คอลัมน์ : คอลัมน์มวยสยาม โดย.. แชมเปี้ยนส์
กฤษณะ เอราวัณ ''ตายยาก 2 นับยังเอาไม่อยู่''
19/02/2013 12:17:11 น.

ความอึดความอดทนทานในการชกมวยในยุคในสมัยนี้นั้นถือว่าเป็นอีกจุดที่สำคัญของการชกมวยในปัจจุบัน

      

            ซึ่งจะสังเกตได้จากการให้คะแนนของกรรมการ ในช่วงเวลานี้นั้นมีความแข็งแรงของร่างมีส่วนในการให้คะแนนอยู่ด้วยแต่นักมวยที่เราจะกล่าวถึงในวันนี้นั้นคือ กฤษณะ เอราวัณ ไม่ได้ใช้ความแข็งแรงของร่างกายหักล้มคู่ต่อสู้แต่อย่างใดแต่ ใช้ธาตุทรหดอดทนบวกกับหัวใจที่แข็งแกร่งพลิกกลับมาชนะน็อกทั้งๆ ที่เพิ่งโดน เพชรผาแต้ม เบิ้มภูดิน ต่อยนับแปดไปถึง 2 ครั้งซ้อนในยกเดียวกัน สร้างความตกตะลึงและประทับใจแฟนมวยทั้งเวทีรวมไปถึงแฟนมวยตู้ทั่วประเทศให้พูดถึงไม่ขาดสายจนถึงทุกวันนี้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2556 ณ เวทีมวยช่อง 7 สี ศึกมวยไทย 7 สี ที่ผ่านมา
               กฤษณะ เอราวัณ โชว์ฟอร์มสะเด่าใจเกินร้อยงัดศอกโชะเดียวกลับมาชนะน็อกได้อย่างเหลือเชื่อเพราะก่อนหน้านั้นเพิ่งจะโดนต่อยนับแปดไปถึง 2 นับในยกเดียวกัน สร้างความพอใจให้กับ บังลี เกียรติศักดิ์ มูดอ หัวหน้าคณะเป็นอย่างมากยิ้มหน้าบานกันทั้งทีมงานเดินทางกลับค่ายกันอย่างมีความสุขสมหวังเต็มที่ ทำให้ต้องยกเครดิตให้เค้าเป็นนักชกดีเด่นที่สุดในรอบ weekend ที่ผ่านมาเพราะเค้าโชว์ฟอร์มได้เด็ดสะระตี่สุดยอดมากๆ


               คู่ค้ำของรายการ ศึกมวยไทย 7 สี ประจำวันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2556 ที่ผ่านมาเป็นการพบกันระหว่าง กฤษณะ เอราวัณ กับ เพชรผาแต้ม เบิ้มภูดิน พิกัดชก 112 ปอนด์ หมดยกแรก เพชรผาแต้ม ต่อ 7-4 ยกสอง คู่นี้รูปร่างแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงโดยที่ กฤษณะ สูงยาวกว่า เพชรผาแต้ม เกือบครึ่งศอก กฤษณะ ตัวใหญ่เร่งเดินเข้าหาสาดแข้งเสียบเข่าก่อนแต่ไม่ทันระวังโดน เพชรผาแต้ม บวกหมัดฮุกขวาเข้าเต็มๆ ปลายคาง กฤษณะ ร่วงลงไปให้กรรมการนับแปดก่อนราคา เพชรผาแต้ม วิ่งไปที่ 5-1 ทันทีกลับมาชกกันอีกครั้ง กฤษณะ ยังคงมีอาการเมาอยู่เซไปเซมา เพชรผาแต้ม ไม่รอช้าเร่งวิ่งเข้าไปสาวหมัดซ้ายขวารัวเป็นชุดไล่ถล่มอยู่ข้างเดียวก่อนหมัดฮุกขวาจะเข้าไปที่ขมับซ้าย กฤษณะ ร่วงลงไปให้กรรมการนับแปดอีกครั้ง คราวนี้ราคาไหลไปไกลถึง 40-1
         แล้วนอกจากนี้ยังมีการเล่นว่า กฤษณะ จะรอดไม่รอดอีกด้วย กฤษณะ ลุกขึ้นมาชกต่อทั้งๆ ที่ยังมีอาการเมาแต่สวมหมวกกันน็อกอย่างแน่นหนา เพชรผาแต้ม เร่งจะปิดบัญชีให้ได้แต่ออกหมัดไม่เน้นได้แต่สาวหมัดรัวเหมือนว่ายน้ำเร่งหนักมาทำให้แรงตกลงไปชัดเจนแถมยังรับแข้ง กฤษณะ ที่สาดออกมาสกัดเอาไว้อีก กฤษณะ เริ่มฟื้นกลับสู่สภาพเดิมแล้วส่วน เพชรผาแต้ม ก็ถอยออกห่างไม่เร่งแล้ว กฤษณะ จึงได้โอกาสเดินสวนเข้าไปงัดศอกซ้ายเต็มโหนกแก้มขวาร่วงนอนแผ่ราบกลางเวทีไม่ลุกเลย กรรมการนับถึงสิบก่อนจะโบกมือยุติการชกพร้อมหันมาชูมือให้ กฤษณะ พลิกล็อกเอาชนะน็อกไปด้วยเวลา 2.08 นาที ของยกที่สองเท่านั้น
               ชัยชนะในไฟต์นี้ของ กฤษณะ เอราวัณ ถือว่าเป็นนักมวยที่สร้างชื่อเสียงดังไปทั่วประเทศเพียงแค่เวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น จากเวทีมวยช่อง 7 สี ต้องคอยติดตามกันต่อไปว่า กฤษณะ จะสร้างความประหลาดใจได้แบบนี้อีกครั้งหรือไม่แฟนมวยห้ามพลาดเด็ดขาด


                     แชมเปี้ยนส์

 
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : แชมเปี้ยนส์

จำนวนเรื่อง : 18
All post : 18
All view : 52,679
คอลัมน์ คอลัมน์มวยสยาม

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263