คอลัมน์ : คอลัมน์มวยสยาม โดย.. ซีเนียร์
แสงมณี ส.เทียนโพธิ์
28/11/2012 14:25:45 น.

จากขุนพลมวยชุดทารกเงินล้านมาบัดนี้ ''แสงมณี ส.เทียนโพธิ์'' เขาก้าวขึ้นเป็นมวยเงินแสนอย่างเต็มตัว


          นอกจากนี้แล้วยังมีลุ้นคั่ว ''ยอดมวยแห่งปี'' ของทุกสถาบันมวยอีกด้วยและในรายการศึกวันสถาปนา 56 ปีเวทีลุมพินี ทางด้าน แสงมณี จะเข้าไปมีส่วนร่วมโดยจะพิสูจน์กับ ซุปเปอร์เล็ก ว.สังข์ประไพ มวยเก่งในสังกัดศึกเพชรยินดีนั่นเอง!!!


         และเพื่อไม่ให้แฟนมวยต้องหงุดหงิดหัวใจโลกส่วนตัวในวันนี้เราได้เชื้อเชิญ แสงมณี หรือเจ้าบอล มาเป็นแขกเยือนของเรา โดย แสงมณี นั้นถือว่าเป็นสายเลือดมวยโดยแท้ทั้งนี้เป็นเพราะว่าป๊ะป๋าของเขาเคยชกมวยมาก่อนโดยใช้ชื่อชกมวยว่า ''เพลงศึก สุรสีห์ปิยะ'' และเมื่ออายุได้ 7 ขวบ แสงมณี ก็ได้มีโอกาสเริ่มต้นฝึกปรือเพลงยุทธ์เป็นครั้งแรกโดยเริ่มสตาร์ตจากค่าตัว 200 บาท ซึ่งตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ยืนหยัดหากินบนสังเวียนผืนผ้าใบเจ้าบอลได้พัฒนาฟอร์มพัฒนาฝีมือก่อนที่จะมีค่าตัว 1 แสนบาทในปัจจุบัน...และเป็นมวยฮอตแห่งยุคด้วย
         เป็นเด็ก ''สารวัตรอ๊อด'' พ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์ ชกเสร็จแต่ละครั้งไม่ค่อยได้ไปเที่ยวที่ไหนกับเขานอกจากสวนสยามหรือไม่ก็ไปเดินห้างเดอะมอลล์บางกะปิกับเหล่าบรรดาเพื่อนร่วมแก๊งคือย่าง ลำน้ำพอง ปงทศพร, ฟ้าคำรณ, เพชร 7 สี, มงกุฎเงิน


         ''ก็สนิทกันกินนอนอยู่ด้วยกันโดย พี่ลำน้ำพอง อายุมากกว่าเขา ซึ่งช่วงเสาร์-อาทิตย์ลุงสายันต์ กันเจียก มักขับรถพาพวกเราไปเที่ยวสวนสยามกัน..หรือบางครั้งก็ไปเดินเที่ยวเล่นกันที่ห้างเดอะมอลล์บางกะปิ เพราะอยู่ใกล้ที่สุดแล้ว โดยส่วนใหญ่ก็จะไปหาซื้อเสื้อผ้ามาสวมใส่น่ะ สำหรับการแต่งตัวของผมน่ะเหรอะก็แต่งตามสมัยนิยมนั่นแหละ....โดยเสื้อแพงสุดตกตัวละ 2 พันกว่าบาท ส่วนกางเกงเป็นยี่ห้อลีวายส์ซึ่งส่วนใหญ่ผมใช้ของแบรนด์เนมน่ะของถูกๆ ใส่แล้วมันคันเนื้อคันตัวง่ะ'' เออว่ะ...พ่อคนรวย

         ในส่วนโทนสีนั้นชอบสีแดงและสีฟ้าสำหรับรายการทีวีที่ติดตามประจำก็รายการมวยไทยถ่ายทอดสดรวมทั้งรายการฟุตบอลทั้งไทย-เทศ


         ''ส่วนละครเหรอครับไม่ค่อยได้ดูครับ ส่วนใหญ่ซ้อมเสร็จจะนอนซ่ะมากกว่าแต่กระนั้นดาราผมชอบ ซี-ศิวัฒน์และใหม่ ดาวิกา น่ะทั้งหล่อและสวยคมซึ่งก็ดีใจครับที่เขาเลิกกับ พี่โดม ปกรณ์ลัม ได้อย่างน้อยผมก็พอมีความหวังบ้างแหล่ะ555''
         แนวเพลงฟังได้ทั้งลูกทุ่งและสตริงแต่ที่เป็นขวัญใจเลยต้อง ''บอดี้สแลม'' สำหรับแนวภาพยนตร์ชอบแนวบู๊แอ็กชั่นยิงกันสนั่นจอประเภทตลกโปกฮาไม่ค่อยชอบเท่าไหร่แต่ก็พอดูได้


