คอลัมน์ : วอลเลย์บอลไทย โดย.. ไม่ระบุ
หนุ่ม ''วัดช่องนนทรี'' ลุ้นติด 1 ใน 4 คัดภาค
14/09/2012 15:10:17 น.

แม้จะยังไปไม่ถึงแชมป์ระดับประเทศไทย แต่การได้แชมป์รอบคัดเลือกจังหวัดของทัพลูกยางหนุ่ม ''วัดช่องนนทรี'' ก็นับเป็นก้าวแรกที่สำคัญไม่น้อย

        เพราะนี่หมายถึงโอกาสและเส้นทางที่จะนำพวกเขาไปสู่เป้าหมายที่ใหญ่ขึ้นอีกขั้นในการแข่งขันวิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอล รอบคัดเลือกระดับภูมิภาค ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 10-16 ต.ค. 55

        หากย้อนกลับไปดูนัดชิงดำรอบคัดเลือกจังหวัด ต้องยกความเป็นต่อให้กับ ''วัดช่องนนทรี'' เพราะถึงแม้ตัวประกอบอาจจะดูไม่สูงใหญ่ แต่การได้ ''ชลทิศ ศรีบุตร'' ผู้เล่นที่พกความสูง 170 เซนติเมตร ที่ยืนคุมแดนหน้า ทำให้รูปเกมของ ''วัดช่องนนทรี'' ค่อนข้างได้เปรียบคู่แข่งอย่างชัดเจน

        เพราะไม่ว่าจะตบหรือบล็อกล้วนเป็นแต้มทั้งสิ้น จึงไม่แปลกหากทีมรองบ่อนอย่าง ''ร.ร.ดาราคาม'' จะเป็นฝ่ายปราชัย แม้จะฟอร์มทีมสู้อย่างเต็มกำลัง แต่สุดท้ายต้านความเป็นทีมเวิร์ก และความเก๋าเกมกว่าของเด็กวัดช่องนนทรีไม่ไหว        สิ่งที่วัดช่องนนทรีจะต้องทำหลังจากนี้ไม่ต่างไปจากทีมนักตบสาววัดแจงร้อน นั่นคือ การฟอร์มทีมใหม่ ให้แข็งแกร่ง และสมบูรณ์มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ทั้งนี้ก็เพื่อ ''ชัยชนะ'' ในสนามนี้เชื่อว่าจะเป็นกำลังใจ และเป็นแรงขับเคลื่อนให้พวกเขาก้าวไปสู่เป้าหมายได้ตามที่คาดหวัง

        ส่วนแผนการเตรียมทีมจะเป็นไปในทิศทางไหนคนที่จะให้คำตอบหนีไม่พ้น ''อ.เดชา จำปา'' ผู้ฝึกสอน ซึ่งกล่าวว่า ในรอบต่อไปเราดึงเด็กจากโรงเรียนดาราคามมาร่วมทีมสองคน และจากโรงเรียนประชาราษฎร์บำรุงอีกสองคน เพื่อมาเสริมทีมให้แกร่งขึ้น คาดว่าจะเริ่มซ้อมได้ภายหลังจากสอบปิดภาคเรียน หรืออย่างเร็วที่สุดประมาณปลายเดือนกันยายนนี้

        ''อย่างไรก็ตามเราจะก้าวมาถึงจุดนี้ไม่ได้หากไม่ได้รับการสนับสนุนจากทางโรงเรียน โดยเฉพาะการได้รับความช่วยเหลือจาก ท่านศักดิ์ชัย ธาราธาร ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดช่องนนทรี ท่านดูแลดีมาก พอเราได้แชมป์กลับมา ท่านก็อุตส่าห์เพิ่มเงินอัดฉีดให้จากเดิมที่ให้สี่พันบาท ก็เพิ่มอีกหกพันบาท รวมเป็นหนึ่งหมื่นบาท''

        ''การได้แชมป์รอบคัดเลือกจังหวัด ถือว่าประสบความสำเร็จ จริงๆ ผู้เล่นเรามีรูปร่างค่อนข้างเสียเปรียบ เพราะสูงแค่คนเดียว ส่วนตัวประกอบคนอื่นๆ ตัวเล็ก และเพิ่งอยู่ ป.5 แต่เราก็หวังที่จะสร้างเด็กชุดนี้ขึ้นมา และวางพื้นฐานไว้สำหรับปีหน้า ของเราค่อนข้างโชคดี เพระาเด็กชุดนี้เราทำมาตั้งแต่ตอนที่เขาอยู่ ป.4 และก็พยายามสร้างผลงานมาเรื่อยๆ เคยได้เป็นตัวแทนกรุงเทพมหานครไปแข่งขันกีฬาปกครองส่วนท้องถิ่น และเข้ารอบสี่ทีมสุดท้าย มาปีนี้ก็ได้รองแชมป์กีฬานักเรียนของกรุงเทพมหานคร ชิงกับโรงเรียนประชาราษฎร์บำรุง แต่เราแพ้เขาเลยไม่ได้ไปแข่งระดับประเทศ''        อย่างไรก็ตามแม้หนุ่มวัดช่องนนทรีจะโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในรอบจังหวัด แต่การผ่านเข้าไปเล่นในรอบคัดเลือกภูมิภาค ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องเจอคู่แข่งระดับเขี้ยวลากดินอีกเยอะไม่น้อย ด้วยเหตุนี้ทำให้ อ.เดชา จำปา ผู้ฝึกสอน ยังไม่กล้าที่จะการันตีถึงแชมป์ หากแต่ขอแค่ติด 1 ใน 4 ถือว่าประสบความสำเร็จ

        ''สำหรับการแข่งขันในระดับภาคของวิทยุการบินฯ ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก ไม่ได้หวังถึงแชมป์ แต่จะพยายามเข้ารอบสี่ทีมให้ได้''

        หากลูกทีมสามารถรักษามาตรฐานการเล่นได้ดีต่อเนื่อง โดยเฉพาะเกมรับที่ค่อนข้างทำได้ดีในทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมาเอาไว้ได้ เชื่อว่าเป้าหมายติด 4 ทีมสุดท้ายคงไม่ยากเกินไปสำหรับหนุ่ม ''วัดช่องนนทรี''
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ไม่ระบุ

จำนวนเรื่อง : 941
All post : 185
All view : 1,084,932
คอลัมน์ วอลเลย์บอลไทย

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263