คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. ไม่ระบุ
''เจ้าเน็ต'' ศิวะพงษ์ เจริญศิลป์ อนาคตใหม่ในถิ่น ''พลังเพลิง'' ''เมื่อร้างสนามไปนาน กลับมาต้องดีกว่าเก่า''
19/12/2012 12:16:49 น.

ช่วงพักการประยุทธ์แข้งของศึกยามาฮา ลีก วัน สิ่งที่แต่ละสโมสรต้องทำการบ้าน นั้นคือการเตรียมตัวให้พร้อมที่สุดสำหรับฤดูกาลใหม่ เช่นเดียวกับนักฟุตบอลหากทำผลงานเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาไม่เป็นที่น่าพอใจ การแสวงหาความสุขกับสโมสรใหม่เพื่อพิสูจน์ฝีเท้าของตนเองอีกครั้งจึงถือเป็นวัตรจักรของเกมสังคมลูกหนัง โดยหนึ่งในนั้นมีชื่อของ ''เจ้าเน็ต'' ศิวะพงษ์ เจริญศิลป์ ที่ฤดูกาลที่ผ่านมาถือว่าร้างราการลงสนามไปนานทีเดียว

        ''เจ้าเน็ต'' ศิวะพงษ์ เจริญศิลป์
ถือเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตาคนหนึ่งเมื่อ 1-2 ฤดูกาลที่ผ่านมา เพราะหลังจากไปสร้างผลงานอันร้อนแรงไว้ให้กับ บุรีรัมย์ เอฟซี ในยุคที่พาทีมคว้าแชมป์ ดิวิชั่น 2 และเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่น ดิวิชั่น 1 ในช่วงนั้น โดยภายใต้การนำทัพของ ''โค้ชจุ่น'' อนุรักษ์ ศรีเกิด ที่เป็นเฮดโค้ชใหญ่อยู่

        จากนั้น ''โค้ชจุ่น'' อนุรักษ์ ศรีเกิด ย้ายมารับงานกับทีมบ้านเกิด ''อิแอ่นเหินฟ้า'' พัทลุง เอฟซี ก็ไม่พลาดที่จะดึง ''เจ้าเน็ต'' ศิวะพงษ์ เจริญศิลป์ มาร่วมงานด้วยกันอีกครั้ง และสร้างผลงานได้อย่างระเบิดเถิดเทิงด้วยการรับบทบาทเป็นเพลย์เมกเกอร์ของทีม ออกสตาร์ศึกยามาฮา ลีก วัน ในฤดูกาล 2012 ได้อย่างเกินความคาดหมาย        แต่สุดท้ายต้องมาตกม้าตายด้วยปัญหาภายในทีม ''โค้ชจุ่น'' อนุรักษ์ ศรีเกิด ย้ายไปร่วมงานกับ ''กระต่ายแก้ว'' บางกอกกลาส เอฟซี พร้อมกับเกิดเรื่องสภาวะการเงินขัดข้องนักเตะในทีมหลายคนขาดรายได้ เป็นเหตุให้ในช่วงเลกที่สองผู้เล่นในทีมหลายคนต้องย้ายทีมออกมาหาสโมสรที่มีความมั่นคงมากขึ้น

        และ ''เจ้าเน็ต'' ศิวะพงษ์ เจริญศิลป์ ก็กลายเป็นสมาชิกใหม่ในทีม บางกอกกล๊าส เอฟซี ด้วยเช่นกัน แต่การที่ผ่านสังเวียนแข้งมาจากลีกรากหญ้า หรือจาก ดิวิชั่น 1 จึงทำให้ไม่สามารถไปเบียดแย้งตำแหน่งกับเหล่าเสือ สิงห์ กระทิง แรด ในทีมได้ไหว ไม่ว่าจะเป็น ฟลาเวียง มีเชลีนี, พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์ ซึ่งถือว่าเป็นกำลังหลักในแดนกลางยากที่ ''เจ้าเน็ต'' จะสามารถเบียดแย่งตำแหน่งได้ จึงทำได้เพียงแค่นั่งใส่สนับก้นเป็นผู้เล่นสำรองมาตลอดครึ่งฤดูกาลหลัง

        โดยล่าสุดทาง ''เจ้าเน็ต'' ศิวะพงษ์ เจริญศิลป์ ได้ย้ายกลับมาร่วมทีมในศึกยามาฮา ลีก วัน อีกครั้ง ซึ่งย้ายมาร่วมทีม ''พลังเพลิง'' ปตท.ระยอง ที่มีความคาดหวังในฤดูกาลหน้าว่าต้องเลื่อนชั้นขึ้นลีกสูงสุดอย่างศึกไทยพรีเมียร์ลีกสถานเดียวเท่านั้น        โดยทาง ''เจ้าเน็ต'' ศิวะพงษ์ เจริญศิลป์ กองกลางตัวใหม่ทีม ปตท.ระยอง ได้ออกมากล่าวว่า ''ก็รู้สึกดีใจที่สุดท้ายได้ย้ายมาร่วมทีมกับ ปตท.ระยอง ซึ่งถือว่าเป็นสโมสรใหญ่ที่มีการบริหารจัดการค่อนข้างดี อีกทั้งยังมีเป้าหมายที่ชัดเจนอย่างการเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นลีกสูงสุด พร้อมกันนี้ยังมีผู้เล่นที่มีฝีมือมากมายถือว่าเป็นอีกหนึ่งสโมสรที่ยอดเยี่ยมทีเดียว ซึ่งขณะนี้ก็หวังที่จะกลับมาสร้างผลงานในสนามให้ดีอีกครั้งเพื่อโอกาสในลีกอาชีพที่ดีขึ้น และความสำเร็จในอนาคต''

        ถือว่าห่างหายจากการลงสนามไปนานพอสมควรสำหรับ ''เจ้าเน็ต'' ศิวะพงษ์ เจริญศิลป์ เนื่องจากเมื่อครึ่งฤดูกาลหลังที่ผ่านมาต้องนั่งเป็นเพียงตัวสำรองในถิ่น ''กระต่ายแก้ว'' บางกอกกล๊าส เอฟซี เป็นส่วนใหญ่ โดยขณะนี้ได้กลายมาเป็นแข้งของทีม ''พลังเพลิง'' ปตท.ระยอง และมีความคาดหวังว่าจะได้กลับมาสร้างผลงานอีกครั้งจากนี้ต้องรอชมแข้งจอมปั่นฟรีคิกรายนี้ว่าจะสามารถกลับมาสร้างพิษสงในสนามได้อีกครั้งหรือไม่
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ไม่ระบุ

จำนวนเรื่อง : 1,684
All post : 283
All view : 1,814,948
คอลัมน์ คอลัมน์ลีกไทย

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263