คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. แจ๋ม น้ำจืด
540นาทีไร้ความปราชัยในรัง'อินทรีทัพฟ้า''
10/09/2012 16:22:04 น.

ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างสวยหรูสำหรับทีม ''อินทรีทัพฟ้า'' แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด โดยเฉพาะฟอร์มการเล่นในบ้าน ล่าสุดยังรักษามาตรฐานอันยอดเยี่ยมเหนือทีม ''ดิไอส์แลนเดอร์'' ด้วยการเปิดบ้านถล่มไป 3-0

        ตั้งแต่เลก 2 เป็นต้นมา ฟอร์มการเล่นของทีม ''อินทรีทัพฟ้า'' แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ทำผลงานได้ดีอย่างผิดหูผิดตา หลังจากได้ ''ขงเบ้งลูกหนัง'' อ.อาจหาญ ทรงงามทรัพย์ เข้ามาคุมทีม

        และสิ่งที่เป็นจุดเด่นของทีมแอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ดชุดนี้ คงจะหนีไม่พ้นฟอร์มการเล่นในรังของตัวเอง ที่ตั้งแต่เลก 2 ยังไม่เคยปราชัยให้กับทีมใดนัดเป็น 5 นัดติดต่อกัน ก่อนที่จะต้องเจอบทท้าทายครั้งสำคัญอีกครั้ง เมื่อทีม ''ดิไอส์แลนเดอร์'' ภูเก็ต เอฟซี บุกมาเยือนถิ่น

        โดยแอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ดก็เร่งเครื่องโชว์ความเป็นเทพรังเหย้าให้แฟนบอล และนักเตะผู้มาเยือนได้ประจักษ์ โดยใช้เวลาแค่เพียง 15 นาที จากการยิงประตูของศูนย์หน้าตัวเก่งอย่าง เยา แอร์กมันน์ พาทีมแอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ออกนำไปก่อนในครึ่งเวลาแรก 1-0        ในครึ่งเวลาหลังพลพรรค ''อินทรีทัพฟ้า'' แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ยังคงสร้างผลงานได้เป็นอย่างดี ทำเอาผู้เล่นของภูเก็ต เอฟซีไม่สามารถสร้างเกมที่ถนัดของตนเองได้เลย ก่อนที่ในช่วงท้ายเกมแอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ดจะได้ผงาดความเป็นสิงห์ในบ้านของตัวเอง

        เริ่มจากการได้จุดโทษใน น.89 ของการแข่งขัน โดยเป็นทาง เยา แอร์กมันน์ ศูนย์หน้าตัวเก่ง แปบอลเข้าไปไม่พลาดทำให้แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ดออกนำเป็น 2-0 หลังจากนั้นยังไม่พอ เครื่องจักรถล่มประตูของทีมแอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ดยังคงทำงานต่อ หลังจาก จูเลียส ชุควูม่า เบิกสกอร์ให้กับทีมเป็นลูกส่งท้ายในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีที่ 2        จากชัยชนะนัดนี้ของทีมแอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ทำให้พวกเค้ายังอยู่ในอันดับ 8 ของตารางการแข่งขัน มี 39 คะแนน พร้อมกับรักษาสถิติไม่ปราชัยให้กับทีมใด 6 นัดติดต่อกัน ไล่ตั้งแต่ชนะราชประชา เอฟซี 4-2, ชนะ เจ.ดับบลิว.รังสิต เอฟซี 4-1, ชนะ ปตท.ระยอง 1-0, เสมอ ราชนาวีสโมสร 1-1, ชนะ ขอนแก่น เอฟซี 1-0 ก่อนที่จะโชว์ฟอร์มเยี่ยมด้วยการเอาชนะภูเก็ต เอฟซีไปอย่างงดงาม 3-0

        540 นาที สถิติที่งดงามของทีม ''อินทรีทัพฟ้า'' แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด จะเพิ่มขึ้นไปอย่างไม่หยุดหยั่งจนจบฤดูกาลได้หรือเปล่า ต้องรอดูกันต่อไป แต่ที่รู้รังของเหล่า ''อินทรีทัพฟ้า'' ต่อจากนี้ คงเป็นขุมนรกของเหล่าทีมอาคันตุกะผู้มาเยือนอย่างแน่นอน
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : แจ๋ม น้ำจืด

จำนวนเรื่อง : 22
All post : 2
All view : 14,875
คอลัมน์ คอลัมน์ลีกไทย

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263