คอลัมน์ : สปอร์ตเวิลด์ โดย.. LIVERPI
เคร็ก เบลลามี่ ''การเสียเพื่อนรักไปส่งผลต่อทุกสิ่ง''
12/09/2012 14:23:32 น.

บ่อยครั้งที่ชีวิตคนเราต้องเผชิญกับเรื่องเลวร้ายที่หลุดรอดเข้ามา ซึ่งการจะผ่านเรื่องราวเหล่านั้นไปให้ได้ย่อมไม่ใช่เรื่องง่าย นักฟุตบอลที่แม้ว่าจะเป็นอาชีพที่ถูกมองว่ามีลักษณะดุดัน แข็งแกร่ง ห้าวหาญ แต่ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น

        เคร็ก เบลลามี่ กองหน้าทีมชาติ เวลส์ ของ คาร์ดิฟฟ์ สารภาพว่าทุกวันนี้เขายังทำใจไม่ได้กับการที่ แกรี่ สปีด อดีตเพื่อนร่วมทีมชาติ และอดีตผู้จัดการทีมชาติ เวลส์ ด่วนจากโลกนี้ไปก่อนวัยอันควร

        เบลลามี่ ดาวยิงจอมโวย ยอมรับแบบไม่อายว่าเขาต้องเจอกับช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตการค้าแข้ง ตอนที่ทราบข่าวว่า สปีด เพื่อนรักของเขาเสียชีวิตไปเมื่อปีก่อน

        เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว สปีด ที่เวลานั้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติ เวลส์ ถูกพบแขวนคอตายในบ้านพักของตัวเองด้วยวัย 42 ปี

        เบลเลอร์ ที่เป็นเพื่อนกับ สปีด ทั้งในการเล่นทีมชาติ เวลส์ รวมไปถึงยังเล่นในสโมสรเดียวกันมาที่ นิวคาสเซิ่ล ถึงกับช็อกเมื่อทราบข่าวดังกล่าว

        หัวหอกวัย 33 ทำใจลำบากในการยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นว่าเพื่อนรักของเขาจากไปแล้ว ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลต่อการใช้ชีวิตของ เบลลามี่ อย่างแรง

        ''การเสียเพื่อนรักไปส่งผลต่อทุกสิ่ง'' เบลลามี่ กล่าว ''ผมแทบไม่เชื่อเลยว่ามันจะทำใจยากขนาดนี้''

        ''เขาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของผม มันน่าเศร้าเพราะเหตุการณ์นั้นส่งผลกระทบมายังครอบครัวของผมด้วย เวลานี้ผมอยู่ที่นี่ ส่วนภรรยาผมอยู่อีกที่หนึ่ง''

        เบลลามี่ ต้องมีปัญหากับ แคลร์ ภรรยา ซึ่งมีลูกด้วยกัน 3 คน โดยทั้งสองแยกกันอยู่ หลังจากเกิดเรื่องดังกล่าว

        ''ผมไม่แน่ใจว่าทุกอย่างมันจบลงแล้วหรือยังสำหรับชีวิตแต่งงานของเรา แต่ที่ผมรู้คือเพื่อนรักของผมไม่อยู่แล้ว''

        ''ผมเจอกับช่วงเวลาที่แสนสาหัส ผมไม่โกหกหรอก ผมบรรยายไม่ถูกเหมือนกันว่ามันลำบากขนาดไหน แต่ที่แน่ๆคือมันย่ำแย่ที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมาเลย''

        ช่วงที่ สปีด เสียชีวิตใหม่ๆ เบลลามี่ ถึงกับท้อแท้ไม่สามารถลงเล่นให้กับ ลิเวอร์พูล ต้นสังกัดในเวลานั้นได้

        กระทั่งเวลาผ่านไป เบลลามี่ ก็พอจะทำใจได้มากขึ้น แล้วก็กลับมาลงสนามได้อีกครั้ง มีส่วนช่วยให้ ลิเวอร์พูล ได้แชมป์ คาร์ลิ่ง คัพ ไปครอง

        จากนั้นในเกมไว้อาลัยให้กับ สปีด ซึ่ง เวลส์ พบกับ คอสตาริกา เบลลามี่ เองก็ได้รับ เกียรติให้เป็นกัปตันทีมในเกมนั้น โดยครอบครัวของ สปีด เองก็เข้ามาชมเกมด้วย

        ช่วงปิดฤดูกาลที่ผ่านมา เบลลามี่ ได้ร่วมทีมฟุตบอล สหราชอาณาจักร ลงเล่นใน โอลิมปิก 2012 ซึ่งเจ้าตัวเองก็ต้องการจะลงเล่นส่วนหนึ่งเป็นเพราะ สปีด นั้นมีความมุ่งมั่นอยากจะให้ทีมฟุตบอลของ สหราชอาณาจักร โลดแล่นใน โอลิมปิก อีกครั้ง หลังยุบทีมไปนาน

        เบลลามี่ เองก็เล่นได้ดี ยิงประตูได้ ช่วยให้ สหราชอาณาจักร ทะลุถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย ก่อนจะตกรอบด้วยการแพ้จุดโทษให้กับ เกาหลีใต้

        เมื่อรายการดังกล่าวจบลง เบลลามี่ ก็เลือกที่จะอำลา ลิเวอร์พูล กลับไปเล่นให้ คาร์ดิฟฟ์ ทีมในบ้านเกิด

        ตัวของ เบลเลอร์ เองก็ยังยอมรับว่ามีช่วงหนึ่งที่เขาคิดจะแขวนสตั๊ดเช่นกัน แต่ยังใจแข็งพอที่จะยืนหยัดอยู่ในสนามต่อไปได้

        จะเห็นได้ว่าเรื่องราวของ เบลลามี่ และ สปีด สะท้อนให้เห็นว่าบางครั้งสิ่งสำคัญที่สุดของมนุษย์เราอาจจะไม่ได้อยู่ที่ความสำเร็จ หรือสิ่งต่างๆรอบกาย หากแต่เป็นคุณค่าของชีวิตต่างหาก
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : LIVERPI

จำนวนเรื่อง : 69
All post : 33
All view : 104,912
คอลัมน์ สปอร์ตเวิลด์

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263