คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. แจ๋ม น้ำจืด
โรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ เจ๋งสุดภาคเหนือคว้าตั๋วชิงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พรีเมียร์คัพ 2013
04/04/2013 12:02:21 น.

สิ้นสุดไปแล้วสำหรับฟุตบอลระดับเยาวชน 15 ปี ในรายการ ''แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พรีเมียร์คัพ 2013'' รอบคัดเลือกโซนภาคเหนือ ซึ่งเป็นทางโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ม้ามืดในรายการ เขี่ยทีมเต็งเถลิงแชมเปี้ยนไปครองสุดพลิกล็อก        3 วันกับความสนุกสุดมันในศึกฟุตบอล 15 ปี ''แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พรีเมียร์คัพ 2013''  รอบคัดเลือกโซนภาคเหนือ ณ สนามไนซ์เพลส จ.เชียงใหม่ มีทีมตบเท้าเข้าร่วมการแข่งขันด้วยกัน 9 ทีมด้วยกันซึ่งประกอบด้วยโรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง, จังหวัดเชียงใหม่, เชียงราย ยูไนเต็ด, โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา, จักรคำ อะคาเดมี่, โรงเรียนบ้านดอนแก้ว, โรงเรียนวชิราลัย, โรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ และโรงเรียนกีฬาอบจ.พิษณุโลก เพื่อแย่งชิงตั๋วเพียงใบเดียวในโควตาภาคเหนือ เข้าไปสานฝันต่อในรอบชิงแชมป์ประเทศ


         ก่อนหน้าศึกจะระเบิดขึ้นทีมอย่างโรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง, จังหวัดเชียงใหม่, โรงเรียนกีฬาอบจ.พิษณุโลก รวมไปถึงเชียงราย ยูไนเต็ดถูกคาดการว่าเป็นตัวเต็งที่จะประสบความสำเร็จในปีนี้ โดยไม่คิดว่าสุดท้ายแล้วทีมอย่าง ''โรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์'' จะเข้าวินในท้ายที่สุด


         แข้งยังเติร์กโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ภายใต้การคุมทีมของ ภุชงค์ ยิ้มย่อง ผู้ฝึกสอนหนุ่มวัยเพียง 24 ปี ออกสตาร์ตทัวร์นาเมนต์ในรอบแบ่งกลุ่มได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉือนเอาชนะโรงเรียนวชิราลัยไปได้ 1-0 ในการประเดิมสนามนัดแรก ก่อนในแมตช์ที่ 2 จะพลาดท่าแพ้ให้กับโรงเรียนกีฬาอบจ.พิษณุโลก หนึ่งในทีมเต็งไป 0-1 แต่นั้นก็ยังดีพอให้โรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไปได้
 

        เส้นทางต่อไปในรอบ 8 ทีมสุดท้าย โรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ต้องโคจรมาพบกับโรงเรียนวัดดอนแก้ว ซึ่งในแมตช์นี้ถือว่าเป็นแมตช์ที่ยากลำบากเป็นอย่างมาก แต่ต้องชี้ชะตาถึงการดวลจุดโทษ ซึ่งโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ก็ยังยอดเยี่ยมเอาชนะไปได้อีก 6-5 ตบเท้าเข้าสู่รอบ 4 ทีมสุดท้าย ซึ่งถือว่ารอบที่ทีม
โรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ไปตั้งเป้าหมายไว้
 

        มาถึงจุดนี้จากความฝันเพียงรอบ 4 ทีมสุดท้ายเหล่านักเตะโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์สำเร็จ พวกเค้าก็ต้องเจอกับงานสุดหิน เมื่อต้องเผชิญหน้ากับทีมเจ้าถิ่นอย่างทีมจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเจ้าบ้านก็ต้อนรับเป็นอย่างดี เดินเกมบุกเข้าใส่โรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์อย่างต่อเนื่อง แต่เกมรับที่เป็นจุดเด่นทีม ''ปากน้ำโพ'' ก็ยังคงรักษาผลงานได้เป็นอย่างดี เสมอกันในเวลาปรกติ 0-0 จนต้องหาผู้ชนะด้วยการดวลจุดโทษอีกครั้ง ซึ่งก็เป็นอีกแมตช์ที่โรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์เฉียบคมมากกว่าคู่แข่งเอาชนะไปได้อีก 6-5 ตบเท้าเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ


         เกมในรอบชิงชนะเลิศเหล่าพลพรรคขุนพลจากนครสวรรค์ต้องโคจรมาเจอกับโรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปางแชมป์เก่า และเพียง 2 นาทีแรกโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ก็มาได้ประตูออกนำไปก่อนจาก ปฏิภาณ ปั้นแหน่งเพชร์ ศูนย์หน้าดาวซัลโวของทีม หลังจากนั้นในช่วงเวลาที่เหลือเกมรับของนครสวรรค์ก็ต้องทำงานหนักอีกครั้ง เมื่อต้องบุกทีมจากเมืองรถม้าเดินหน้าบุกอย่างหนัก แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นทีมโรงเรียนกีฬานครสวรรค์ เอาชนะไปได้ 1-0 คว้าแชมป์พร้อมกับรับตั๋วตัวแทนจากโซนภาคเหนือเดินทางเข้าเมืองหลวงเข้าไปสู้ศึก ''แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พรีเมียร์คัพ 2013'' รอบชิงชนะเลิศต่อไป 

        จากความสำเร็จในครั้งนี้ของทีมโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ ทางด้าน ภุชงค์ ยิ้มย่อง ผู้ฝึกสอนหนุ่มไฟแรงได้ออกมากล่าวถึงทีมชุดนี้ว่า ''ในการที่เราคว้าแชมป์ในครั้งนี้ได้เกิดการความพยายามของนักเตะทุกคน เกมรับในลูกทีมชุดนี้ค่อนข้างลงตัวอย่างมาก และถือว่าเป็นส่วนสำคัญของความสำเร็จในครั้งนี้ ลูกทีมทุกคน 90 เปอร์เซ็นต์มาจากโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์โดยตรง การเข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทยเป็นงานที่ท้าทายมากสำหรับผมที่คุมทีมชุดนี้ได้เพียง 9 เดือนเท่านั้น ผมรู้ว่าในรอบดังกล่าวจะมีแต่ทีมชั้นนำในระดับฟุตบอลเยาวชน อย่างไรก็ตามก็พร้อมที่จะทำผลงานกับมันเต็มที่เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดนครสวรรค์''


        สำหรับการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน 15 ปีรายการ ''แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พรีเมียร์คัพ 2013'' สนามต่อไปจะเป็นการแข่งขันในรอบคัดเลือกโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่สนามโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี ระหว่างวันที่ 1-5 เมษายน 2556 
ส่วนทีมโรงเรียนกีฬาจังหัดนครสวรรค์ที่ได้รับสิทธิ์เข้าไปเล่นในรอบชิงแชมป์ประเทศไทย จะมุ่งหน้าเพื่อเข้าร่วมศึกในระหว่างวันที่ 27-28 เมษายน 2556 ที่กรุงเทพมหานคร ก็ต้องรอดูกันต่อไปสำหรับทีมชุดนี้ว่าจะไปได้ไกลซักเพียงใด เซอร์ไพรส์อาจจะเกิดขึ้นกับทีมม้ามิดตัวนี้ก็เป็นได้

คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : แจ๋ม น้ำจืด

จำนวนเรื่อง : 54
All post : 9
All view : 35,926
คอลัมน์ คอลัมน์ลีกไทย

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263