คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. อ๊อฟ อ๊อฟ
ลำปาง ยูไนเต็ด-ปทุมคงคา ลดขนาดแต่ไม่ปราศจากคุณภาพ
21/12/2012 14:37:02 น.

อาจจะดูไม่เปรี้ยงปร้างเหมือนซีซั่นที่แล้ว แต่เชื่อเลยถึง ณ ตอนนี้ชื่อของเหล่าขุนพล ''พยัคฆ์เขลางค์'' ลำปาง ยูไนเต็ด-ปทุมคงคา กำลังเตรียมที่จะกลับมาผงาดยังเวทีฟุตซอลลีกได้เหมือนปี 2012 ตามสเต็ปพัฒนาอย่างที่บอร์ดบริหารวาดฝันเอาไว้


        ''บิ๊กดา'' ดาชัย อุชุโกศลการ
ประธานกลุ่มพลังลำปางในฐานะประธานสโมสรฟุตซอลลำปาง ยูไนเต็ดเคยสร้างผลงานอันเลื่องชื่อในซีซั่นแรกที่ต้นสังกัดร่วมสังฆกรรมลีกสูงสุดด้วยการคว้าตำแหน่งรองแชมป์ มาซีซั่นนี้ ''บิ๊กดา'' ตัดสินใจผนึกกำลังร่วมกับโรงเรียนปทุมคงคาโดยมีผู้ประสานอย่าง ''โค้ชเอ๋'' พัทยา เปี่ยมคุ้ม กุนซือของทีมรวมถึง ''แอน บิ๊กวัน'' ปิยะนันท์ ไชยามาตย์ ผช.ผจก.ทีม เพื่อหวังสร้างแหล่งปั้นนักเตะระดับเยาวชนเพื่อสานต่อขึ้นมาเล่นยังทีมลำปาง ยูไนเต็ดในอนาคตโดยใช่ชื่อทีมว่า ''ลำปาง ยูไนเต็ด-ปทุมคงคา''

        เหนือสิ่งอื่นใดแม้ว่านโยบายการสร้างทีมประจำซีซั่นนี้ของ ''บิ๊กดา'' ดาชัย อุชุโกศลการ จะไม่เหมือนแผนเก่ากับการตัดสินใจลดขนาดทีมจากเดิม ปล่อยนักเตะแกนหลักของทีมออกไปให้กับสโมสรใหญ่อย่างชลบุรี ธอส.อาร์แบค ยืมตัวไปนั้น แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ลำปาง ยูไนเต็ด-ปทุมคงคา ก็ยังคงแสดงให้เห็นว่าพวกเขายังคงมีพิษสงบนเวทีลูกหนังโต๊ะเล็กเหมือนกับปีที่ผ่านมา

         ''สิ่งที่เราทำในปีนี้ไม่ได้หมายความว่าผมจะทิ้งลำปาง ยูไนเต็ด การลดขนาดทีมไม่ได้หมายความว่าทีมจะแตกและพังลง เป้าหมายแรกที่ผมตั้งสโมสรฟุตซอลลำปาง ยูไนเต็ดก็เพื่อสร้างความหวังและโอกาสให้กับนักเตะท้องถิ่นของจังหวัดลำปางได้มีโอกาสก้าวขึ้นมาเล่นกับทีมชุดใหญ่ให้ได้มากที่สุด เรามีผลผลิตที่ส่งไปสู่ทีมชาติไทยชุดลุยศึกฟุตซอลโลกให้เห็นแล้วกับในรายของ นที จีปน ซึ่งเป็นผู้เล่นชาวลำปางโดยกำเนิด อนาคตผมหวังจะได้เห็นผลผลิตของจังหวัดลำปางขึ้นมาเล่นกับทีมลำปาง ยูไนเต็ด-ปทุมคงคาให้มากยิ่งขึ้นรวมถึงการถูกคัดเลือกให้เข้าสู่สาระบบทีมชาติไทยให้ได้อย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามผมรับประกันเลยว่าแม้ทีมจะลดขนาดลง แต่ถึงอย่างไรผมจะยังคงสร้างทีมต่อไป ไม่มีวันที่จะทิ้งทีมลงกับมือแน่ๆ ครับ''        เห็นได้ชัดแล้วว่าแม้ขนาดทีมจะถูกลดหลั่นลงจากปีที่แล้ว แต่ถึงอย่างไร ''แอน บิ๊กวัน'' ปิยะนันท์ ไชยามาตย์ ผช.ผจก.ทีมฯ รวมถึง ''โค้ชเอ๋'' พัทยา เปี่ยมคุ้ม กุนซือใหญ่ยังคงหาจุดผสมผสานระหว่างเด็กเก่าและเด็กใหม่ที่เป็นผู้เล่นท้องถิ่นชาวลำปางได้อย่างลงตัว

