
มั่นใจสอยแชมป์แผ่นดินยุโรปเพิ่มได้
ธงชัย ใจดี นักกอล์ฟขวัญใจชาวไทย อดีตมือหนึ่งเอเชียนทัวร์ 3 สมัย ตั้งเป้าขอกลับมาทำผลงานได้ยอดเยี่ยมอีกครั้งในศึกเวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ-บริดจสโตน อินวิเตชั่นแนล ที่สนาม ไฟร์สโตน คันทรี คลับ มลรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 2-5 สิงหาคมที่จะถึงนี้ พร้อมเชื่อหลังคว้าแชมป์แรกในแผ่นดินยุโรปได้จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการไล่ล่าแชมป์เพิ่มมากกว่านี้
ธงชัย ซึ่งพลาดตีเกิน 12 โอเวอร์จาก 13 โบกี้ 1 ดับเบิลโบกี้ เก็บได้แค่ 3 เบอร์ดี้ตลอด 2 รอบสุดท้ายศึกดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ จากพิษต้นคอเดี้ยง จนสกอร์รวมทะลุ 12 โอเวอร์พาร์ 292 จบรั้งอันดับ 77 ร่วมอย่างน่าเสียดาย เผยว่า ''ผมมีปัญหาเจ็บต้นคอทำให้สวิงได้ไม่เต็มเหมือนเดิม''
''ผมไม่รู้สาเหตุเหมือนกันว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง บางทีอาจเพราะผมตระเวนแข่งขัน 5 สัปดาห์ติดต่อกันด้วย ผมเข้ารับการตรวจเบื้องต้นไปแล้วและอาการไม่หนักอะไร แต่ตอนนี้ผมยังหมุนคอไม่ได้เลย''
''จากนี้คงหยุดพักหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งน่าจะช่วยให้อาการดีขึ้นได้ แต่ผมจะยังอยู่ฝึกซ้อมกับโค้ชส่วนตัวในยุโรปที่มิวนิค ก่อนเดินทางไปแข่งขันเวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ-บริดจสโตน อินวิเตชั่นแนล ที่สนามไฟร์สโตน ในโอไฮโอ สัปดาห์ถัดไป''
พร้อมกันนี้ เจ้าของสถิติแชมป์เอเชียนทัวร์มากสุด 13 รายการ ยังมั่นใจว่าจะมีสมาธิมากขึ้น กับการไล่ล่าความสำเร็จให้มากกว่านี้ เพราะไม่ต้องกังวลกับการต้องทำผลงานให้ติด 115 อันดับแรกบนตารางทำเงินเรซ ทู ดูไบ ในแต่ละฤดูกาลเพื่อรักษาทัวร์การ์ดยูโรเปี้ยนทัวร์ลงแข่งขันในปีถัดไป หลังการคว้าแชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์ครั้งแรกบนแผ่นดินยุโรป ในศึกเวลส์ โอเพ่น ช่วงต้นเดือนมิถุนายนช่วยการันตีสิทธิ์ลงเล่นแบบอัตโนมัติ 2 ปีจากนี้
''ความรู้สึกของผมมีความมั่นใจมากขึ้นหลังคว้าแชมป์ที่เวลส์ นับจากนั้นผมทำผลงานติดลีด เบอร์บอร์ด 2-3 ครั้ง ผมคิดว่าผมได้เรียนรู้แล้วถึงวิธีเล่นในสภาพอากาศในยุโรป และการพัตต์ของผมก็ทำได้ดีขึ้นด้วย''
''ผมมีความฝันเสมอที่จะคว้าแชมป์ในยุโรปและตอนนี้ผมก็ทำได้แล้ว มันทำให้ผมได้สิทธิ์ลงเล่นอัตโนมัติอีก 2 ปี และจะมีสมาธิมากขึ้นกับการไล่ล่าแชมป์ให้มากกว่านี้''
ทั้งนี้ นอกจาก ธงชัย ใจดี แล้ว เค.เจ.ชอย โปรซูเปอร์สตาร์เลือดโสมดีกรีแชมป์พีจีเอทัวร์ 8 สมัย, ยาง ยอง อึน แชมป์เมเจอร์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ปี 2009, เบ ซัง-มูน แชมป์เอเชียนทัวร์ 3 รายการ และ จีฟ มิลก้า ซิงห์ จากอินเดีย แชมป์สกอตติช โอเพ่น คนล่าสุดเมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว ก็ถือเป็นตัวแทนนักกอล์ฟเอเชียนทัวร์ทั้งอดีตและปัจจุบันที่จะร่วมชิงชัยศึกบริดจสโตน อินวิเตชั่นแนล รายการ ที่ 3 ของเวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ ซีรีส์ ประจำปีนี้
คอลัมน์อื่น ๆ