คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. ฮาเร็ม
''อลังการงานกว่าง''ยูไนเต็ด สเตเดี้ยม แกรนด์โอเพนนิ่ง เต็มรูปแบบ ซีซั่น 2013
25/11/2012 10:50:08 น.

7 ก.ค.2554 คือวันที่แฟนบอล ทั่วประเทศได้รู้จักสังเวียนแห่งอนุสรณ์สถานลูกหนัง แห่งเมืองพญาเม็งราย นามว่า ''ยูไนเต็ด สเตเดี้ยม''

        เป็นครั้งแรก ในเกมที่ เชียงราย ยูไนเต็ด ต้อนรับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด นี่คือศูนย์รวมหัวใจของ กองเชียร์พลังสีส้ม และเป็นคลังคะแนนที่พาทีมจบอันดับที่ 9 ของตาราง สปอนเซอร์ไทยพรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลที่สองบนสังเวียนแห่งนี้ หลังจากสิ้นสุดฤดูกาล 2012 ในระยะ 5 เดือน ก่อนที่ ลีกสูงสุด จะรูดม่านเปิดฉากขึ้นอีกครั้ง ได้เวลาปรับรูปโฉมครั้งใหญ่ เพื่อความสมบูรณ์ ชนิดที่เรียกว่า ''อลังการงาน กว่าง''

        วันที่ 12 พ.ย.ทางสโมสรได้เริ่มงานแรกด้วยการปรับสนามใหม่ทั้งหมดใช้เทคโนโลยีและผู้เชี่ยวชาญสนามกอล์ฟ สนามกอล์ฟสันติบุรี คันทรี คลับ จ.เชียงราย เข้ามาช่วยตั้งแต่มาตรพื้นสนามไปจนถึงชนิดของหญ้าที่จะใช้แข่งขันโดยเฉพาะ จากพื้นสังเวียน มาถึงบริเวณรอบสนามที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ดีนัก ก็จะปรับปรุงไปพร้อมกัน        จากการเปิดเผยของ ''บิ๊กปั๋น'' ชิตวัน ชินอนุวัฒน์ ผู้อำนวยการสโมสร ได้เปิดเผยว่า ในส่วนที่สำคัญของการปรับปรุง ยูไนเต็ด สเตเดี้ยม ให้เสร็จสมบูรณ์ เพื่อเตรียมรองรับฤดูกาลหน้า เริ่มจากการติดตั้งเก้าอี้ทุกที่นั่งบนอัฒจันทร์โดยใช้วัสดุเดียวกับ เก้าอี้ของสนาม ลีโอ สเตเดี้ยม รังเหย้าของ บางกอกกล๊าส เอฟซี ซึ่งอาจจะกระทบต่อจำนวนความจุเดิม จาก 15,000 ที่นั่งเหลือ 12,500 ที่นั้ง นอกเหนือจากนั้นยังได้ต่อเติมอัฒจันทร์ตรง เมน สเตเดี้ยม เพื่อสร้างห้อง วีไอพี อีก 20 ห้อง เพื่อใช้ต้อนรับแขกเหรื่อระดับสูง และแฟนบอลกระเป๋าหนา รวมทั้งจัด ''เพรส โซน'' ให้กับ สื่อมวลชนที่เข้ามาทำข่าวด้วย โดยเฉพาะบ็อกซ์วีไอพีที่อยู่ชั้นบนสุด มีอาหาร เครื่องดื่มบริการจุใจพร้อมด้วยเก้าอี้นวมแบบโรงภาพยนตร์ ซึ่งมาตรฐานของโรงละครแข้งแห่งนี้ ไม่แพ้สนามชั้นนำทางฟากฝั่งลีกยุโรปเลยก็ว่าได้ 
 
 


        ''การก่อสร้องทุกขั้นตอนนี้จะมีการดูแลจากผู้ชำนาญการ เพื่อให้ได้ความปลอดภัยและมาตรฐานสนามแข่งขันสูงสุด สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นอีกตรงสนามคือจะติดตั้งป้ายโฆษณาแบบหมุนอัตโนมัติสามด้าน เพื่อความสวยงามอีก นอกจากนั้นจะจัดโซนมิ่ง ของแต่ละสวนใหม่ทั้งหมด เพื่อความสะดวกสบาย และทั้งหมดนี้เป็นเพียงเบื้องต้นเท่านั้นที่ในอนาคตแปลนในการต่อเติมเพิ่มอีกนั้น จะมีต่อไปเรื่อยๆตามความเหมาะสมและรองรับจำนวนแฟนบอลที่จะมากขึ้น'' พ่อบ้าน เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าว 
 


        สำหรับอัฒจันทร์ฝั่งนี้จะเป็นฝั่งของลูกค้าตั๋วปี ตั๋ว VIP ทั้งบัตรโกลด์และแพลทินัม โดยไฮไลต์อยู่ที่ชั้น 4 ซึ่งเป็นโซน VIP จะมองสามารถเห็นภูมิทัศน์แบบสนามในยุโรปมีเก้าอี้เบาะนวมแบบเดียวกับที่ใช้ในโรงภาพยนตร์ และมีอาหารเสิร์ฟตลอดทั้งเกม นอกจากนี้ยังมีโซนจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มสำหรับแฟนบอลทั่วไปในบริเวณชั้น 3 ของอาคาร ซึ่งในขณะนี้ได้ทำการเทพื้นทั้ง 4 ชั้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ส่วนที่เหลือก็จะเป็นการก่อบล็อกและเสริมโครงเหล็กสำหรับรองรับหลังคา        เชียงราย ยูไนเต็ด ถือเป็นทีมน้องใหม่ที่แจ้งเกิดบนสังเวียนเวทีลีกสูงสุดเพียงสองปี อย่างเต็มภาคภูมิ หากมองในแง่ผลงานอาจจะไม่ได้หวือหวามากนักกับการคว้าอันดับ 9 มาครอง เมื่อซีซั่นที่ผ่านมา แต่ดูในด้านการบริหารจัดการถือว่าอยู่หัวแถว เป็นสโมสรที่กล้าพูดได้เต็มปากว่านี่คือแหล่งรวมจิตใจของชาวเชียงราย จากกระแสความนิยมในท้องถิ่น ยอดผู้ชมรวมทั้งฤดูกาล 136,578 คนมากที่สุดเป็นอันดับสามรองจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ เอสซีจี เมืองทอง เท่านั้น แต่มีค่าเฉลี่ยสูงสุดหากเทียบจากฤดูกาลที่ 2011 เกือบ 200 เปอร์เซ็นต์ นี่คือความสำเร็จที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดเพียงแค่นี้ อดใจรออีกไม่ถึง 4 เดือนหลังจากนี้ ยูไนเต็ด สเตเดี้ยม โฉมใหม่ก็จะพร้อมให้ทุกคนได้ ประจักแก่สายตา...


คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ฮาเร็ม

จำนวนเรื่อง : 52
All post : 10
All view : 25,262
คอลัมน์ คอลัมน์ลีกไทย

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263