คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. ก็อด ฟาเธอร์
''สิงห์ท่าเรือ'' ทุ่ม 60 ล้าน ลั่นทวงพื้นที่กลับไทยพรีเมียร์ลีก
04/03/2013 2:25:42 น.

การตกชั้นของอดีตยักษ์ใหญ่ อย่าง การท่าเรือไทย มาเล่นในยามาฮ่า ลีก วัน ถือว่าเป็นความล้มเหลวของสโมสรไม่น้อย แต่ก็พร้อมที่จะลุกยืนขึ้นใหม่อีกครั้ง อย่างสง่าผ่าเผย พร้อมปรับเปลี่ยนโฉมใหม่เป็น สิงห์ท่าเรือ อัดเม็ดเงินกว่า 60 ล้าน ทวงพื้นที่กลับสู่ไทยพรีเมียร์ลีกให้ได้อีกครั้ง


        ภายหลังจากที่หลายทีมมีการเปิดตัวความพร้อมกันไปแล้วถ้วนหน้า  ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ก.พ. ที่ผ่านมา  สิงห์ท่าเรือ  มีการเปิดตัวสโมสรพร้อมแถลงข่าวความพร้อมอย่างเป็นทางการ ภายใต้ชื่อดรีมงานที่ว่า ''สิงห์ท่าเรือพร้อมผงาดสู้ศึกฟุตบอลลีกดิวิชั่น 1/ 2013 เพื่อก้าวสู่ไทยพรีเมียร์ลีก 2014''  และนั่นเป็นเป้าหมายที่ชัดเจนของอดีตยักษ์ใหญ่ของวงการฟุตบอลไทย  ที่ต้องการกลับคืนสู่สังเวียนลีกสูงสุดอีกครั้ง

        สำหรับฤดูกาล 2013 ภายใต้ชื่อเรียกใหม่ ''สิงห์ท่าเรือ''  พร้อมมีการปรับเปลี่ยนโลโก้ และทีมงานใหม่ยกเซต ด้วยการดึงอดีตดาราเอเชีย  ''เดอะ โอ่ง''  ดุสิต  เฉลิมแสน เข้ามารับหน้าที่นั่งเป็นเฮดโค้ชใหญ่ของสโมสรในการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันยามาฮ่า ลีก วัน ในฤดูกาล 2013    โดยมีทีมงานบริหารอย่าง พล.ต.ท.คำรณวิทย์  ธูปกระจ่าง ประธานคณะกรรมการการท่าเรือแห่งประเทศไทย และประธานกิตติมศักดิ์สิงห์ท่าเรือ, นายแพทย์ทรง   วงษ์วานิช ประธานสโมสร, นายตรีลุพย์  ธูปกระจ่าง ผจก.ทีม, ไพฑูรย์  ทองคำ  ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์  ร่วมกันบริหารทีม

        โดยในปี 2013 นี้ สิงห์ท่าเรือ มีการปรับรูปโฉมใหม่หลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นโลโก้สโมสร ที่เปลี่ยนเป็นสิงโตมีปีก โดยความหมายนั้นคือ ในส่วนของสิงโต เป็นเจ้าป่า และเป็นสัตว์ที่เป็นยอดนักสู้ และเมื่อมีการติดปีกเข้าไปก็เหมือนกับการเสริมเขี้ยวเล็บและศักยภาพให้เจ้าป่านั้น มีความครบเครื่องมากยิ่งขึ้นเช่นเดียวกับ สิงห์ท่าเรือ ที่จะเป็นเหมือนสิงโตติดปีกที่พร้อมจะประกาศตัวในการทวงความยิ่งใหญ่กลับสู่สโมสรอีกครั้ง 

        ทางด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์  ธูปกระจ่าง ประธานคณะกรรมการการท่าเรือแห่งประเทศไทย และประธานกิตติมศักดิ์สิงห์ท่าเรือ, นายแพทย์ทรง   วงษ์วานิช ประธานสโมสร  ได้กล่าวถึงเป้าหมายใหญ่ของ สโมสรว่า ในปีนี้สิ่งเดียวที่ต้องการนั่นคือการทวงพื้นที่ในการกลับสู่ ไทยพรีเมียร์ลีกให้ได้อีกครั้ง  และนอกเหนือจากนั้นเป้าหมายใหญ่กว่าการชิงพื้นที่ไทยลีกนั่นคือการแย่งแชมป์ ยามาฮ่า ลีก วัน 2013 มาครองให้ได้

