คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. -
เซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน ผู้นำเวอร์จิ้น แต่งเป็นแอร์โฮสเตสหลังแพ้พนัน
13/05/2013 11:28:33 น.

อยู่ดีไม่ว่าดี เซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน มหาเศรษฐีระดับพันล้านแห่งกลุ่มเวอร์จิ้น ไปหาเรื่องใส่ตัว เมื่อดันแพ้พนัน ทำให้ต้องแต่งเป็นแอร์โฮสเตสของแอร์ เอเชีย ซะอย่างงั้น แบรนสันต้องเปลี่ยนจากที่เคยสวมกางเกงบ็อกเซอร์ หันมาสวมถุงน่อง แล้วก็ทำหน้าที่เป็น แอร์โฮสเตส ให้กับสายการบินแอร์ เอเชีย ในไฟลต์ที่มุ่งหน้าไปยัง มาเลเชีย


         แน่นอนว่า แบรนสันต้องแต่งตัวให้ครบสูตร นุ่งกระโปรงสีแดง ซึ่งเป็นชุดยูนิฟอร์มของแอร์ เอเชีย ชนิดเต็มยศเท่านั้นไม่พอ แบรนสันยังทาลิปสติก ใส่เมกอัพให้เต็มที่ ชนิดที่ว่าจัดเต็มสำหรับงานนี้ ทำเอาไม่เหลือคราบหนุ่มใหญ่วัย 62 เลย

         สาเหตุที่แบรนสันต้องมาตกระกำลำบากขนาดนี้ต้องย้อนไปเมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งเขาไปเดิมพันรถแข่งกับ โทนี่ เฟร์นานเดซ ประธานบริหารของแอร์ เอเชีย ไว้ก่อนจะพ่ายแพ้ไป
 ''เราพนันกันไว้ในการแข่งขันรายการหนึ่ง ซึ่งผมมั่นใจมากว่าต้องชนะแน่นอน'' แบรนสันกล่าว ''แต่มันเกิดความผิดพลาดขึ้น ซึ่งทุกวันนี้นักแข่งคนนั้นไม่ได้อยู่กับทีมเราแล้ว''
 ''ผมไม่คิดหรอกว่าจะต้องมามีสภาพอย่างนี้ แต่วันหนึ่งคงลืมได้แหละ''


         เมื่อถูกถามถึงใบหน้าที่ยังคงมีหนวดเครารุงรัง แบรนสันแก้ต่างด้วยการขอเก็บไว้เพราะมันเป็นสัญลักษณ์ของเขา


         ''คุณไม่เคยเห็นแอร์โฮสเตสที่มีหนวดบ้างเหรอไง'' แบรนสันแก้เขิน
 เฟร์นานเดซนั้นเป็นชาวมาเลเชีย โดยทุกวันนี้ยังเป็นเจ้าของทีมควีนส์ปาร์ค ทีมตกชั้นแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ด้วย โดยก่อนที่เขาจะมาเป็นใหญ่ในวงการสายการบิน เขาเคยทำงานให้กับแบรนสันมาก่อน
 ''ตามระเบียบของแอร์โฮสเตส แอร์ เอเชีย เรามีข้อกำหนดไว้หมด เขาต้องทำหน้าที่ให้สมบูรณ์แบบ ทั้งการสวมถุงน่อง, นุ่งกระโปรง, ใส่รองเท้าส้นสูง แล้วก็แต่งหน้าให้สวยผ่อง และแน่นอนที่สุดสวมยูนิฟอร์มสีแดงของแอร์ เอเชีย'' เฟร์นานเดซกล่าว
 

        ''บนเครื่องบินเขายังต้องทำหน้าที่ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น เสิร์ฟชา, กาแฟ, อาหาร แล้วก็ให้บริการแขกเป็นเวลา 6 ชั่วโมงเต็มจากเพิร์ทไปยังกัวลาลัมเปอร์''
 ก็เป็นเรื่องฮาๆ ที่เกิดขึ้นในวงการคนรวย ที่ทำเอาผู้คนทั่วไปยิ้มแย้มกันได้ แต่ถ้าใครลองมาโดนอย่าง แบรนสัน บางทีคนนั้นอาจจะขำไม่ออกเอา
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : -

จำนวนเรื่อง : 141
All post : 28
All view : 173,936
คอลัมน์ คอลัมน์ลีกไทย

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263