คอลัมน์ : คอลัมน์มวยสยาม โดย.. ทีมงานมวยสยาม
''เพชรยินดี''ระเบิดความมันส์
08/04/2013 16:04:13 น.

''ยอดมวยสยามกีฬา-ถ้วยพระราชทาน''ชูโรง ซูเปอร์ไฟต์มวยไทย เวทีลุมพินี อังคาร 9 เม.ย.นี้


 
          วงการมวยไทยคึกคัก มีรายการนัดยิ่งใหญ่ศึกเงินล้านให้ได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ยกทีมดวลเดือด ''เกียรติเพชร-วันทรงชัย'' ยอดค่าดูเก็บได้ร่วมสองล้านบาท เสียงเชียร์กระหึ่มวิกทหาร เวทีลุมพินี


          วันอังคารที่ 9 เม.ย. 56 นี้ แฟนมวยพันธุ์แท้หรือขาจร เซียนมวยขาประจำ มีนัดสำคัญอีกครั้ง พลาดแล้วจะเสียดาย ถ้าไม่ได้ชมรายการพิเศษ ''ศึกเพชรยินดีเงินล้าน'' ประเดิมไตรมาสที่สองของโปรโมเตอร์เบอร์ 1 ลุมพินี 


          ''เสี่ยเน้า'' วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ระเบิดความมันส์ ชุมนุมยอดมวยเอกแห่งยุคประชันฝีมือกันคับคั่ง


         โดยโปรแกรมเพชรนัดนี้ ''บิ๊กเสี่ย'' ได้ ยอดมวยเข่าเงินแสน ที่มีดีกรียอดมวยไทยพ่วงท้ายหลายสถาบัน ฟอร์มร้อนระห่ำสุดขีด 


         ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์ เป็นพระเอกชูโรง!!


         พบกับคู่ปรับเก่า ยอดมวยเข่ารุ่นพี่ ที่มีเข็มขัดแชมป์ประดับบารมีหลายเส้นหลายรุ่น เพชรบุญชู เอฟ.เอ.กรุ๊ป



เพชรบุญชู เอฟ.เอ.กรุ๊ป.



         มวยคู่นี้ห้ำหั่นกันมาเมื่อต้นปี วันศุกร์ที่ 4 ม.ค. 56 ดวลสงครามเข่ากันสุดมันส์ ก่อนจะเป็น ''ขุนเข่ายมบาลผวา'' ยอดวิชา ดาวดังศึกเพชรสุภาพรรณ พลิกแซงชนะนาทีสุดท้าย 


          โปรแกรมศึกเพชรยินดีนัดใหญ่ (เก็บค่าดูชั้นสาม 320 บาท ชั้นสอง 640 บาท และริงไซด์ 3,000 บาท) ฉลองเทศกาลสงกรานต์ วันที่ 9 เม.ย. นี้ ทีมงานแจ้งโปรแกรมล่าสุดมาที่ บก.มวยสยาม เรียงคู่มีดังนี้

 1. พรเสน่ห์ ศิษย์มนต์ชัย พบ สิงห์ดำ โชคกันนะ พิกัด 126 ปอนด์
 2. วันชนะ อ.บุญช่วย พบ เก่งกล้า ส.โชคกิจชัย พิกัด 115 ปอนด์
 3. สะท้านเมืองเล็ก วินดี้สปอร์ต พบ ดอกไม้แดง เจ.เอส.พี. พิกัด 105 ปอนด์
 4. หยกวิทยา เพชรสี่หมื่น พบ ยอดขุนพล ศิษย์มนต์ชัย พิกัด 129 ปอนด์
 5. ทอง ปุ๋ยดีนายดี พบ เพชรมรกต ว.สังข์ประไพ พิกัด 122 ปอนด์
 6. สามเอ ไก่ย่างห้าดาว พบ เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง พิกัด 121/123 ปอนด์
 7. ก้องศักดิ์ ศิษย์บุญมี พบ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว พิกัด 132 ปอนด์
 8. ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์ พบ เพชรบุญชู เอฟ.เอ.กรุ๊ป พิกัด 133/135 ปอนด์
 9. ฟ้าส่องแสง วินดี้สปอร์ต พบ ชายน้อย วรวุฒิ พิกัด 110 ปอนด์
 10. ใจเพชร ศิษย์จ่าต้อย พบ ลูกทอย เอฟ.เอ.กรุ๊ป พิกัด 102 ปอนด์


         โผคู่มวยที่ออกมาเทียบกับอัตราค่าดู ถือว่าเป็นรายการมวยไทยโปรแกรมยักษ์แห่งปีอีกนัด ที่รวมดาวยอดมวยเอกอัดแน่นเต็มอัตราศึก คุ้มค่าตั๋วทุกบาททุกสตางค์ แฟนมวยไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง


          คู่เอกชูโรง ยอดวิชา กับ เพชรบุญชู เคยปะทะฝีมือกันมาแล้วเมื่อต้นปี ผลการชกยอดวิชาเปิดศักราชฉายแววยอดมวย เฉือนเอาชนะไปอย่างระทึกใจ ก่อนที่ไฟต์ต่อมาจะถล่ม สิงห์ดำ เกียรติหมู่ 9 กระจุย

