คอลัมน์ : คอลัมน์มวยสยาม โดย.. แชมเปี้ยนส์
ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์
09/01/2013 14:04:40 น.

ช่วงปี 2555-ต้นปี 2556 จะหานักมวยไทย ที่สามารถรักษาฟอร์มได้อย่างต่อเนื่องได้น้อยคนนัก ณ เวลานี้แล้ว ถ้ายิ่งลดจำนวนอายุลงไปเหลือแค่ไม่เกิน 20 ปี ก็บอกได้เลยว่ามีเพียงแค่ 3-4 คนของประเทศเท่านั้น แต่ถ้าจะถามหาชื่อของนักมวยไทยที่มีโอกาศจะคว้ารางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยม กับช่วงเวลานี้กับคุณสมบัติที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นคงเหลือเพียงแค่คนเดียวเท่านั้น คนๆ นั้นไม่ใช่ใครที่ไหนเขาคือ ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์

        คมสันต์ ทันตะขบ ''กอล์ฟ'' นักมวยไทย จากเมืองย่าโม จังหวัดนครราชสีมา มีการพัฒนาฝีมือแบบก้าวกระโดดที่ใช้เวลาเพียงแค่ 2 ปีกว่าๆ จากนักมวยคู่ประกอบรายการขึ้นมาเป็นตัวเต็งในการชิงชัยการเป็นนักมวยไทยยอดเยี่ยมกับวัย 16 ปี เริ่มต้นชกมวยด้วยวัย 9 ปี ชกครั้งแรกได้ค่าตัว 300 บาท แต่ปัจจุบัน ยอดวิชา รับค่าตัวอยู่ที่ 1 แสนบาท เรื่องบนเวทีเราคงรู้จักนักชกคนนี้กันไม่มากก็น้อยแต่ทว่าโลกส่วนตัวจะเป็นอย่างไร เรามาติดตามกันได้เลย...        หลักจากที่ยอดวิชาขึ้นชกเสร็จเรียบร้อยในแต่ละไฟต์ก็จะใช้เวลาพักผ่อนร่างกายประมาณ 5-6 วัน โดยจะเดินทางกลับไปพักผ่อนที่บ้านเกิด จ.นครราชสีมา อ.ปักธงชัย สถานที่ประจำสำหรับ ยอดวิชา ที่จะเดินทางใกล้ๆ บ้าน โดยใช้เวลาการเดินทางไม่มากก็ไม่ใช่ที่ไหนนอกจากเขื่อนลำพระเพลิง ที่ห่างจากบริเวณบ้านเพียงแค่ 10 กิโลเมตรเท่านั้นเอง นอกจากนี้ยังมีห้างสรรพสินค้าชื่อดังของ เมืองย่าโม ก็คือเดอะมอล์โคราชนั้นเอง
        ''เขื่อนลำพระเพลิง เป็นที่ๆ ผมไปแล้วรู้สึกได้พักผ่อนมากที่สุด เพราะรู้สึกสงบมากๆ มองน้ำในเขื่อนที่นิ่งและกว้างสุดลูกหูลูกตามองแล้วสบายแบบสุดๆ ส่วนถ้าเกิดอยากจะผ่อนคลายผมก็จะไปเที่ยวที่เดอะมอล์โคราช เพื่อไปดูหนังและเดินดูสาวๆ อีกด้วย ถือว่าไปที่เดียวแต่ได้ทำหลายอย่าง''        อาหารการกินเนื่องจากยอดวิชาเป็นคนภาคอีสานจะบอกว่าชอบกินพวก สเต็ก, แฮมเบอเกอร์, เฟรนส์ฟราย ก็คงดูขันเขิลและดูไม่น่าเชื่อถืออาหารที่ชอบคงหนีไม่พ้น ''ส้มตำ'' อย่างแน่นอนแต่จะบอกว่าสัมตำอย่างเดียวก็คงจะเหมือนว่าขาดอะไรไปเป็นแน่ ถ้าไม่มีปลาร้าใส่เข้ามาเพิ่มรสชาติอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นแค่น้ำเนื้อมาเป็นตัวชอบหมดขอแค่ต้องใส่ด้วยเป็นพอ รสชาติอาหารทั่วไป ยอดวิชาก็ไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่กินง่ายกินได้หมดทุกอย่างทั้ง เปรี้ยว, หวาน, มัน, เค็ม เหมือนคู่ชกที่ไม่เคยเกี่ยงเลยแม้แต่คนเดียว


