คอลัมน์ : คอลัมน์มวยสยาม โดย.. หมู อันดามัน
ฟ้ามงคล ส.จ.แดนระยอง แชมป์ฟุกเทียนกรุ๊ปตัวล่าสุด
28/08/2012 15:16:07 น.

คว้าชัยชนะผงาดแชมป์ฟุกเทียนกรุ๊ป หลายคนยังมองว่าฟลุ๊กมากกว่า กลับมาอีกครั้งเจอจอมฝีมือรุ่นพี่ใครจะไปเชื่อเขาล่อถึงน็อก


         ให้มาพูดถึง ฟ้ามงคล ส.จ.แดนระยอง (เพชรสุภาพรรณ) ไอ้ก้านยาวศิษย์ก้นกุฏิของ เสี่ยบู้ เมืองเพชร ได้โอกาสเข้าร่วมบู๊ในมวยรอบฟุกเทียนกรุ๊ป ครั้งที่ 6 ก่อนชกใครต่างก็มองเป็นแค่ไม้ประดับเท่านั้น แม้ว่าเข่าจะแหลมแทงเจ็บ แต่มีจุดบอดในตัวเยอะ หัวใจก็ไม่เต็มร้อยคางก็ไม่ดี เป็นประเภทคางกระจกโดนเป็นแตก แต่ลูกน้องของเสี่ยขนมหวานแห่งเมืองเพชรได้พิสูจน์ให้เห็นแล้ว เขาของจริง ทะลุมาทุกด่านจนเข้าชิงชนะเลิศได้สำเร็จ
 

        เจอ สี่มนุษย์ ส.สริญญา มวยพันธุ์ดุหมัดอันตรายไม่มีปัญหาขุนเข่าก้านยาวไม่เกรงศักดิ์ศรีมวยหมัด ทะลวงเข่าเชือดชนะลงมาได้อย่างขาดลอย ผงาดเป็นแชมป์ได้สำเร็จ หลังจากได้แชมป์ก็ไม่ได้คิวบู๊ที่ไหนหยุดไปประมาณเดือนกว่า ถูกขึ้นป้ายให้เจอ ''จอมอ้วก'' โชค อีมิเน้นท์แอร์ รุ่นพี่ที่ฝีมือไม่ธรรมดา ถือว่าเป็นจอมดับซ่าส์รุ่นน้องอยู่แล้ว งานนี้มีเข็มขัดแชมป์รุ่น 140 ปอนด์ เวทีอ้อมน้อย เป็นดิมพันอีกต่างหาก ขึ้นมาราคาเบียดกันเลย เพราะโชคไฟต์นี้ฟิตมาดีมาก เกมการต่อสู้สนุกตื่นเต้นฟ้ามงคลที่หันมาใช้สีเสื้อ ส.จ.แดน ระยอง ไม่ได้หวั่นเดินกระหน่ำเข่าใส่รุ่นพี่ตั้งแต่เก๊งแรกโชครอจังหวะออกแข้งที่แม่นยำทำไม่ถนัด เพราะฟ้ามงคลเดินเร็ว และยังมีหมัด-ศอกแลกกับโชคได้ถึงใจเสียวไส้ หมดยกที่สามผลปรากฏว่าลูกน้อง ''ทนายต๋อย'' กลัวเสียฉายา ''จอมอ้วก'' เหมือนเดิมอ้วกอีกแล้วครับท่าน นึกว่าจะโล่งได้คายของเก่าออกมา
 

        ฟ้ามงคลลุยแหลกทั้งเข่าหมัด-ศอกใส่สารพัด โชคเจอศอกเลือดไหลอาบอย่างน่ากลัวกรรมการต้องให้หมอสนามดูบาดแผลยังชกได้เหมือนเดิม ฟ้ามงคลลุยแลกจามศอกใส่ย้ำแผลเดิมเล่นเอาโชคจะเอาตัวไม่รอด ยกสุดท้ายฟ้ามงคลยังแรงไม่หยุดเดินอัดใส่โชคเป็นชุดๆ สุดท้ายโชคต้านไม่อยู่หล่นไปนั่งลุกไม่ขึ้น เพราะตะคริวกินกรรมการนับจนครบสิบ ฟ้ามงคลเป็นฝ่ายชนะน็อกคว้าแชมป์ได้สำเร็จ


         จากชัยชนะของฟ้ามงคลไฟต์นี้หลายคนพูดเหมือนกัน เขาได้เปลี่ยนรูปแบบการชกใหม่ ไม่ใช่มีแต่เข่าอย่างเดียว วันนี้มีทั้งหมัด-ศอกที่น่ากลัว หากเขาชกได้อย่างงี้ตลอดไป เชื่อเหลือเกินเสี่ยบู้น่าจะได้มวยเอกเงินแสนประดับศึกอีกรายแน่นอน         หมู อันดามัน
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : หมู อันดามัน

จำนวนเรื่อง : 11
All post :
All view : 12,850
คอลัมน์ คอลัมน์มวยสยาม

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263