คอลัมน์ : บาสเกตบอลไทย สแลมดั๊งก์ โดย.. ไม่ระบุ
‘วีระพงษ์’พาทอ.ชนะโอมูเลท เจริญอักษรกำชัยบาสฯอาวุโส
10/09/2012 13:00:58 น.

ทหารอากาศคืนชีพอีกครั้ง หลังพลาดท่าแผ่วปลายในแมตช์แรกเมื่อวาน แมตช์นี้ระดมตัวเก๋าพาเหรดช่วยทีมเอาชนะ โอมูเลท ที่มามีฮึดในควอเตอร์ที่สี่ไล่จี้มาเหลือเพียง 5 คะแนนใน 2 นาทีสุดท้าย ก่อนถูกทีเด็ดของ วีระพงษ์ พุมผกา เร่งทำคะแนนเอาชนะไปอย่างสนุก 65-56 เก็บชัยชนะแมตช์แรกสำเร็จ

        ด้านเจริญอักษร ยิ่งเล่นยิ่งแรงมาเร่งเครื่องทำคะแนนแซงชนะ คนรักบาส ไปในสองควอเตอร์สุดท้าย 81-69 หลังจากที่สองควอเตอร์แรกสุดสูสีทำคะแนนเสมอกันตลอด ในบาสฯ อาวุโสไทย เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 55 ที่สนามโรงเรียนทิวไผ่งาม


ทหารอากาศ........65
โอมูเลท...............56

        การแข่งขันบาสเกตบอลอาวุโสไทย ประจำปี พ.ศ. 2555 หรือ ''ทีบีเอส 2012'' ชิงถ้วยรางวัลชนะเลิศจากนายกรัฐมนตรี ที่สนามโรงเรียนทิวไผ่งาม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 ก.ย. 55 ที่ผ่านมา มีการชิงชัยในรอบแบ่งกลุ่ม โดยในรุ่นอายุ 40 ปี สาย บี ทหารอากาศ ที่แมตช์แรกพลาดท่าแผ่วปลายพ่ายให้กับอะตอมมิคไปหวุดหวิด มีโปรแกมลงสนามในแมตช์ที่สอง พบกับ โอมูเลท  ในวันนี้ทีมทหารอากาศ ได้มีการปรับทีมค่อนข้างมาก ได้นำเอานักกีฬาตัวเก๋าๆ กลับมาช่วยทีมหลายคน นำทีมมาโดย กมล พงศ์ภูมิวานิชย์, พิชัย อิสรัตน์, กิตติกร อ้นกระทอง, วีระพงษ์  พุมผกา และนักกีฬาจากกองทัพเรือที่มาช่วยทีม ธนพงษ์ วีระประเสริฐศักดิ์ โดยทาง จักรวาล บูรณจันทร์ เฮดโค้ชทีมถ้วย ก ของทีมลูกทัพฟ้า คอยเป็นกำลังเสริมชั้นยอดที่ข้างสนาม ด้านทีมโอมูเลท ประกอบไปด้วย ปริญญา  สิงห์ประเสริฐสกุล, สุพัฒน์ พงษ์นวณีวรรณ์, กำพล อุปมารกัญจน์, เกียนติศักดิ์ เหล่าเจริญทรัพย์, พีระศักดิ์ เครือสุวรรณ และมีกำลังเสริมชั้นยอดที่ข้างสนามอย่าง วิโรจน์ ราชวงศ์        เกมในควอเตอร์แรก ทั้งสองทีมพยายามที่จะบุกทำคะแนนด้วยกันทั้งสองฝ่าย แต่ดูเหมือนเครื่องจะยังไม่ร้อนเกิดผิดพลาดในจังหวะชูตกันบ่อยๆ ก่อนที่จะเป็น ธนพงษ์ วีระประเสริฐศักดิ์ ที่เริ่มเข้าฝักสามารถทำคะแนนทั้งการเล่นใต้แป้น และชูตสามคะแนน ทำคะแนนให้ทหารอากาศ ที่เล่นได้อย่างมั่นใจในวันนี้ออกนำห่างไปในควอเตอร์แรก 18-2 จากนั้นในควอเตอร์ที่สอง ยังคงเป็นทหารอากาศ ที่ช่วยกันฉวยโอกาสจากความผิดพลาดของโอมูเลทได้ดี แต่ต้องเสียตัวจี๊ดอย่าง ธนพงษ์ ที่มีอาการบาดเจ็บที่เข่าต้องออกไปพัก แต่เพื่อนๆ ในทีมยังคงช่วยกันเล่นได้เหนือกว่ามาก จบควอเตอร์ที่สอง ทหารอากาศนำห่าง 25-9        ควอเตอร์ที่สาม โอมูเลท เริ่มที่จะทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ช่วยกันวิ่งสู้ทั้งทีม ทำให้รูปเกมกลับมาสู้กันได้อย่างคู่คี่สูสีกันมากในควอเตอร์นี้ จบควอเตอร์สาม ทหารอากาศยังคงนำ 41-28  จากนั้นในควอเตอร์สุดท้าย ทหารอากาศเริ่มจะพลาดในจังหวะบุกหลายๆ ครั้ง แถมโดนทางโอมูเลทโต้กลับมาทำคะแนนได้ตลอดโดยเฉพาะ วิโรจน์ ราชวงศ์ ที่ชูตสามคะแนนแม่นเหมือนจับวางในทุกโอกาสที่มี โอมูเลททำคะแนนไล่จี้ขึ้นมาที่ 45-50 โดยเวลายังคงเหลืออีก 2 นาที ทำให้ จักรวาล บูรณจันทร์ ต้องลงสนามไปช่วยประคองเกมในช่วงท้าย ก่อนที่จะเป็น วีระพงษ์ พุมผกา จะมาโชว์ฟอร์มเก่งอยู่คนเดียวในช่วงท้ายเกม ทำคะแนนให้ทีมทหารอากาศหนีห่างออกไป ก่อนที่จะเก็บชัยชนะไปได้ในที่สุด 65-56 ท็อปสกอร์ของโอมูเลทได้แก่ วิโรจน์ ราชวงศ์ 14 คะแนน, ท็อปสามคะแนนได้แก่ วิโรจน์ ราชวงศ์ 12 คะแนน, ด้านทีมทหารอากาศ วีระพงษ์ พุมผกา 18 คะแนน, ท็อปสามคะแนนได้แก่ ธีระชัย เหมือนอ้น 9 คะแนน