        ''ส่วนการแต่งตัวของผมนั้นก็ง่ายๆ ครับ ไม่ค่อยจะใส่ใจอะไรมากเท่าไหร่แค่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ เป็นพอแล้วจะแต่งแบบไหนก็หล่ออยู่แล้ว เพราะว่าคนมันหน้าตาดีหนะครับ (หัวเราะ) ผมไม่ค่อยจะมีเวลาซื้อเสื้อผ้าเท่าไหร่ อย่างเก่งก็ให้พี่ซื้อมาให้บ้างวิ่งไปซื้อตามตลาดนัดใกล้บ้านใกล้ค่ายบ้างเท่านั้นแหละครับ เพราะซ้อมมวยอย่างเดียวก็หมดเวลาไปวันๆ นึงแล้วครับ''
        ''เพื่อนที่สนิทที่สุดก็อย่างที่ทราบกันนะครับคือ ขวัญข้าว ช.ราชพัสดุอีสาน และ ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต (ศักดิ์ชัยโชติ) เนื่องจากช่วงแรกๆ ที่เดินทางเข้ามาที่กรุงเทพฯ ผมเคยชกด้วยและก็คุยกันถูกคอหลังจากนั้นมาเลยคบกันมายาวจนกลายเป็นเพื่อนสนิทไปในที่สุดครับ''


        ประเทศที่ฝันอยากจะไป ยอดวิชาได้เผยไว้เป็น 2 แบบหลักๆ ด้วยกันประเทศแรกคือการเดินทางเพื่อไปชกมวยโดยเฉพาะ ยอดวิชาอยากจะเดินทางไปชกมวยที่ประเทศฝรั่งเศส เนื่องจากเป็นประเทศที่ให้ความสนใจมวยไทยกันอย่างแพร่หลาย ส่วนประเทศที่อยากเดินทางไปเที่ยวโดยเฉพาะขอเลือกไปที่ประเทศญี่ปุ่น เพราะอยากรู้ว่าผู้หญิงประเทศเขานั้นจะสวยใสน่ารักอย่างที่เคยดูในหนังรึเปล่า


        นอกการชกมวยที่ยอดวิชาทุ่มเททั้งชีวิตแล้ว ยังชื่นชอบการดูฟุตบอลและเตะฟุตบอลอีกด้วยดังนั้นย่อมมีทีมที่ชื่นชอบและติดตามเชียร์อย่างแน่นอนทีมนั้นคือ ''ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ต ครับผมชื่นชอบและติดตามเชียร์ตั้งแต่เล็กๆ แล้วเสื้อของทีมแมนฯ ยูฯ นี้บอกได้เลยว่ามีหลายตัวมากแทบจะมีทุกฤดูกาลเลยครับ แต่นักฟุตบอลที่ผมชื่นชอบนั้นเป็นกองหน้ารายใหม่ของทีมอย่าง โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ ซึ่งเป็นนักฟุตบอลที่ผมชื่นชอบตั้งแต่เล่นกับสโมสรอาร์เซน่อล แล้วดีใจมากที่แมนฯ ยูฯ ซื้อมาอยู่ร่วมทีมได้สำเร็จ''


