คอลัมน์ : สยามกีฬา มอเตอริ่ง โดย.. วรพล สิงห์เขียวพงษ์
HONDA FRIENDLY CLUB มิตรภาพ ความจริงใจ หาได้ที่นี่
13/09/2012 12:04:53 น.

คลับน้องใหม่ที่เพิ่งตั้งขึ้นได้ไม่นาน เป็นอีกจุดศูนย์รวมของชาวฮอนด้าหลากรุ่น หลายสไตล์การตกแต่ง มีจุดเริ่มต้นจากกลุ่มเพื่อน 4-5 คน พูดคุยกันผ่านเฟซบุ๊ก และเพิ่มจำนวนขึ้นในเวลาสั้นๆ จึงรวมตัวกันเป็นคลับชื่อ ''ฮอนด้า เฟรนด์ลี่ คลับ'' จากเริ่มแรกมีสมาชิก 8 คน ล่าสุดมีสมาชิก 20 กว่าคนแล้ว

        คุณชัชวาล กลิ่นปราง หรือ ''พี่ชัช'' พี่ใหญ่ประจำคลับนี้ ให้ข้อมูลว่า ''คลับของเราเริ่มก่อตั้งไม่นาน เน้นว่าต้องเป็นรถฮอนด้า แต่ไม่จำกัดรุ่น เริ่มต้นมีสมาชิกไม่มาก เป็นเพื่อนๆ น้องๆ สมาชิกส่วนใหญ่รู้จักกันมาก่อน บางคนก็แยกย้ายจากคลับต่างๆ เราพร้อมเปิดกว้างทุกแนวทางการแต่งรถ ไม่จำกัดว่าต้องแต่งรถเป็นสไตล์ไหน และไม่บังคับว่าต้องเป็นรถรุ่นใดรุ่นหนึ่ง เยอะหรือน้อย ในคลับจึงมีทั้งซีวิค อีจี 3-4 ประตู, อีเค, แจ๊ซ, แอคคอร์ด พรีลูด รวมถึงอีกสารพัดรุ่น และน้องใหม่อีโคคาร์อย่างบริโอก็มี ขอแค่มีใจรักในรถฮอนด้า ชอบแต่งรถ และพูดจาภาษาเดียวกันเข้าใจกันได้ก็พอ จึงทำให้รู้สึกว่าเหล่าสมาชิกเป็นเสมือนพี่น้อง พูดคุยกันง่ายพร้อมให้ความช่วยเหลือกันในหลายเรื่อง ทั้งเรื่องอะไหล่ อู่ปรับแต่ง ใครรู้จักหรือเคยไปซ่อมแล้วงานดี ก็แนะนำบอกต่อ''

        Honda frienly club มีกิจกรรมเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เช่น ร่วมลงแข่งมอเตอร์สปอร์ต หรือรวมตัวเพื่อขับรถออกทริปต่างจังหวัด และจัดมีตติ้งพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันทุกเดือน

        นอกจากนี้ในเว็บไซต์ของคลับก็มีข้อมูลรุ่นรถต่างๆ ของฮอนด้า, เทคนิคดีไอวาย, อู่หรือศูนย์บริการ ห้องซื้อ-ขายอะไหล่ รวมถึงบอร์ดพูดคุย หรือตั้งกระทู้เรื่องราวต่างๆ สำหรับสาวกฮอนด้า

        ติดตามกิจกรรมต่างๆ ของคลับ หรือร่วมเป็นสมาชิกที่ www.honda-frienlyclub.com
 

คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : วรพล สิงห์เขียวพงษ์

จำนวนเรื่อง : 12
All post : 5
All view : 41,523
คอลัมน์ สยามกีฬา มอเตอริ่ง

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263