คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. เจษ เมืองตรัง
ศึกนักรบที่ไม่มีผู้แพ้...แต่อ่างทอง เอฟซีชนะ
29/08/2012 13:51:05 น.

ว่ากันว่าชั่วโมงนี้ ''นักรบกรุงศรี'' อยุธยา เอฟซี แกร่งทั่วแผ่นจนยึดจ่าฝูงของโซนภาคกลางและตะวันออกมาอย่างยาวนาน จนกระทั่งขยับจะยึดแชมป์กลุ่มอยู่มะรอมมะร่อ


        เทียบกับ ''นักรบรวงทอง'' อ่างทอง เอฟซี ที่ถือว่าเป็นทีมมีพัฒนาการที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงในเลกสอง ด้วยการเติมผู้เล่นพันธุ์แกร่งจากพัทลุง เอฟซี ทำให้พวกเขาสามารถเก็บแต้มเป็นกอบเป็นกำ จนกระทั่งขยับขึ้นมามีสิทธิ์ได้ไปเล่นรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก

        แต่เกมสำคัญที่นักรบรวงทอง ต้องออกจากถิ่นมาปะทะกับ นักรบกรุงศรี ไม่ใช่งานที่ง่าย เนื่องจากในถิ่นของอยุธยา เอฟซี  พวกเขารู้จักสะกดเป็นเพียงคำว่าชนะ  ในขณะที่อ่างทอง เอฟซี มาเยือนแบบสะกดคำว่าต้องการแต้ม เพื่อตุนเอาไว้การันตีไปเล่นรอบสุดท้าย        ซึ่งเกมนี้บรรยากาศสุดคึก เพราะแฟนบอลของเจ้าถิ่นมาจับจองที่นั่งกันก่อนเกมเริ่มร่วมกว่า 2 ชั่วโมง ขณะที่ฝั่งอ่างทอง เอฟซี ก็ขนกันมาเพียบจนอัฒจันทร์ที่ทั้งต่อเติมและนำมาเสริมเต็มเหยียดในชั่วพริบตา แม้กระทั่งฝนโปรยปรายลงมาก็ แฟนบอลก็ไม่หนีกันไปไหน

        เกมเปิดฉากขึ้นมาสองทีมก็แลกกันทันที แต่แล้วรูปเกมก็ค่อยๆ ตกเป็นของเจ้าบ้านทีละน้อยที่สร้างความกดดันให้กับผู้มาเยือน แต่ก็ใช้ว่าจะมีสิทธิ์บุกพับสนามอยู่ข้างเดียวอ่างทอง เอฟซี ก็มีลูกโต้กลับเตือนเจ้าถิ่นให้ระวังหลังเช่นกัน โดยที่เกมนี้ถือว่าสู้กันด้วยแท็กติกและมันสมองของทั้งโค้ชและผู้เล่นสองฝั่งล้วนๆ และที่จะอดชื่นชมไม่ได้คือผู้รักษาประตูสองฝั่งที่ซูเปอร์เซฟในจังหวะสำคัญเอาไว้ได้หลายต่อหลายหนทั้ง ธีรพงศ์ พุทธสุขา ของอยุธยา เอฟซี และ ขชล  มีใจเย็น ของอ่างทอง เอฟซี

        สุดท้ายเกมนี้ก็ลงเอ่ยด้วยผลการเสมอกัน 0-0 แต่เต็มไปด้วยความสนุกและมีจังหวะลุ้นให้เสียวกันตลอดเช่นกัน  ซึ่งถือว่าเป็นศึกนักรบที่กินกันไม่ลง  ทาง อยุธยา เอฟซี อาจจะไม่ได้ประโยชน์อะไรมากนักกับเกมเสมอนี้ แต่พวกเขาก็ไม่ได้เสียหายหรือเดือดร้อนอะไร เพราะแต้มที่มีตุนอยู่ก็เพียงพอกับการก้าวไปเล่นรอบสุดท้ายและลุ้นแชมป์อยู่แล้วของอยุธยา เอฟซี        ต่างกับ ''นักรบรวงทอง'' อ่างทอง เอฟซี  การเดินทางมาเก็บ 1 แต้มถือว่าเป็นชัยชนะของพวกเขาเลยทีเดียว เนื่องจากแต้มนี้ที่เก็บได้มีค่าอย่างมาก เพราะทำให้โอกาสของพวกเขา ที่จะได้ไปเล่นรอบแชมเปี้ยส์ ลีกเปิดกว้างเพิ่มขึ้น จึงเปรียบได้กับชัยชนะที่ได้มากจากอยุธยา เอฟซี แม้ว่าผลที่ออกมาจะลงเอยด้วยสกอร์เสมอกัน 0-0 ก็ตาม
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : เจษ เมืองตรัง

จำนวนเรื่อง : 138
All post : 7
All view : 94,237
คอลัมน์ คอลัมน์ลีกไทย

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263