คอลัมน์ : บันเทิงสยามกีฬา โดย.. ไม่ระบุ
"มาช่า" วางไมค์! วิจารณ์ผลงาน
18/07/2012 15:04:38 น.

นักออกแบบชุดจากผ้าขาวม้า         ออกอากาศพร้อมเปิดตัวรายการเป็นที่เรียบร้อยสำหรับรายการแฟชั่นเรียลลิตี้ ''ทอฟ้าผ้าไทย'' รายการแรกในประเทศไทยเพื่อเฉลิมพระเกียรติครบรอบ 80 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ รายการที่จะเฟ้นหาสุดยอดนักออกแบบเครื่องแต่งกายจากผ้าไทย โดยได้รับเกียรติจากกูรูด้านแฟชั่นชื่อดัง อาทิ ''ม้า'' อรนภา กฤษฎี, อาจารย์เผ่าทอง  ทองเจือ  และ คณะกรรมการพิเศษ ได้แก่นักร้อง-นักแสดงสาวผู้มากประสบการณ์


        ของวงการบันเทิง  มาช่า วัฒนพานิช ที่จะมาวิพากษ์วิจารณ์ผลงานของผู้เข้าแข่งขันอย่างดุเดือดผ่านการสวมใส่ชุดกับโจทย์ ''ผ้าขาวม้า'' จากเหล่าบรรดานางแบบชื่อดัง อาทิ ''โย'' ยศวดี หัสดีวิจิตร, มาริสา แอนนิต้า, ''เอ๊ะ'' ศศิกานต์ อภิชาตวรศิลป์ ฯลฯ ไอเดียใครจะโดนใจคณะกรรมการและผ่านเข้ารอบเพื่อรับโจทย์ในสัปดาห์ต่อไป และใครจะต้องเดินทางกลับบ้านก่อน โปรดติดตามชม


         โดย มาช่า วัฒนพานิช กล่าวว่า ''รู้สึกเป็นเกียรติมากค่ะที่เลือกช่ามาเป็นนักวิจารณ์ และคณะกรรมการในรายการแฟชั่นเรียลลิตี้ ''ทอฟ้าผ้าไทย'' ส่วนตัวไม่เคยเป็น


        คณะกรรมการตัดสินรายการแฟชั่นมาก่อน แต่ก็พอจะวิจารณ์เกี่ยวกับผลงานในวงการแฟชั่นได้อยู่บ้าง ซึ่งก็คงไม่ได้เป็นกูรู อย่างพี่ม้า และ อาจารย์เผ่าทองที่ช่ำชอง


        ในเรื่องของแฟชั่น และเรื่องผ้าไทยเป็นพิเศษ วันนี้ช่ามาในฐานะนักแสดงที่มีประสบการณ์ในด้านแฟชั่น ในฐานะผู้ที่ใช้งานจริง ช่าก็จะรู้ว่าถ้าเป็นเราๆ จะใส่ชุดผ้าไทยแบบไหน


        วิธีการตัดสินใจการให้คะแนนของช่าก็จะแตกต่างกับพี่ม้า และ พี่ๆ คณะกรรมการที่จะเจาะลึกเรื่องแฟชั่น ลงลึกถึงข้อมูลของผ้า โดยในวันนี้โจทย์ที่น้องๆ นักออกแบบได้รับโจทย์เป็น


         ''ผ้าขาวม้า''  ก็เป็นโจทย์ที่ค่อนข้างยากทีเดียว เพราะด้วยความที่คุณสมบัติของผ้าขาวม้าจะมีลักษณะผ้าเป็นตาราง ถ้าเราเลือกตัดเย็บ หรือดีไซน์ออกมาได้ไม่ดีก็จะทำให้คนที่สวมใส่


        ชุดดูอ้วนได้ง่าย ในการแข่งขันวันนี้จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า นอกจากจุดประสงค์หลักของการตัดเย็บเสื้อผ้าออกมาให้ดูสวยงาม ทันสมัย ใส่ได้จริงในชีวิตประจำวันแล้ว ยังคงต้องมี


        ความเป็นเอกลักษณ์ของผ้าขาวม้าอีกด้วย เอาเข้าจริงๆ ช่าคิดว่าเป็นอะไรที่ยากมาก แต่ก็ท้าทายความสามารถของน้องๆ ทุกคนอยู่เหมือนกัน จากที่สังเกตเห็นได้ในรายการวันนี้


        ความสามารถของน้องๆ ก็ทำให้ชุดผ้าขาวม้าธรรมดาดีไซน์ออกมาได้เปรี้ยวน่าสนใจมากๆ เลยทีเดียวค่ะ''


         สามารถติดตามชม และให้กำลังใจผู้เข้าแข่งขันทั้ง 12 คนได้ในรายการแฟชั่นเรียลลิตี้ ''ทอฟ้าผ้าไทย'' ในวันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคมนี้ เวลา 21.30-22.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี และ ทาง Fanpage : ทอฟ้าผ้าไทย

 
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ไม่ระบุ

จำนวนเรื่อง : 447
All post : 128
All view : 623,251
คอลัมน์ บันเทิงสยามกีฬา

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263