คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. เชนชิโร่
ปี2555!! เรื่องเศร้าของคนวงการลูกหนัง
29/12/2012 10:42:57 น.

ปี 2555 อาจจะไม่ใช่ปีที่ตลกของคนวงการลูกหนังเพราะมีแต่การสูญเสีย โดยบุคลากรอันทรงคุณค่าที่ทำคุณประโยชน์ให้กับทีมชาติไทยหลายต่อหลายขบวน ร่วงผล็อยดังใบไม้ปลิดปลิว

        เริ่มต้นเดือนแห่งความรักกุมภาพันธ์ คนในวงการลูกหนังต้องช็อกเมื่อ ''น้าเหม่ง'' ประพล พงษ์พานิช  ซึ่งก่อนหน้านี้เพิ่งเป็นกุนซือทีมชาติไทยชุดซีเกมส์มาหมาดๆ จะเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจวายอย่างที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน เพราะ ''น้าเหม่ง'' บนวัย 60 ปี จะจากไปด้วยความรวดเร็ว

        หลังจากที่วงการฟุตบอลไทยเพิ่งจะเสียบุคคลสำคัญของวงการอย่าง ''น้าเหม่ง'' ประพล พงษ์พานิช  วันต่อมาต้องเจอกับข่าวช็อกอีก เมื่อ ''โค้ชก๊อก'' พงษ์พันธ์ วงษ์สุวรรณ อดีตกุนซือทีมองค์การโทรศัพท์, บุรีรัมย์ พีอีเอ และอาร์มี่ ยูไนเต็ด ได้เสียชีวิตลงด้วยอาการปอดติดเชื้อ 


        จากนั้นเป็นเวลาอีก 5 เดือน ข่าวเศร้าในวงการลูกหนังไทยเกิดขึ้นอีกคำรบ เมื่อ อนันต์ ปานทอง อดีตนักเตะเยาวชนทีมชาติไทย และทีมชาติไทยชุดดรีมทีมจากค่าย ''ฮัลโหล'' องค์การโทรศัพท์ ลาโลกด้วยวัยเพียงแค่ 40 ปี ด้วยหลายโรคแทรกซ้อนกระทั่งเสียชีวิตอย่างสงบที่โรงพยาบาลมงกุฎแจ้งวัฒนะ 
        มัจจุราชยังไม่รามือจากการฉุดกระชากคนในวงการลูกหนังไทยไปสู่สัมปรายภพ ช่วงเดือนกันยายน ''บังมาด'' สามารถ ทรัพย์พจน์ หนึ่งในสภากรรมการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และอดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยเสียชีวิตลงแล้วที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ด้วยโรคหลอดเลือดหัวใจตีบในวัย 55 ปี  


        อีก 2 วันต่อมา หลังจากที่ ''สามารถ ทรัพย์พจน์'' ลาโลกอย่างไม่มีวันกลับ บอลไทยต้องช็อกอีกขบวน เมื่อ ''โค้ชพงษ์'' ธนเดช ฟูประเสริฐ กุนซือกระบี่ เอฟซีได้เสียชีวิตอย่างกะทันหัน สาเหตุจากการติดเชื้อขั้นรุนแรงในกระแสเลือดในวัย 60 ปี 
        ข้ามเพียงแค่ 2 เดือน วงการฟุตบอลมีข่าวสูญเสีย ภายหลังจากที่ ''เปาหมู'' ปรเชษฐ์ วงษ์คำดี อดีตผู้ตัดสินฟีฟ่า 2010 ซึ่งยื้อชีวิตจากการเป็นโรคมะเร็งในเม็ดเลือดขาวมานานร่วม 2 ปี ก่อนที่จะสิ้นลมอย่างสงบ


        ให้หลังวันคริสต์มาสเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น ข่าวแหวกอากาศมาจากไอวอรี่โคสต์  แจ้งมายังสโมสรภูเก็ต เอฟซีว่า ''กามาร่า อาเหม็ด''  ที่กลายเป็นเจ้าชายนิทรา หลังเกมที่เจอกับชัยนาท เอฟซีแล้วหมดสติกลางสนาม  ต้องนำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตรักษาตัวกว่า 2 ปี ก่อนนำส่งกลับบ้าน กระทั่งวันที่ 26 ธ.ค. ที่ผ่านมา ''กามาร่า'' สิ้นลมหายใจ         นี่คือปีแห่งความเศร้าของวงการลูกหนังไทย แม้ตัวเลข พ.ศ. จะออกแนวฮาๆ เนื่องจากลงท้ายด้วยตัวเลข 555 ทว่าไม่ฮาเลยทีเดียวหากจะไล่เรียงถึงผู้สูญเสีย เพราะแต่ละคนล้วนแล้วแต่เป็นบุคคลผู้ทรงคุณค่าของฟุตบอลบ้านเราล้วนๆ

คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : เชนชิโร่

จำนวนเรื่อง : 63
All post : 23
All view : 88,862
คอลัมน์ คอลัมน์ลีกไทย

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263