กลับมาเข้ารูปเข้ารอยและพยุงสถานะของตนเองให้อยู่ในเส้นทางได้อีกครั้งสำหรับยอดทีมจากดินแดนที่ราบสูงเจ้าของฉายา ''ผีตาโขนออกศึก'' เลย ซิตี้ ที่ก่อนหน้านี้ต้องบอกว่าในแคมป์ของพวกเขานั้นมีปัญหามากมายหลายหลากให้ต้องปวดหัวไม่ใช่น้อยๆ ซึ่งปัญหาใหญ่ที่ว่าก็หนีไม่พ้นเรื่อง ''เงินๆ ทองๆ''
ซึ่งปัญหาดังกล่าวได้นำไปสู่การเกิดข่าวในเชิงลบนำเสนอออกสู่สาธารณชนมากมาย หากแฟนบอลลีก ''รากหญ้า'' ท่านใดได้ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของแวดวงฟุตบอลภูมิภาคแล้วละก็ เชื่อว่าคงผ่านหูผ่านตามาบ้างไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของนักเตะที่ไม่ได้รับเงินเดือน และเตรียมชิ่งไปหาต้นสังกัดใหม่ หนักสุดไปจนถึงถึงข่าวแคมป์แตกกระจัดกระจาย
แต่ในที่สุดขาประจำในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ทีมนี้ก็สยบข่าวลือโอละพ่อต่างๆนานาไปจนหมดสิ้น เมื่อจัดการเคลียร์เรื่องราวดังกล่าวลุล่วงไปเป็นที่เรียบร้อบแล้ว
ซึ่งตอนนี้พวกเขาก็พร้อมอย่างเต็มที่และเตรียมเดินหน้าทำผลงานให้ดีที่สุด โดยล่าสุดได้จัดการเพิ่มศักยภาพของทีมด้วยการเสริมนักเตะใหม่เข้ามาสู่ทีมหลายราย ไม่ว่าจะเป็น จักรพงษ์ เพชรล้ำ แนวรับจาก ม.เกษมบัณฑิต, เบนจามิน จาก ลำปาง เอฟซี,เปรม ลามา กองกลาง จากหนองคาย เอฟซี, วรวุฒิ พินิจมนตรี จาก ม.เกษตรศาสตร์ เอฟซี
ธีรพงษ์ ไชยา จาก ระยอง เอฟซี, สตีเฟ่น ดอลล่า แนวรุกตัวฝีเท้าเยี่ยมจาก สุรินทร์ เอฟซี รวมไปถึง วีนัส พลซา กองหลังจากบางกอก เอฟซี และนักเตะจากท้องถิ่นอย่าง ชัชวาล แน่นตีนผา และ วัฒนา โสวรรณา ที่พร้อมเข้ามาช่วยผนึกกำลังกับนักเตะชุดเก่า ยกระดับทีมให้เดินหน้าเต็มกำลังอีกครั้ง เพื่อเป้าหมายเดิมนั่นก็คือการตบเท้าผ่านเข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ให้ได้อีกครั้งนั่นเอง
''ผมยอมรับว่าก่อนหน้านี้ทีมเราประสบปัญหาในเรื่องของงบประมาณจริง แต่สาบานว่าผู้บริหารของทีมไม่เคยคิดที่จะเบี้ยวนักเตะเลยแม้แต่น้อย และตอนนี้เราก็ได้ทำการเคลียร์ปัญหาดังกล่าวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ซึ่งหลังจากนี้ผมหวังว่าทีมงานนักเตะรวมไปถึงสตาฟฟ์โค้ชทุกคนจะมีสมาธิกับการทำงานของตนเองมากยิ่งขึ้น ส่วนเป้าหมายในปีนี้แน่นอนว่าเราต้องการทำให้ได้เหมือนเดิม นั่นก็คือการผ่านเข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก หวังว่าเราจะทำได้สำเร็จ
สุดท้ายผมในฐานะตัวแทนของทีมเลย ซิตี้ ต้องขอขอบคุณผู้หลักผู้ใหญ่หลายคนไม่ว่าจะเป็นท่านผู้ว่าฯ สมพงษ์ อรุณโรจน์ปัญญา ท่านธนาวุฒิ ทิมสุวรรณ นายก อบจ. รวมไปถึง บ.ทุ่งคำ จำกัด และ ผลิตภัณฑ์ ไอศกรีม วอลล์ สปอนเซอร์หลักที่ให้การสนับสนุนทีมเรา รวมไปถึงรายอื่นๆ ที่ให้การสนับสนุนทีมในด้านต่างๆ และที่ขาดไม่ได้ก็คือกองเชียร์ของเลย ซิตี้ ทุกท่านที่เข้ามาให้กำลังใจโดยตลอด ผมค่อนข้างมั่นใจ ว่าปีนี้ทีมเราจะประสบความสำเร็จเหมือนเช่นเคย'' ทั้งหมดคือคำพูดของ เดอะตุ๊ก ทัศนัย มงคลวัจน์ ผู้จัดการทีม ''ผีตาโขนออกศึก''