         ด้านฟุตบอลยอมรับว่าเป็นสาวกทีมบาร์เซโลน่าโดยชื่นชอบในความเก่งกาจของ ธีระศิลป์ แดงดา เอ้ย!ม่ายช่าย ลิโอเนล เมสซี่ ต่างหาก

         ''ดูแล้วเพลิดเพลินดีเหลือเกิน ซึ่งในยุคนี้ผมว่า เมสซี่ เก่งขั้นเทพ...ซึ่งผมก็พยายามเลียนแบบเขาอยู่โดยความสามารถพิเศษน่ะเหรอผมเล่นฟุตบอลได้ดีพอสมควร ซึ่งสมัยที่เรียนอยู่ ร.ร.มัธยมต้นมัญจาคีรี จ.ขอนแก่นบ้านเกิดผมเป็นตัวร.ร.น่ะโดยเล่นในตำแหน่งปีกซ้ายยิงประตูตลอดพูดแล้วจะหาว่าคุยเหรียญที่บ้านมีโชว์เต็มตู้...นี่ถ้าหากผมเอาดีทางฟุตบอลป่านนี้อาจเล่นไทยลีกแล้วก็ได้''


         เป็นคนอีสานด้านอาหารที่ถูกปากถูกคอจึงหนีไม่พ้นส้มตำ ไก่ย่าง, ลาบ, ซกเล็ก สำหรับรสชาติก็ต้องเน้นหวานนำหน้าไว้ก่อน


         ''ไม่รู้สิกินเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ..สำหรับผลไม้น่ะเรอะผมชอบแอปเปิ้ลและมังคุดครับยิ่งแช่เย็นฮูยย...ชื่นใจหลายๆสำหรับของหวานไม่เน้นครับทานได้หมด''


         เมืองนอกเมืองนายังไม่เคยไปสวรรค์เป็นอย่างไรยังไม่รู้เพราะยังไม่เคยเสียตัว อย่างไรก็ตามความใฝ่ฝันของ แสงมณี ก็คืออยากไปเที่ยวประเทศอิตาลีและไปเล่นน้ำทะเลที่ จ.กระบี่บ้านสารวัตรอ๊อด


         ''เห็นในทีวีแล้วรู้สึกว่าบ้านเมืองเขาสวยงามมากอากาศดีทิวทัศน์ก็สวยโดยเฉพาะสถาปัตยกรรมเป็นแหล่งเรียนรู้เลยแหละ...ส่วนที่จ.กระบี่ก็อยากไปมากน่ะ เพราะนอกจากจะเป็นบ้านของลูกพี่แล้วทะเลก็สวยดี อีกอย่างในชีวิตผมเคยไปภาคใต้แค่หาดใหญ่ จ.สงขลา เท่านั้นเองถ้ามีโอกาสก้อยากไปมากๆ''
         ของสะสมนอกจากเงินแล้วยังมีรูปภาพการชกของตัวเองซึ่งเก็บไว้หลายอัลบั้ม...ส่วนกางเกงนักมวยถูกขอไปเกลี้ยงไม่มีเก็บสักตัว


         เหล้าเบียร์ไม่เคยแตะต้องและในชีวิตไม่คิดที่จะลองด้วยเนื่องจากเห็น ''บังเลาะห์'' ปราบพิภพ ลูกคลองตัน เมาทีไรแอลกอฮอล์ลงไข่ทุกทีจึงเกรงว่าจะเป็นอันตรายกับตัวเอง...อะจ๊าก!!


         ''ส่วนการพนันก็ไม่เคยครับและเล่นไม่เป็นด้วยเช่นเดียวกับเรื่องฟงแฟนตอนนี้ไม่มีโดยมีแต่เพื่อนๆ ที่ร.ร.มัธยมนาคนาวาอุปถัมภ์ที่มาเชียร์ทุกครั้งรวมทั้งอาจารย์ในโรงเรียน''


         สารภาพว่าเคยเห็นผีโดยตอนนั้นกำลังวิ่งลดน้ำหนักตอนตี 4 ปรากฏว่าเจอผีกระหังมาหลอกหลอนเวลานี้จึงกลัวผียิ่งกว่าอะไรดี...จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เขาจะนับถือหลวงปู่ทวดเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ


         ทั้งหมดนั้นก็คือโลกส่วนตัวของนักชกผู้ร้อนแรงและเป็นขวัญใจนักเรียนแห่งยุคโดยมีดีกรีเป็นถึงแชมป์ 105ปอนด์ ลุมพินี แชมป์ 108, 112 ปอนด์ เวทีราชดำเนิน ซึ่งอนาคตจะก้าวไปถึงยอดมวยหรือไม่ก็ต้องติดตามดูกัน?!!
          ซีเนียร์
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ซีเนียร์

จำนวนเรื่อง : 29
All post : 2
All view : 41,844
คอลัมน์ คอลัมน์มวยสยาม

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263