คอลัมน์ : คอลัมน์มวยสยาม โดย.. หมู อันดามัน
นิวลูกรัก ส.กัตติกา นักชก 2 สไตล์จอมน็อกเอาต์รายใหม่
09/08/2012 13:05:26 น.

นักชกสองสไตล์ไม่ใช่ว่าจะเป็นกันง่ายๆ หากเขานักชกรายนั้น ไม่เก่งไม่มีพรสวรรค์จริงๆ อย่งเขาของจริง เป็นราชาน็อกเอาต์ที่ฟอร์มการชกโคตรดุ ในจำนวน 12 ไฟต์ชนะน็อกถึง 9 เป็นไปได้อย่งไร แต่ก็เป็นไปแล้วจริงๆ


          มวยหมัดถือว่าเป็นมวยแม่เหล็กที่สามารถดึงดูดแฟนมวย ให้ตีตั๋วเข้าสนาม มากกว่ามวยประเภทจังหวะฝีมือ หมดยุค ''ไอ้หมัดสากเหล็ก'' สำราญศักดิ์ เมืองสุรินทร์ จะหาประเภทปิดบัญชีอย่างแท้จริงนั้นไม่มี เพราะ ''น้าราญ'' คือของจริงขอให้โดน พลเปลประจำเวทีทำงานได้เลย เพราะของเขาหนัดจริงๆ จึงไม่ต้องแปกลใจ ทุกไฟต์ที่มีโปรแกรมชก แฟนมวยจะแห่แหนเข้าสนามติดตามกันตรึม ณ เพลานี้อยากแนะนำให้แฟนมวยได้รู้จักกับ นิวลูกรัก ส.กัตติกา นักชกฉบับกระป๋า 103-105 ปอนด์ แม้ว่าจะเวตเล็กแต่พลังกำปั้น บอกได้เลยไม่ธรรมดาน็อกคู่ชกมาดะเหมือนกัน 


         ในจำนวน 12 ไฟต์เวทีมาตรฐาน ชนะคะแนน 2 แพ้ 1 และชนะน็อกถึง 9 ไฟต์รวด จนโปรโมเตอร์ต้นสังกัดผลักดันให้ลุยในเชิงสากลอาชีพคว้าแชมป์โลกเยาวชน WBC ในนาม น็อกเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท ด้วยการเช็กบิลนักชกฟิลิปปินส์แค่ยกที่ 6 เท่านั้น วันนี้เขาจึงกลายเป็นนักชก 2 แบบอีกรายหนึ่งที่น่าจับตาดูฟอร์มที่สุด


         ''เตี้ย'' เป็นชื่อเล่นที่ทุกคนในค่ายเรียกกัน ธรรมนูญ นิยมตรง ชื่อจริงตามบัตรประจำตัว เกิดเมื่อ 20 กันยายน 2533 อายุ 22 ปี เป็นคนโตในจำนวนพี่น้อง 4 คน ของ คุณพ่อธรรมเนียม นิยมตรง (รับราชการทหาร) คุณแม่สม นิยมตรง เป็นคนในพื้นที่ จ.สุรินทร์ ตั้งแต่กำเนิด โดยมีบ้านพักอยู่ในค่ายทหาร จีระวัฒน์โยธิน เขาเริ่มหัดชกมวยตั้งแต่น้ำหนักตัวแค่ 18 กิโลกรัม ภายใต้การดูแลของ อ.วินิจ ตั้นจัด หัวหน้าคณะ ส.กัตติกา สมัยนั้นอายุได้ประมาณ 6-7 ขวบเท่านั้น ประสบการณ์เวทีภูธรไม่ต่ำ 40-50 ครั้ง ในนาม ร้อยตรี จ่าเอ็ม เซอร์วิส 


         เพราะเป็นมวยมีพรสวรรค์ดีหมัดมีพลัง ได้มีโอกาสชกมวยสากลสมัครเล่นเป็นตัวแทนจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นประชาชนและเยาวชน ได้เหรียญทองมาหลายทัวร์นาเมนต์เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเหรียญทองรุ่น 45 กิโลกรัมเยาวชนแห่งชาติ จังหวัดกาญจนบุรี เหรียญทองกีฬาอาชีวศึกษารุ่น 48 กิโลกรัม จังหวัดเชียงใหม่ ชกมวยไทยสมัครเล่นได้แค่เหรียญทองแดง


         หลังจากหยุดชกมวยสมัครเล่น หัวหน้าคณะได้จับให้ลุยในเชิงมวยไทยอย่างเดียว เป้าหมายคือเวทีมาตรฐานลุมพินี-ราชดำเนิน เวตพิกัด 101-102 ปอนด์ คนเป็นหัวหน้าคณะเชื่อในกระดูกภูธร ที่ลุยมาเยอะฉะมาแยะ สามารถสู้เขาได้อย่างแน่นอน ประเดิมไฟต์แรกที่เวทีลุมพินีรอบบ่าย เช็กบิลคู่ชกลงมาแบบไม่ครบยก โดยทิ่มด้วยหมัดจอดตั้งแต่ยกต้นๆ ไฟต์ที่สองถูกทีมงานเพชรยินดีต้นสังกัดประกบให้เจอ สามดี เพชรยินดีอะคาเดมี่ รูปร่างเล็กต่อยไม่ลงไฟต์นี้ นิวลูกรัก ส.กัตติกา ชื่อใหม่ของเขาตกเป็นฝ่ายพ่ายแต้มลงมา แร่นักชกอย่างเขาลูกข้าวเหนียวเต็มตัว ไม่ได้มองไปข้างหลัง ตั้งหน้าตั้งตาฟิตซ้อมอย่างต่อเนื่อง มองไปข้างหน้าขอก้าวเป็นมวยดังให้ได้ เหลือเชื่ออีก 10 ไฟต์ที่เหลือเขาได้งัดฟอร์มเจ๋งออกมา ไม่ว่าจะเป็นนักชกรายไหนล้วนแล้วแต่เอาชนะได้ทั้งหมด


