คอลัมน์ : คอลัมน์มวยสยาม โดย.. ซีเนียร์
ต่วนเป๋ เกียรติคมสิงห์
05/09/2012 11:43:04 น.

ยุคก่อน ''ต่วนเป๋'' คือสมญาของ อุสมาน ศรแดง รวมไปถึง หนึ่งอุบล ศิษย์เลิศชัย แต่ปัจจุบันเอ่ยชื่อ ต่วนเป๋ เกียรติคมสิงห์ ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก โดยเป็นดาวดังในสังกัดศึกเกียรติเพชร 7 สี ที่มีฟอร์มที่ร้อนแรงมากๆ และในวันนี้เราจึงเชื้อเชิญเขามาเป็นแขกเยือนของเรา!!!


          ต่วนเป๋ หรือมีชื่อเล่นว่า ''เป๋'' พื้นเพเป็นชาว อ.ตาลสุม จ.อุบลราชธานี โดยกำเนิด โดยขาข้างขวาลีบมาตั้งแต่อายุ 2 ขวบ...เริ่มต้นชกมวยก็เพราะมีใจรัก โดยหัดมวยครั้งแรกเมื่ออายุ 8 ขวบ ได้ค่าตัว 120 บาท แต่ปัจจุบันค่าตัวของเขาทะยานสูงถึง 4.5 หมื่นบาท


         สำหรับโลกส่วนตัวของเป๋ก็เหมือนกับมนุษย์อุจจาระเหม็นทั้งหลาย ที่ชกเสร็จแต่ละครั้งจะหยุดพักประมาณ 7 วัน ซึ่งก็ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับลูกเมีย


         ''ผมไม่เคยโกหก มีเมียแล้วก็ต้องเปิดเผย ไม่ปิดบัง ซึ่งเมียคนนี้อยู่กินกันมา 2 ปีกว่าแล้ว โดยลูกคนโตอายุ 2 ขวบ 7 เดือน...ส่วนลูกคนเล็กเพิ่ง 7 เดือน ถามว่าพอหรือยังก็คงจะพอแล้วครับ ไม่ไหว มีลูกมากยากจน ซึ่งผมเป็นคนที่รักครอบครัว ชกเสร็จแต่ละครั้งก็จะพาลูกเมียไปเดินห้างฯ บ้าง ทานข้าวบ้างไปตามประสา เท่านี้ก็มีความสุขแล้วล่ะ''


         สำหรับสไตล์การแต่งตัว ชอบอะไรที่สบายๆ ไม่ต้องมีพิธีรีตรองอะไรมากนัก แค่เสื้อยืดกางเกงยีนเท่านี้ก็โอเคแล้ว


         ''ห้างฯ ที่ไปเดินประจำก็บิ้กซีอุบลฯ เสื้อผ้าซื้อแต่ไม่บ่อย โดยเสื้อราคาแพงสุดก็ประมาณห้าร้อยบาท...ส่วนกางเกงตกประมาณ 2.7 พันบาท โทนสีนั้นจะเลือกสีชมพู สีเขียวซะเป็นส่วนใหญ่...ไม่รู้สิ มันชอบนี่หว่า''


         นอกจากมวยแล้ว ฟุตบอลก็โปรดปรานเหมือนกัน โดยเชียร์ทีมสเปน เพราะชอบในระบบการเล่น...ส่วนนักฟุตบอลยุคนี้ยอมรับว่า ลิโอเนล เมสซี่ นั้นเก่งที่สุด

 
        ''ส่วนสโมสรผมไม่ค่อยเชียร์หรอก จะเชียร์ก็เฉพาะทีมชาติสเปนเท่านั้น ดูเขาเล่นเป็นระบบดี ซึ่งทีมชาติไทยก็น่าจะเล่นแบบนั้นนะ จะได้มีโอกาสไปบอลโลกกับเขาบ้าง...สำหรับฟุตบอลก็เล่นประจำเหมือนกัน แต่ไม่ใช่ครึ่งลูก, ป.ป. นะ แบบว่าเตะกันสนุกๆ เอาแรงมากกว่า ซึ่งตำแหน่งที่ถนัดก็ผู้รักษาประตูครับ...ไอ้ครั้นจะให้วิ่งคงไม่ไหว เพราะขาผมมันลีบเลยขอเล่นตำแหน่งนี้ดีกว่า ส่วนตระกร้อก็ถนัดเหมือนกัน โดยชอบเล่นในตำแหน่งตัวเสิร์ฟครับ''


