คอลัมน์ : ร่วมก๊วนกอล์ฟโลก โดย.. PRINCE
เชียร์โปรเล็กป้องกันแชมป์ที่ไต้หวัน
13/09/2012 9:20:15 น.


     เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว "โปรเล็ก" ถาวร วิรัตน์จันทร์ ก้านเหล็กจอมเก๋าของไทย สร้างสถิติผงาดคว้าแชมป์ เอเชียน ทัวร์ ได้เป็นรายการที่ 14 แล้ว ในศึก เวิลด์ ไวด์ โฮลดิ้งส์ เซลังงอร์ มาสเตอร์ส ที่ประเทศมาเลเซีย หลังทำสกอร์รวม 16 อันเดอร์พาร์ 272 ทิ้ง กากานจีต บูลลาร์ จากอินเดีย 3 สโตรก


"โปรเล็ก" สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์อาชีพรวมใน เอเชียน ทัวร์ มากที่สุดตลอดกาลรวม 14 รายการ ฉีกหนี "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี ที่ก่อนหน้านี้ครองสถิติร่วมกันที่ 13 รายการ และในสัปดาห์นี้ ถาวร ก็มีโอกาสเพิ่มถ้วยรางวัลให้ตัวเองอีกด้วย
 
ถาวร วัย 45 ปี จะลงป้องกันแชมป์รายการ เอี๋ยงเต๋อ ทัวร์นาเมนต์ เพลเยอร์ส แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 5 แสนเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 15 ล้านบาท) ที่สนาม หลินโขว อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน ระหว่างวันที่ 13-16 กันยายนนี้
 
"โปรเล็ก" เผยหลังคว้าแชมป์ เอเชียน ทัวร์ ไปแล้ว 14 รายการว่า "ครั้งแรกที่ผมเข้ามาเล่นในเอเชียน ทัวร์ ผมไม่ผ่านการตัดตัว ผมไม่เคยคิดว่าตัวเองจะมาได้ไกลขนาดนี้ หลังจากที่ผมคว้าแชมป์รายการแรก (ซาบาห์ มาสเตอร์ส เมื่อปี 1996 ที่ประเทศมาเลเซีย) ผมก็คิดว่าตัวเองมีโอกาสจะคว้าแชมป์ได้อีก ผมซ้อมมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อทำให้ตัวเองดีขึ้น"
 
"ผมต้องการคว้าแชมป์ให้ได้อีก และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงมาอยู่ที่ไทเปในสัปดาห์นี้ ทำไมผมจะต้องหยุดในขณะที่ยังอยู่ในช่วงสุดยอดด้วยล่ะ กอล์ฟคือชีวิตของผม ผมทำงานหนักเพื่อมาอยู่ตรงจุดนี้ หวังว่าผมจะได้ยิ้มอีกครั้งในวันอาทิตย์นี้" โปรเล็ก" เผย
 
นอกจาก ถาวร ที่ลงหวดศึก เอี๋ยงเต๋อ ทัวร์นาเมนต์ เพลเยอร์ส แชมเปี้ยนชิพ ยังมีโปรไทยอีกหลายรายที่ร่วมดวลวงสวิง อาทิ บุญชู เรืองกิจ, ปริยะ ชุณหสวัสดิกุล, นำโชค ตันติโภคากุล, ภาณุพล พิทยารัฐ, ธันยากร ครองผา, ขวัญชัย แท่นนิล, ธรรมนูญ ศรีโรจน์, อานนท์ ว่องวานิช, อรรถพล ประทุมณี และ ภาณุวัฒน์ หมื่นเหล็ก เป็นต้น งานนี้ต้องดูกันว่า "โปรเล็ก" จะป้องกันแชมป์ไว้ได้หรือไม่
 
ขณะที่ บุญชู เผยว่า "ผมจะช่วยให้บรรดานักกอล์ฟดาวรุ่งมีคู่แข่งในการไล่ล่าเงินรางวัลของพวกเขา และจะเป็นบททดสอบให้กับพวกเขาเหล่านั้นในสัปดาห์นี้ มันจะเป็นรายการที่น่าสนใจอย่างยิ่ง"
 
ข้ามฝากไปดูกันที่ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ กันบ้าง โดยในสัปดาห์นี้ จะทำการแข่งขันรายการ บีเอ็มดับเบิ้ลยู อิตาเลียน โอเพ่น 2012 ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านยูโร (ประมาณ 60 ล้านบาท) ที่สนาม รอยัล พาร์ค ไอ โรเวรี่ เมืองตูริน ประเทศอิตาลี โดยแชมป์เมื่อปีที่แล้วก็คือ โรเบิร์ต ร็อค จากอังกฤษ
 
ร็อค คว้าแชมป์ด้วยการทำสกอร์รวม 21 อันเดอร์พาร์ เฉือนเอาชนะ ธอร์บียอร์น โอเลเซ่น จาก เดนมาร์ก และ แกรี่ บอยด์ จาก อังกฤษ ไปเพียงแค่สโตรกเดียวเท่านั้น ขณะที่ในปีนี้ตัวเต็งแชมป์คือ ฟรานเชสโก้ โมลินารี่ นักกอล์ฟเจ้าถิ่น
  
ส่วนทาง พีจีเอ ทัวร์ ในสัปดาห์นี้ จะพักการแข่งขันก่อนไปหวดกันในศึกเดอะ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ รายการปิดฉากซีรี่ส์ เฟดเอ็กซ์ คัพ ระหว่างวันที่ 20-23 กันยายนนี้ เพื่อหาว่าใครที่จะได้เงินโบนัส 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 300 ล้านบาท) ไปครอง
  
ในเวลานี้ รอรี่ แม็คอิลรอย ก้านเหล็กมือ 1 ของโลก ชาวไอร์แลนด์เหนือ ที่เพิ่งคว้าแชมป์ บีเอ็มดับเบิ้ลยู แชมเปี้ยนชิพ มาครองได้สำเร็จ มีคะแนนรวมนำที่ 2,500 คะแนน จากบรรดานักกอล์ฟ 30 คนสุดท้ายที่ได้มาเล่นในรายการสุดท้าย
 
ด้าน ไทเกอร์ วู้ดส์ ตามมาเป็นอันดับ 2 มี 2,250 คะแนน, นิค วัตนีย์ ก้านเหล็กอเมริกัน รั้งที่ 3 มี 2,000 คะแนน ส่วน ฟิล มิคเคลสัน สิงห์อีซ้ายจอมเก๋า มี 1,800 คะแนน รั้งอยู่ในอันดับที่ 4 

       
     
PRINCE
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : PRINCE

จำนวนเรื่อง : 76
All post : 5
All view : 58,154
คอลัมน์ ร่วมก๊วนกอล์ฟโลก

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263