        สุกฤษฎิ์ โรจนเมธีทรัพย์
(ผู้รักษาประตู), กิตติพงษ์ โพธิ์ชัย (เกมรับ), นที จีปน (เกมรับ), อภิชาติ สุชาฎา (เกมรุก) , ศิริโรจน์ ปัญญาธีรวงศ์ (เกมรุก-กัปตันทีม), ชาคริต ดีใจ (เกมรุก) คือแกนหลักของทีมลำปาง ยูไนเต็ด-ปทุมคงคาในปีนี้ ส่วนที่เหลือจะเป็นดาวรุ่งฟอร์มพุ่งแรงที่น่าจับตามองเป็นที่สุด

        3 นัดแรกจะออกสตาร์ตไม่สวยกับการเก็บได้แค่แต้มเดียว แต่หากวัดผลงาน 3 นัดล่าสุด ''พยัคฆ์เขลางค์''ลำปาง ยูไนเต็ด-ปทุมคงคา โกยแมตช์วินได้แบบ 100 เปอร์เซนต์ ที่สำคัญยังเป็นการคว้าชัยในฐานะเกมเยือนอีกด้วย ประกอบด้วย ชนะ ปราจีน ฟุตซอลคลับ 3-1, ชนะ สมุทรปราการ ฟุตซอลคลับ 5-2 และ ชนะ กรมทางหลวง 3-0 ส่งให้ลูกทีมของ ''บิ๊กดา'' ดาชัย อุชุโกศลการ บอสใหญ่ขยับขึ้นไปรั้งอันดับ 6 ของตารางคะแนนทันที

        ผลงานที่เกิดขึ้นเห็นได้ชัดว่าสิ่งที่หลายคนคาดการณ์เอาไว้ว่าการลดขนาดทีมอาจเป็นบ่อเกิดที่ทำให้ผลงานไม่รุ่ง

        แต่ที่ไหนได้สิ่งที่หลายคนคิดเอาไว้กลับดันไม่เป็นความจริง เพราะของจริงก็คือของจริงวันยังค่ำ แม้จะออกสตาร์ตได้ไม่สวยหรู แต่หากเทียบกับปัจจุบันลำปาง ยูไนเต็ด-ปทุมคงคาได้แสดงให้ทุกคนได้เห็นแล้วกับคำว่าของจริงที่พึ่งพิงได้เสมอ

        นับจากนี้เชื่อว่าการประสานมือของทีมงานผู้สร้างอย่าง ''บิ๊กดา'' ดาชัย อุชุโกศกลการ ประธานสโมสรลำปาง ยูไนเต็ด-ปทุมคงคา รวมถึง ''แอน บิ๊กวัน'' ปิยะนันท์ ไชยามาตย์ ผช.ผจก.ทีม และ ''โค้ชเอ๋'' พัทยา เปี่ยมคุ้ม กุนซือใหญ่จะเห็นค่าสัมฤทธิ์ผลมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นลำดับอย่างแน่นอน


 
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : อ๊อฟ อ๊อฟ

จำนวนเรื่อง : 19
All post : 12
All view : 29,553
คอลัมน์ คอลัมน์ลีกไทย

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263