         ในส่วนอาหารจานโปรดของ ต่วนเป๋ เกียรติคมสิงห์ นั้นได้แก่ ผัดกระเพาหมูกรอบ สำหรับรสชาติต้องหวานนำหน้าไว้ก่อน...ส่วนผลไม้ชอบแอปเปิ้ล, เงาะ ของหวานนั้นไม่เน้น อะไรก็ได้ทั้งนั้น


         ''เมืองนอกยังไม่เคยไปนอกจากลาว ประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งความใฝ่ฝันในเวลานี้ก็อยากไปฮ่องกง ครับ ที่อยากไปก็เพราะมีพี่ๆ เป็นครูมวยอยู่ที่โน่น ซึ่ง ปูจ๋า ส.สุวรรณี, บักโจ้ เกียรติชูไทย คือรุ่นพี่ที่สนิทนับถือกันมากครับ''


         ระหว่างทะเลกับภูเขา ชอบไปทะเลมากกว่า โดยที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปเที่ยวชมความงามดูฝรั่งแก้ผ้าอาบน้ำแถบเกาะสมุย...แต่เวลานี้อยากไปดูทิวทัศน์แถวภูเก็ต, เกาะพีพี บ้าง


         ''ในส่วนอุปนิสัยของผมน่ะเหรอ? ก็สบายๆ ร่าเริง เข้ากับผู้คนได้ง่าย เพื่อนที่สนิทกันก็มี แซมซั่น, พยัคฆ์อีสาน, หนึ่งพิชิต รวมทั้งไอ้อุ้ม ไอ้อ๊อฟ ซึ่งแค่มองตาก็รู้ใจแล้วล่ะ''


         ''สำหรับเหล้าเบียร์ไม่แตะต้องเลย แต่ถามว่าเคยมั้ย? ก็เคยนะ แต่ไม่ชอบ...ส่วนบุหรี่ไปไกลๆ เลย แค่ได้กลิ่นก็อยากจะกระโดดถีบคนสูบแล้วล่ะ สำหรับสถานบันเทิงก็มีไปบ้าง ซึ่งเพื่อนๆ ดื่มเหล้าเบียร์ แต่ผมขอแค่โค้กเย็นๆ ก็อยู่ได้ทั้งคืน''


         ยอมรับว่าชอบดูละครมากๆ ที่ติดตามประจำก็ละครหลังข่าวช่อง 7 สี รวมทั้งรายการชิงร้อยชิงล้าน ซึ่งมุกฮามีเพียบ............


         ''ดาราขวัญใจของผมน่ะหรือ? ก็มี ''อั้ม-พัชราภา'', ''เวียร์-ศุกลวัฒน์'' ซึ่งแสดงได้สมบทบาทดี...ส่วนแนวเพลงผมชอบ ไผ่-พงศธร นะ เนื้อเพลงเขาซาบซึ้งและเย็น ฟังแล้วสบายๆ...ยิ่งเพลงเป็นเพื่อนไม่ได้ฯ โอย....โดนใจเหลือเกิน''


         ไพ่ ไฮโล มีบ้าง แต่ที่ถนัดที่สุดชอบไก่ชน ชนไก่ โดยชื่นชอบมาตั้งแต่เด็ก ''ยามว่างก็จะพาไก่ตัวเก่งไปตีเดิมพัน ซึ่งก็มีได้เสียครั้งละเป็นหมื่นเหมือนกัน....โดยผมเคยได้พนันชนไก่มากสุดก็ 1.3 หมื่นบาท แต่ในขณะเดียวกันเคยเสียมากสุดก็ 2 หมื่นบาท ส่วนมวยก็มีเล่นบ้างเหมือนกัน แต่ไม่บ่อย''


         ทั้งหมดนั้นก็คือเรื่องราวโลกส่วนตัวของ ต่วนเป๋ เกียรติคมสิงห์ นักชกวัย 20 ปี ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของ เสี่ยอุ๊ อุบล มา 6 ปีแล้ว!!!
          ซีเนียร์
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ซีเนียร์

จำนวนเรื่อง : 19
All post : 2
All view : 19,102
คอลัมน์ คอลัมน์มวยสยาม

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263