี่


สำหรับกิจกรรมการทดสอบแบ่งเป็น 3 สถานีที่มีความแตกต่างกัน ประกอบด้วย

        1. สถานีสลาลอม หรือการขับรถผ่านสิ่งกีดขวางที่ความเร็วต่ำ-ปานกลาง โดยสมรรถนะของยางมิชลิน ไพลอต สตรีท สามารถตอบสนองการขับขี่ได้อย่างโดดเด่น และสามารถควบคุมทิศทางให้เป็นไปอย่างแม่นยำและปลอดภัย

        2. สถานีแสดงการควบคุมการขับขี่ในพื้นเปียกและพื้นแห้ง เป็นสภาพถนนที่ผู้บริโภคจะพบเจอบ่อยครั้งในชีวิตจริง โดยยางมิชลิน ไพลอต สตรีท จะให้สมรรถนะที่ดีทั้งบนถนนเปียกและถนนแห้ง ส่งผลให้การควบคุมรถบนพื้นผิวที่เปียกทำได้ดี ด้วยประสิทธิภาพการออกแบบของหน้ายางให้มีร่องระบายน้ำที่ขยายขนาดตามแนวร่องตั้งแต่หน้ายางจนถึงไหล่ยางที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการระบายน้ำ ไม่ต่างกับการควบคุมรถบนพื้นถนนแห้งมากนัก                                                     

        3. สถานีการทดสอบสมรรถนะยาง ซึ่งสถานีนี้ได้ออกแบบให้มีทั้งทางโค้งและทางตรง เพื่อให้นักทดสอบสามารถใช้ความเร็วที่แตกต่างกันตั้งแต่ความเร็วต่ำ-ความเร็วสูง โดยผู้ทดสอบจะสามารถสะท้อนความนุ่มนวล การยึดเกาะถนน การควบคุมรถที่ดีเยี่ยม และได้รับความปลอดภัยทั้งทางตรงและทางโค้ง
 

คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ไม่ระบุ

จำนวนเรื่อง : 2,525
All post : 367
All view : 2,988,054
คอลัมน์ สยามกีฬา มอเตอริ่ง

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263