คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. อ๊อฟ อ๊อฟ
พักสับศอก...เตรียมสับขาหลอก ''สุดสาคร ส.กลิ่นมี'' จากไทยไฟต์สู่ค่ายพัทยา ยูไนเต็ด
10/01/2013 13:42:28 น.

ใครจะไปเชื่อว่าอยู่มาวันหนึ่งจะมีนักมวยไทยอยากตัดสินใจเปลี่ยนวิถีหันมาเป็นนักฟุตบอลอาชีพกับประเด็นสุดฮือฮาของ ''สุดสาคร ส.กลิ่นมี'' หนึ่งในยอดมวยไทยรุ่น 70 กิโลกรัมยุคปัจจุบันที่เพิ่งสร้างความสุขให้กับแฟนมวยชาวไทยกับการเอาชนะ กุสตาโว เมนเดส ในคู่พิเศษของรายการไทยไฟต์ คิง ออฟ มวยไทย ทัวร์นาเมนต์ไฟนัล ที่จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 55


        ช่วงบ่ายของวันที่ 7 ม.ค. ที่ผ่านมา ''สุดสาคร ส.กลิ่นมี'' ตัดสินใจเดินทางเข้าพบและพูดคุยกับบอร์ดบริหารของทีม ''โลมาฟ้า-ขาว'' พัทยา ยูไนเต็ด ในศึกสปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก เพื่อรุดหน้ามอบกระเช้าอวยพรปีใหม่และร่วมให้กำลังใจกับผู้หลักผู้ใหญ่ของทีมพัทยา ยูไนเต็ด โดยมี ''น้าบัติ'' สมบัติ ภิญศิริ ผจก.ทีมเป็นผู้รับมอบ

        อีกอย่างก็คือยอดมวยเจ้าของฉายา ''ขุนศอกอเวจี'' อย่าง สุดสาคร ส.กลิ่นมี ถือเป็นชาวพัทยาโดยกำเนิด ชื่อจริงตามบัตรประชาชนคือ ''สม กลิ่นมี'' ส่วนชื่อเล่นมีนามว่า ''โอ'' 

        ทั้งนี้เจ้าตัวยังคงมีความชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจไม่แพ้ไปจากชกมวย และแน่นอนว่าทีมที่เขายอมพลีกายถวายตัวเพื่อเป็นสาวกเห็นทีคงหนีไม่พ้น ''โลมาฟ้า-ขาว'' พัทยา ยูไนเต็ด นั่นเอง

         แม้ว่าผลงานของพลพรรค ''โลมาฟ้า-ขาว'' ภายใต้การคุมบังเหียนของ ''โค้ชหนุ่ย'' เฉลิมวุฒิ สง่าพล จะมีขึ้นมีลงเปรียบดั่งกับเส้นกราฟชีวิต ซีซั่น 2011 โชว์ฟอร์มสุดหรูด้วยการผงาดจบอันดับ 4 ของสปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก ซึ่งถือเป็นอันดับที่ดีที่สุดนับตั้งแต่การก่อตั้งสโมสรมาเลยก็ว่าได้        ส่วนปีที่แล้วฟอร์มไม่เข้าฝักตามที่หวัง จบอันดับไม่สวย แต่ถึงอย่างไรสโมสรแห่งนี้ก็ยังคงอยู่ในใจของ ''สุดสาคร ส.กลิ่นมี'' เรื่อยมา ขานรับกับการปลุกกระแสท้องถิ่นนิยมได้เป็นอย่างดี ทีมบ้านเกิดหากเราไม่เชียร์ ไม่ส่งเสริม แล้วจะให้ใครมาเชียร์ล่ะครับ

        ''ตัวผมเองก็เหมือนกับผู้ชายส่วนใหญ่ที่ชอบดูฟุตบอล ชอบเตะฟุตบอล ผมเกิดที่พัทยาก็ตามเชียร์มาตลอดตั้งแต่ที่ยังเป็นทีมโค้ก-บางพระ ก่อนจะเปลี่ยนชื่อมาเป็น พัทยา ยูไนเต็ด ในทุกวันนี้ ปกติผมจะซ้อมมวยอยู่ที่ยิมฯ ส.กลิ่นมี ที่พัทยานี้แหละ พอเลิกซ้อมเสร็จในช่วงเย็นผมก็จะรีบเดินทางไปที่สนามเทศบาลตำบลหนองปรือเพื่อเข้าชมเกมการแข่งขันที่พัทยา ยูไนเต็ด ลงแข่ง ผมไปแทบทุกนัดครับถ้าไม่ติดธุระที่ไหน''

        ''นอกเหนือจากการชกมวยแล้วนั้น กีฬาฟุตบอลเปรียบเสมือนสิ่งสำคัญในชีวิตของผม ขาดไม่ได้ครับ ต้องตามดูตามเชียร์ตลอด แม้กระทั่งช่วงที่ต้องเดินทางไปต่อยยังต่างประเทศทั้งที่อังกฤษ, ไอร์แลนด์, อิตาลี, เบลารุส และ ฝรั่งเศส ถึงแม้จะไม่ได้ไปชมที่สนาม แต่ผมก็มักติดตามความเคลื่อนไหวของทีมพัทยา ยูไนเต็ด ผ่านทางอินเทอร์เน็ต ก็อย่างที่บอกแหละครับ ฟุตบอลเปรียบเสมือนสิ่งหนึ่งในชีวิตของผมไม่ต่างไปจากกีฬามวย'' สุดสาคร ส.กลิ่นมี เปิดเผยถึงที่มาของการเป็นแฟนคลับทีมพัทยา ยูไนเต็ด