 
        ก้าวขึ้นสู่บัลลังก์...ยอดมวยไทยแห่งยุค คว้าได้ทั้งถ้วยสยามกีฬา อวอร์ดส์ ครั้งที่ 7 และถ้วยพระราชทานสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ (คู่กับ แสงมณี ส.เทียนโพธิ์) รวมถึงของชมรมผู้สื่อข่าวกีฬามวย และนักมวยดีเด่นของสำนักงานกีฬามวย สดๆ ร้อนๆ


         4 ฟอร์มหลังของยอดวิชา ยอดมวยไทยของสยามกีฬา อวอร์ดส์ ต้องบอกว่าสุดยอดจริงๆ คว้าชัยรวดชนิดหักปากกาเซียนทุกคน เริ่มตั้งแต่ปราบ ก้องศักดิ์ ศิษย์บุญมี, น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว, เพชรบุญชู เอฟ.เอ.กรุ๊ป และ สิงห์ดำ เกียรติหมู่ 9 


          แต่ก็ใช่ว่าจะเอาชนะเพชรบุญชูได้ง่ายๆ นะ เพราะด้วยสไตล์การชกและรูปร่าง ยอดวิชาได้เปรียบรูปร่างเท่านั้น ทว่าเหลี่ยมเข่าการแก้เกมบนเวทีเพชรบุญชูไม่มีเป็นรอง และดูจะดีกว่าด้วย ผ่านศึกเหนือเสือใต้มาโชกโชน มีประสบการณ์มากกว่า 


         คู่นี้วัดกันที่การเตรียมตัว สภาพร่างกายใครจะยืนระยะได้ดีกว่ากัน รับรองว่าได้ลุ้นถึงฎีกาอีกครั้งนึงแน่!!


         ส่วนคู่ ก้องศักดิ์-น้องโอ๋ เป็นมวยฝีมือจัดเหมือนกัน และมีพลังแข้งซ้ายหนักทั้งคู่ ชิงไหวชิงพริบกันตื่นเต้นทุกยกแน่ อยู่ที่ใครจะเร็วกว่ากัน และดึงคู่ต่อสู้มาชกในเกมของตัวเองได้ ในอดีตเมื่อสองปีก่อน น้องโอ๋เคยพลิกพ่ายก้องศักดิ์มาแล้ว แต่เวลานั้นยังอยู่กับค่าย ศิษย์ อ.


          เช่นเดียวกับคู่ สามเอ-เพชรอู่ทอง เป็นอีกคู่ ที่จะดวลเชิงเร้าใจเช่นกัน เพชรอู่ทองเด็ก เสี่ยหมาย บางกะปิ กำลังร้อนแรง สวนทางกับสามเอที่เริ่มดาวน์ลง แต่กระดูกมวยต้องบอกว่าคนละ พ.ศ. เลย เก๋ากับสดเจอกัน ก็อยู่ที่มวยรุ่นน้องจะเกรงบารมีรุ่นพี่หรือเปล่า


         ด้านคู่อื่นๆ คู่แรกเปิดรายการ พรเสน่ห์-สิงห์ดำ แชมป์มวยรอบอ้อมน้อย แฟนมวยต้องรีบไปตีตั๋วกันแน่นเวทีแล้วล่ะ เพื่อรอดูอดีตยอดมวยสยามกีฬา อวอร์ดส์ ''ไอ้เหน่'' ที่กลับมาโชว์ฟอร์มดุอีกครั้ง จะต้านพลังเข่าสิงห์ดำได้หรือเปล่า หรือสิงห์ดำจะเป็นเหยื่อรายต่อไปของนักชกกำปั้นโหดเมืองกาญจน์


         อีกคู่ที่สร้างกระแสฮือฮา เป็นมวยรุ่นเล็กเสน่ห์แรง พ.ศ. นี้ สะท้านเมืองเล็ก วินดี้สปอร์ต ชิงเดิมพัน 1 ล้านบาท กับ ดอกไม้แดง อ.จิรวรรณ ฝ่ายแรกฟอร์มสุดฮอต ยิ่งชกยิ่งเก่ง ส่วนฝ่ายหลังกองเชียร์หน้าเสื่อแข็งโป๊ก มีตัวเงินมาสู้ไม่อั้น รับรองซดกันถึงใจพระเดชพระคุณแน่


         นอกจากนั้นคู่ วันชนะ-เก่งกล้า ก็เป็นมวยต่างศึกโคจรมาฉะกัน ถูกคู่ถูกเวลา เก่งกล้าดาวรุ่งเกียรติเพชร ของเดอะชุ้นส่งเข้าประกวด...คู่ หยกวิทยา-ยอดขุนพล จับตาดูกันซิว่าดาวดังของ วิทยา เพชรสี่หมื่น ที่ว่าดวงค่ายกำลังแรง จะร้อนระห่ำแค่ไหน...และคู่ ทอง-เพชรมรกต ข่าวว่าจะมีเดิมพันหลักล้านเหมือนกัน เงินสะพัดล็อกแน่งานนี้ 




          อังคารที่ 9 เม.ย. นี้ คือ วันที่แฟนมวยทุกคนรอคอย...

         นี่คือ ''ศึกซูเปอร์ไฟต์แห่งปี'' อีกนัดที่พลาดไม่ได้!!!


              ทีมงานมวยสยาม

คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ทีมงานมวยสยาม

จำนวนเรื่อง : 81
All post : 41
All view : 220,965
คอลัมน์ คอลัมน์มวยสยาม

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263