คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. คลาสต้อม
ลูกพญานาค ยังเหนียว จบเจ๊า เล้าใจทดเจ็บ?
11/09/2012 10:13:41 น.

ช่วงโค้งสุดท้ายของการแข่งขันถือเป็นไฮไลต์ที่เหล่าคอบอลจะพลาดในแต่ละแมตช์ไม่ได้ เนื่องจากทุกคู่หมายถึงการตัดสินแชมป์ได้เพียงในแมตช์เดียว แต่นอกเหนือจากเรื่องของการคว้าแชมป์แล้ว ศักดิ์ศรีของการพบกันและการทำอันดับในแต่ละตำแหน่งถือว่าไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะนั้นหมายถึงการเป็นหน้าเป็นตาของสโมสรที่เป็นทีมประจำจังหวัด เหมือนอย่างการพบกันของ หนองคาย เอฟที และ อำนาจ ทาวน์ แม้จะเป็นการแย่งชิงกันในตำแหน่งกลางตาราง แต่ผลการแข่งขันบอกได้เลยว่าแซบไม่แพ้ผลการแข่งขันคู่ไหนๆ


        สโมสรที่ถือว่าทำผลงานได้ดีไม่แพ้สโมสรใดอย่าง ''ลูกพญานาค'' หนองคาย เอฟที ซึ่งก่อนเกมการแข่งขันรั้งอยู่ในอันดับที่ 9 ของตาราง ถือว่าเป็นทีมที่มีการเอาจริงเอาจังอย่างมากในฤดูกาลนี้ เนื่องจากมีประเด็นข่าวเรื่องการทุ่มทุนสร้างทีมด้วยก้อนเงินโต แต่สุดท้ายแล้วความจริงก็ปรากฏเพราะว่าความสม่ำเสมอเท่านั้นที่จะวัดความสำเร็จได้    

        เกมนี้ต้องเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนทีมที่ฤดูกาลนี้ยกผลงานตนเองขึ้นมาจากเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาแบบฟ้ากับเหว คือสโมสร ''มดพิฆาต'' อำนาจ ทาวน์ ทีมที่จบบ๊วยเมื่อปีที่ผ่านมา แต่ปัจจุบันก่อนเกมการแข่งขันอยู่อันดับที่ 7 ของตารางได้อย่างสง่าผ่าเผย โดยเป็นการผสานงานความร่วมมือกันกับทีมงานที่มีใจรักในฟุตบอล และถือเป็นทีมพลังหนุ่มไฟแรงแทบทั้งสิ้น

        เกมนี้ด้วยสภาพสนามที่ไม่ปกติเนื่องจากในระหว่างเกมมีฝน ที่ขณะนี้กำลังสร้างปัญหาไปเกือบทั้งประเทศ ตกลงมาอย่างหนัก จึงทำให้ทั้งสองทีมต้องละเลงแข้งบนเวทีสนามที่ค่อนข้างแฉะและลื่น โดยรูปเกมกุนซือทั้งสองทีมอย่าง ณัฐพล พลเยี่ยม กุนซือใหญ่ หนองคาย เอฟที และ นรากรณ์ บุญหลง นายใหญ่ฝั่งทีมเยือน อำนาจ ทาวน์ ต้องมีการปรับหมากกับสถานการณ์สนามที่เกิดขึ้น 

        แม้ช่วงแรกของเกมทีมเจ้าบ้าน หนองคาย เอฟที จะครองเกมไว้ได้เหนือกว่าอยู่เล็กน้อย แต่กลับต้องมาถูก ''มดพิฆาต'' เป็นฝ่ายขึ้นนำไปก่อนใน น.27 จากลูกเตะมุมที่จังหวะสุดท้ายบอลเป็นใจมาเข้าทางของ ธนาวุฒิ บุตรสีสิงค์ ยืนส่องโล่งๆ เข้าไปไม่เหลือ ทีมเยือนนำ 1-0 และหมดเวลาในครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

        เริ่มเกมในครึ่งหลัง หนองคาย เอฟที ที่สกอร์ตามพยายามเปิดเกมบุกแลก น.68 มาได้ประตูตีเสมอจากการตามซ้ำดาบสองของ วีรยุทธ สืบสาย และทำให้ หนองคาย เอฟที ไล่มาเสมอกันที่สกอร์ 1-1 แต่แล้วความสนุกตื่นเต้นของเกมมาเกิดขึ้นในช่วงท้ายของครึ่งหลัง เมื่อผู้ช่วยผู้ตัดสินชูป้ายชดเชยเวลา 4 น. และใน น.2 ของการต่อเวลาทีมเยือน อำนาจ ทาวน์ มาได้จุดโทษ และ ไกรลาศ วงศิลา รับหน้าที่สังหารจุดโทษไม่พลาดทำให้ อำนาจ ทาวน์ ขึ้นนำเป็น 2-1 ท่ามกลางความช็อกของแฟนบอลเจ้าบ้าน

        หลังจากนั้นเหมือนสกอร์จะจบลงด้วยสกอร์นี้ แต่แล้วความพยายามของเจ้าบ้านที่ไม่ยอมแพ้ นาทีสุดท้ายของการต่อเวลาก็ยังสามารถตามตีเสมอได้อีกครั้งจากการโหม่งเปลี่ยนทางของ โสภา ชัยชนะ ในจังหวะลูกเตะมุม ซึ่งถือว่าลงมาเป็นซูเปอร์ซับในเกมนี้ช่วยทีมสามารถแบ่งแต้มไปได้อย่างเฉียดฉิว และจบสกอร์แบบแชร์แต้มกันไปอย่างสนุกที่ 2-2

        ถือว่ายังเหนียวทีเดียวสำหรับฟอร์มของทีม ''ลูกพญานาค'' หนองคาย เอฟที ที่สามารถตามตีเสมอได้ถึงสองครั้งสองหน ซึ่งต้องยอมรับว่าเกมการแข่งขันมาสนุกตื่นเต้นและเล้าใจในช่วงท้ายเกม เนื่องจาก 4 น. ของการต่อเวลาสามารถเกิดขึ้นถึง 2 ประตู แม้สุดท้ายแล้วจะแบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน แต่รูปเกมการแข่งขันโดยรวมต้องบอกว่าสนุกและเล้าใจเป็นอย่างมาก
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : คลาสต้อม

จำนวนเรื่อง : 29
All post : 4
All view : 13,670
คอลัมน์ คอลัมน์ลีกไทย

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263