        ของสะสมก็ไม่ค่อยจะมีอะไรพิเศษไปนอกจากรูปการชกและหลังจากการชกในแต่ละไฟต์ ที่อัดเก็บเป็นอัลบั้มเพื่อเอาไว้ดูยามแก่และโชว์ลูกหลาน ให้ได้เห็นถึงอดีตเป็นอย่างไรบ้าง ส่วนของอื่นๆก็ทั่วไปยังไม่ได้เก็บสะสมอะไรอย่างจริงจัง


        ด้วยความเป็นคนต่างจังหวัดความเชื่อเรื่องผีสางนางไม้ ย่อมมีอย่างแน่นอน ซึ่งยอดวิชาก็ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ''ผมขอพูดสั้นๆ นะครับว่ากลัวมากไม่จำเป็นก็ไม่อยากจะพูดถึงเลย แค่คิดแค่นึกก็ขนลุกแล้ว''


        เรื่องเหล้า เบียร์ บุหรี่ ยอดวิชารับว่าเคยลองเคยสัมผัสบ้างตามประสาเด็กอยากรู้อยากเห็นแต่ถ้าตอนนี้บอกได้เลยว่ากินเพราะความเชื่อส่วนตัวเท่านั้น ซึ่งยอดวิชาจะกินเหล้าขาวผสมเกลือกับมะนาวตามสูตรของผู้ใหญ่ปริมาณเท่ากับนิ้วข้อเดียวเท่านั้น เพื่อให้เลือดลมอาการบาดเจ็บฟกช้ำในนั้นหายเร็วขึ้นกว่าเดิมเท่านั้นเอง


                มาถึงเรื่องสาวๆ กันบ้างแน่นอนว่ายอดวิชาขึ้นมาสู่นักมวยชั้นแนวหน้าของประเทศแล้วก็ต้องมีสาวๆ มาติดพันบ้างตามประสาหนุ่มโสด ซึ่งยอดวิชาก็ได้เผยผ่านทีมงานมวยสยามดังนี้ ''ก่อนอื่นผมขอสารภาพตรงนี้เลยนะครับว่า ผมยังไม่คิดถึงเรื่องนี้เลยครับ แฟนแน่นอนว่าเคยมีแต่ตอนนี้ผมขอทุ่มเทให้กับการชกมวยเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้น แต่ถ้าถามถึงสเปกผู้หญิงในฝันผมขอแบบ ผมยาวๆ น่ารักๆ คุยกันรู้เรื่องแค่นี้พอแล้ว''        รายการทีวี ดารานักร้องก็มีโอกาสได้ติดตามกันบ้างและรายการทีวีที่ชื่นชอบอย่างมากมีเวลาได้ดูได้ชมเยอะที่สุดก็คงเป็นรายการ ''ชิงร้อยชิงล้าน'' ทางทีวีสีช่อง 3 ที่เป็นเวลาพักผ่อนก่อนจะซ้อมมวยนั่นเอง เรื่องดารานั้น ผู้ชายชื่นชอบ ''ซี-ศิวัฒน์'' เพราะเข้มหล่อ เล่นหนังบู๊ถูกใจมากครับ ส่วนดาราหญิงนั้นชื่นชอบแทบจะทุกคนเลือกไม่ถูกจริงๆ เอาเป็นว่าชอบหมดทุกคนเลยก็ว่าได้น่ารักสวยกันทุกรายเลย


        ทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวโลกส่วนตัวของ ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์ นักมวยไทยเงินแสนคนใหม่ของประเทศไทย ที่อนาคตไกลที่สุดในประเทศอีกคน กับวัยเพียงแค่ 16 ปี เท่านั้นและเป็นแบบอย่างให้นักมวยไทยหน้าใหม่ๆ รุ่นหลังให้เอาแบบอย่างได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามอย่าลืมติดตามเชียร์กันต่อไปว่า ยอดวิชา จะไปได้ไกลอีกแค่ไหนต้องติดตามเชียร์กันต่อไป
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : แชมเปี้ยนส์

จำนวนเรื่อง : 15
All post : 17
All view : 42,869
คอลัมน์ คอลัมน์มวยสยาม

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263