         มีชนะคะแนนหนึ่งไฟต์ นอกนั้นน็อกกราวรูด 9 ไฟต์รวด นับว่าเป็นถิติที่สุดสวยมากๆ ไม่ว่าจะเช็กบิล ดูดีดี ป.อินเตอร์ ยก 4 น็อก วันพิชิต มีนะโยธิน ยก 3 ทิ่มหมัด วิทยาเล็ก เพชรสี่หมื่น จอดยก 3 อีกราย ไฟต์สุดท้ายล่าสุดแม้ว่าเช็กบิลไม่ได้ ทำได้แค่ชนะคะแนน เพชรสกล เอฟ.เอ.กรุ๊ป เท่านั้น แต่ไฟต์นี้เข้าตาแฟนมวยทั่วประเทศจริงๆ โดยทั้งคู่ใส่กันเป็นคู่นำรายการ ศึกวันกิ่งทอง 1 ส.ค. ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยราชดำเนิน


         มวยคู่นี้หากพูดถึงชื่อชั้นกันแล้ว นิวลูกรักเป็นรองเพชรสกลเยอะ ฝ่ายหลังมีดีกรีแชมป์รุ่น 105 ปอนด์ ประเทศไทยเสียด้วย จึงไม่แปลกใจราคาเรตเปิดมาเพชรสกลต่อแพง แต่ชกไปแล้วนิวลูกรักที่ไม่ได้เกรงศักดิ์ศรีแชมป์ประเทศไทยอย่างเช่น เพชรสกลเป็นฝ่ายเปิดเกมเตะขาต่อยหมัดเล่นเอาเพชรสกลที่เจ๋งมาตลอดออกอาการผวาชกแบบกล้าๆ กลัวๆ ไม่กล้าเดินลุยปล้ำตี ยิ่งชกยิ่งเข้าทางสู้ไม่ได้ ครบยกนิวลูกรักเป็นฝ่ายชนะคะแนนลงมา ชนิดประทับใจท่านรอง และไฟต์นี้เขาสอบผ่านก้าวสู่นักชกระดับแนวหน้าอย่างเต็มตัว


         ในเส้นทางมวยสากลอาชีพ ทางด้าน เสี่ยเน้า เพชรยินดี โปรโมเตอร์ต้นสังกัด มองเห็นอนาคตในเชิงสากลสดใส เพราะมวยเวต 103-105 ปอนด์ แต่มีพลังกำปั้นหนัก ในยุคนี้หาทำยาได้ยาก มั่นใจนิวลูกรักต้องทำได้ เปลี่ยนชื่อมาน็อกเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท ชิงแชมป์เยาวชนโลก WBC รุ่น 105 ปอนด์ เมื่อประมาณหนึ่งเดือนที่ผ่านมา ไม่ทำให้ทีมงานผู้สนับสนุนผิดหวัง ยึดแชมป์ได้สำเร็จ ด้วยการน็อกนักชกจากประเทศฟิลิปปินส์ ยกที่ 6 เท่านั้น ประเดิมไฟต์แรกอย่างสวยงาม เพิ่มขวัญกำลังใจให้กับตัวเองยิ่งขึ้น


         ขณะเส้นทางการศึกษาเอง เขาก็ไม่ได้ทอดทิ้ง ศึกษาอยู่ ม.ราชภัฏสุรินทร์ ปีที่ 4 ได้ตั้งเป้าจบรับปริญญาภายในปีหน้าให้ได้


         โปรแกรมไฟต์ต่อไป โดยเฉพาะในเชิงมวยไทย ทีมงานกำลังส่องกล้องหาคู่ชกที่เหมาะสมให้อยู่ ขณะที่ในสายสากลอาชีพนั้น ก็ยังไม่มีคิวเช่นเดียวกัน ถึงอย่างไรก็ตาม นักชกอย่างเช่นเขา รู้จักหน้าที่รับผิดชอบในตัวเองสูง ทุกวันมุมานะขยันฟิตซ้อมที่ค่าย ส.กัตติกา 47/2 หมู่ 3 ต.นอกเมือง จ.สุรินทร์ อย่างเช่นปกติ ภายใต้การควบคุมของ อ.วินิจ ตั้นจัด ดูแลอย่างใกล้ชิด         หมู อันดามัน
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : หมู อันดามัน

จำนวนเรื่อง : 9
All post :
All view : 9,140
คอลัมน์ คอลัมน์มวยสยาม
สองคม ศักดิ์หอมศีล
ซีเนียร์
สองคม ศักดิ์หอมศีล

View : 1,067 Post : 0
วันฉลอง ศิษย์ซ้อน้อง
ทีมงานมวยสยาม
วันฉลอง ศิษย์ซ้อน้อง

View : 3,824 Post : 0
กร อ.คุณธร (เอกบางไทร)
หมู อันดามัน
กร อ.คุณธร (เอกบางไทร)

View : 787 Post : 0

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263