        ซึ่งทำให้ปีนี้เรื่องของงบประมาณในการทำทีมของสิงห์ท่าเรือนั้น วางงบเบื้องต้นไว้ที่ 60 ล้านบาท เพื่อที่จะสานฝันให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จได้อย่างที่หวังเอาไว้ โดยทางด้าน ''โค้ชโอ่ง''  ดุสิต  เฉลิมแสน กุนซือใหญ่ของทีมได้กล่าวเพิ่มเติมว่า  ''สิ่งหนึ่งที่ทำให้ตนเองมั่นใจว่า จะสามารถพาทีมกลับไปเล่นในไทยพรีเมียร์ลีกได้ในฤดูกาลเดียวนั่นคือ การให้การสนับเป็นอย่างดีของฝ่ายบริหาร และการเปิดโอกาสในการทำหน้าที่ของตนเองนั้นเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกตัวผู้เล่นการวางแผนและระบบการเล่น  ให้อิสระในการทำงาน  และในฐานะที่รับบทบาทในการเป็นโค้ช เมื่อทุกอย่างนั้นต่างพร้อม และเข้าที่เข้าทางแบบนี้จะช่วยให้งานที่ทำนั้นราบรื่น และผลักดันให้สามารถที่จะก้าวไปถึงไทยพรีเมียร์ลีกอย่างที่หวังแน่นอน''

        ''สำหรับเรื่องของผู้เล่นในฤดูกาลนี้   โค้ชโอ่ง มีการจัดสรรเลือกผู้เล่นเข้ามาเองทุกราย  โดยมีทั้งนักเตะหน้าเดิมที่เคยอยู่กับการท่าเรือไทย ในปีที่ผ่านมา บวกกับนักเตะรุ่นใหม่ที่เสริมเข้ามาเพื่อทำให้ทีม เกิดความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น นำทีมโดย ชระ บัวทอง, ปวริศร์ แสนสุข, เติมชัย พรหมวิชัย, วรรถพล  ปุษปาคม, ทศพล ลาเทศ, เอกชัย ปรีชากุล, ดิยาร์ร่า  อาลี,  แม็ทธีอัส คริสเตียน, เลอันโด เดอร์ โอลิเวร่า ดาลุซ, สามารถ เพชรหนู, ทศพล ยอดจันทร์, มาร์ติน อมาร่า เจอร์รี่, สตีเว่น ร็อบบ์, กิตติพงษ์ มูลพงค์, ธีระวุฒิ สันพันธ์, ณรงค์ฤทธิ์ สามนปาล, เมียง จุน ลี, ณัฐพล ครบอยู่, ทศพร ชูชิน, ต่อศักดิ์ อินปิ่น, กิตติศักดิ์ ธนะสุวรรณ, โอฬาร ลิ้มสัมพันธ์สันติ, ณรัฐ มุนินทร์นพมาศ, เกียรติเจริญ เรืองปาน, อิทธิพล นนท์ศิริ, ธนิตเชษฐ์ ผ่านเมือง, สราวุฒิ คงเจริญ และศุภวัฒน์ สีโนทัย

        ถือว่าเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่น่าจับตามองสำหรับการแข่งขันฟุตบอล ยามาฮ่า ลีก วัน  โดยเฉพาะกับสิงห์ท่าเรือ ที่มีการปรับลุกส์ปรับโฉมใหม่เต็มที่เพื่อเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ ในการขยับเลื่อนชั้นกลับสู่ไทยพรีเมียร์ลีกให้ได้ แต่ว่าสุดท้ายนั้นจะทำได้สำเร็จอย่างที่หวังหรือไม่นั้นต้องคอยติดตามในการฟาดแข้งที่กำลังจะเปิดศึกขึ้น!!!
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ก็อด ฟาเธอร์

จำนวนเรื่อง : 99
All post : 4
All view : 59,117
คอลัมน์ คอลัมน์ลีกไทย

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263