         เหนือสิ่งอื่นใดที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่รู้ แต่บอร์ดบริหารพัทยา ยูไนเต็ด รู้ลึกและรู้จริงก็คือนอกจากที่ สุดสาคร ส.กลิ่นมี จะเก่งกับการชกมวยแล้วนั้น เจ้าตัวยังคงมีลีลาแพรวพราวยามเมื่อได้สวมสตั๊ดลงเตะฟุตบอล ไม่ใช่แค่เล่นเป็นอย่างเดียว เขาผู้นี้แหละครับคือแนวรุกตัวฉกาจที่บอร์ดบริหารพัทยา ยูไนเต็ด หวังดึงตัวเข้าสู่ทีมเพื่อเป็นการสร้างสีสันให้กับวงการลูกหนังไทยในเร็ววันนี้        งานนี้ไม่ใช่การมุ่งประเด็นหลักไปที่เรื่องโปรโมตหรือการตลาดแน่ เพราะฟุตบอลลีกสูงสุดแน่นอนว่าย่อมมีเสือสิงห์ กระทิง แรด ที่ไม่ควรประมาท แต่ละทีมต้องมีความพร้อมทั้งในด้านการบริหารจัดการรวมถึงเรื่องของตัวผู้เล่นอีกด้วย หากว่า ''สุดสาคร ส.กลิ่นมี'' ไม่เจ๋งจริงด้านเซนส์ลูกหนัง คงไม่ปรากฏข่าวฮือฮาให้เห็นเป็นแน่

        ''เชื่อว่าปีที่ผ่านมาเปรียบเสมือนฝันร้ายของทีมพัทยา ยูไนเต็ด แต่ลึกๆ แล้วผมมีความเชื่อว่าซีซั่น 2013 พัทยา ยูไนเต็ด น่าจะกลับมาทำผลงานดียิ่งขึ้น หากว่าสุดท้ายแล้วผมได้เข้าร่วมทีมพัทยา ยูไนเต็ด จริงๆ ผมก็จะขอใช้ความสามารถที่มีทั้งหมดเพื่อนำมาช่วยต้นสังกัดให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่หากสมมุติว่าได้เป็นกองเชียร์เหมือนเดิม ผมก็จะขอส่งกำลังใจให้นักเตะทุกคน, พี่เฉลิมวุฒิ สง่าพล รวมถึงทีมงานสตาฟฟ์ทุกคนว่าผมจะยืนอยู่เคียงข้างไม่ห่างไปไหน'' สุดสาคร ส.กลิ่นมี กล่าวทิ้งท้าย

        วงการลูกหนังลีกไทยที่ผ่านมาเคยมี 2 เคสที่นักมวยดังผันตัวเองมาเป็นนักเตะอาชีพ รายแรกคือ มนัส บุญจำนงค์ ฮีโร่เหรียญทองและเหรียญเงินมวยสากลสมัครเล่นในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ที่เลิกต่อยมวยก่อนจะกลายเป็นนักเตะอาชีพกับทีมสุพรรณบุรี เอฟซี ทีมบ้านเกิด เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 2009 ส่วนรายที่ 2 คือ แสนชัย ส.คิงส์สตาร์ ยอดนักชกมวยไทยค่าตัวเงินแสนที่เคยขึ้นไปเป็นหมายเลข 1 ของวงการมวยไทยที่ถูก ''กิเลนผยอง'' เมืองทอง ยูไนเต็ด ดึงเข้าร่วมทัพเมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2009 และอีกไม่นานเกินรอคงได้เห็นรายที่ 3 ยังถิ่นโลมาฟ้า-ขาว อย่างแน่นอน

        สุดสาคร คือชื่อตัวละครในวรรณคดีไทย ตามท้องเรื่องสุดสาครต้องไปตามหาพระบิดาที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน โดยมีม้านิลมังกรเป็นพาหนะคู่ใจ ซึ่งครั้งนี้สุดสาครต้องผจญภัยอันตรายต่างๆ นานา ยังดินแดนอันเร้นลับที่ไม่เคยพบเจอมาก่อน สถานการณ์ดังกล่าวดูท่าจะคล้ายกับตัวของ ''สุดสาคร ส.กลิ่นมี'' ที่ใกล้จะได้เผชิญกับเวทีลีกอาชีพสูงสุด ซึ่งถือเป็นประสบการณ์แรกของเจ้าตัวเลยก็ว่าได้...จะออกหัวหรือออกก้อยอีกไม่นานได้รู้แน่


 
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : อ๊อฟ อ๊อฟ

จำนวนเรื่อง : 24
All post : 12
All view : 33,485
คอลัมน์ คอลัมน์ลีกไทย

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263