เจริญอักษร.........81
คนรักบาส...........69

        อีกคู่ในรุ่นอายุ 40 ปี สาย เอ เจริญอักษรลงสนามในแมตช์ที่สอง หลังจากเก็บชัยชนะเหนือเตี้ยเมืองนนท์มาในแมตช์แรกสำเร็จ ลงสนามพบกับคนรักบาส ที่ลงสนามในแมตช์ที่สองเช่นกัน หลังจากเก็บชัยชนะเหนือเปงยู มาในแมตช์แรก ทางด้านตัวผู้เล่นของทีมเจริญอักษร ประกอบไปด้วย ปิยะพันธ์ อนันต์ชนทรัพย์, พงษ์วิช ลีละศุภกร, ประธาน ล้อมสวัสดิ์, สุวิทย์ สถิภิรมชัย, บุญเสริม ลีลาพิลาส ส่วนคนรักบาส ตัวผู้เล่นประกอบไปด้วย ธนชัย วินิจวงษ์, ธงชัย มุขพันธ์, สมปอง บุญหล้า, คมกฤษ หมัดป้องตัว, ชัยยุทธ บุญพันธ์

        เริ่มควอเตอร์แรกทั้งสองทีมต่างเล่นได้คู่คี่สูสีกันมากผลัดกันรุกและรับทำคะแนนจนมาเสมอกันที่ 21-21 ตอนจบควอเตอร์แรก จากนั้นในควอเตอร์ที่สองทั้งสองทีมยังคงสู้กันได้สนุกทั้งการเล่นใต้แป้น การชิงจังหวะชูตสามคะแนน จบควอเตอร์สอง ทั้งสองทีมยังคงมีคะแนนเสมอกันอีกที่ 38-38        ควอเตอร์ที่สาม การ์ดจ่ายของเจริญอักษร อย่าง ประธาน ล้อมสวัสดิ์ เริ่มที่จะคุมจังหวะของเกมได้อย่างเหนือชั้นมากขึ้นเรื่อยๆ จ่ายบอลให้เพื่อนร่วมทีมเข้าทำคะแนนได้เหนือกว่า รวมไปถึงการชูตสามคะแนนด้วยตนเอง ทำให้ เจริญอักษรสามารถทำคะแนนออกนำไปได้ 65-52 ตอนจบควอเตอร์ที่สาม จากนั้นในควอเตอร์สุดท้าย คนรักบาส พยายามที่จะฮึดสู้แต่เรี่ยวแรงเริ่มที่จะตกลงไปเรื่อยๆ ทำให้พลาดในจังหวะทำเกมบุกง่ายๆ หลายครั้ง

        และยังโดนบรรดาผู้เล่นของเจริญอักษรบุกกลับมาทำคะแนนได้ตลอด ก่อนที่จะเป็นเจริญอักษรเก็บชัยชนะไปได้ในที่สุด 81-69 ท็อปสกอร์ของเจริญอักษรได้แก่ ประธาน ล้อมสวัสดิ์ 21  คะแนน, ท็อปสามคะแนนได้แก่ ประธาน  ล้อมสวัสดิ์ 12 คะแนน, ด้านทีมคนรักบาส สมรรถชัย คันธ์มาทน์ 22 คะแนน ท็อปสามคะแนนได้แก่ คมกฤษ หมัดป้องตัว, ธงชัย มุขพันธ์ 6 คะแนน        สำหรับผลการแข่งขันคู่อื่นๆ ที่น่าสนใจมีดังนี้ รุ่นอายุ 40 ปี สาย ซี สิงห์ นนทบุรี เอาชนะ จุ๊บ จุ๊บ คลับส์ 51-41  ท็อปสกอร์ สิงห์ นนทบุรี ได้แก่ อภัยพงศ์ เนตรศิริสวรรค์ อดีตทีมชาติไทย และเป็นผู้ฝึกสอนของ ม.ศรีปทุม 23 คะแนน, ส่วนทาง จุ๊บ จุ๊บ คลับส์ ได้แก่ สุรชัย เกิดทองคำ 10 คะแนน, รุ่นอายุ 45 ปี สาย เอ สิงห์ มศว ชนะ ชมรมบาสฯ หาดใหญ่ 65-47 
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ไม่ระบุ

จำนวนเรื่อง : 906
All post : 155
All view : 1,056,385
คอลัมน์ บาสเกตบอลไทย สแลมดั๊งก์

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263