คอลัมน์ : บาสเกตบอลไทย สแลมดั๊งก์ โดย.. ไม่ระบุ
หนุ่มนร.ไทยสุดยอดโค่นปินส์ - สาวขยี้อินโดฯ เละ อาเซียนสกูล
16/07/2012 14:18:35 น.


     นิมิตหมายอย่างดียิ่งที่บาสฯ นักเรียนอายุไม่เกิน 18 ปีของไทย ก้าวไปยืนอยู่เบอร์หนึ่งของภูมิภาคอาเซียนได้ทั้งชายและหญิงแล้ว ไม่เว้นแม้แต่ทีมชายที่เคยเป็นรองฟิลิปปินส์ แต่ตอนนี้จัดการสอยตากาล็อกที่มีบาสฯ เป็นกีฬาเบอร์หนึ่งของชาติได้อย่างงดงาม


        ทั้งนี้วัดได้จากการแข่งขันกีฬาอาเซียนสกูลเกมส์ ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย.-4 ก.ค. 55 ที่ เมืองสุราบายา ประเทศอินโดนีเซีย ล่าสุดเมื่อต้นเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา  บาสเกตบอล ชิง 2 เหรียญทอง ที่ฮอลล์ ซีเอลเอส กอนี่ จาติม  ทีมไทยผ่านเข้าชิงได้ทั้งชาย และหญิง

        รอบชิงชนะเลิศ ทีมชาย นักเรียนไทยในฐานะรองแชมป์เก่า ลงสนามเจอกับ ''แชมป์เก่า''  ฟิลิปปินส์ ซึ่งทั้งคู่เล่นกันได้อย่างสูสี หนุ่มไทยมี ''เจ้าแบงก์'' ปรเมษฐ์ คงสังข์ หนุ่มร่างยักษ์ชาวภูเก็ต ที่มีส่วนสูงถึง 202 ซม. เป็นกำลังสำคัญ พาทัพยัดห่วงไทย เฉือนชนะฟิลิปปินส์ ไปอย่างสุดตื่นเต้น 84-80 คะแนน ทำให้ทีมไทยคว้าเหรียญทองมาครองได้อย่างสวยงาม เหรียญเงินเป็นของ ฟิลิปปินส์ ทองแดง อินโดนีเซีย 

        ด้านทีมหญิง ไทยซึ่งแข็งแกร่งอยู่แล้ว นำโดย ปาลปารินทร์ เอี่ยมอุตมะ, สุภิรา กลั่นบุศย์ จากสิรินธรราชวิทยาลัย พาขุนพลทีมหญิงต้อนเอาชนะเจ้าภาพ อินโดนีเซีย ได้อย่างขาดลอย 74-41 คะเเนน คว้าเหรียญทองมาครองได้อย่างงดงาม เหรียญเงิน อินโดนีเซีย ทองแดง มาเลเซีย 
 นับเป็นอีกบทปิดท้ายที่น่าภาคภูมิใจของบาสเกตบอลประเทศไทย ที่นับวันจะพุ่งไปข้างหน้าเมื่อเริ่มเข้าที่เข้าทาง

        ทั้งนี้ กีฬาอาเซียนสกูลเกมส์ ซึ่งได้ปิดฉากไปแล้วที่อินโดนีเซีย และมีพิธีมอบธงให้กับเจ้าภาพครั้งต่อไป ที่ประเทศเวียดนาม โดยมี ตรี รสมาฮานี่ นายกเทศมนตรีสุราบายา มอบให้กับ ฮาวาซี่ ไดปี ประธานสภากีฬาร.ร.อาเซียน จากนั้นมอบให้กับ ดร.นูได อัน อธิบดีกรมพลศึกษาเวียดนาม เป็นเจ้าภาพในปี 2556 
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ไม่ระบุ

จำนวนเรื่อง : 423
All post : 125
All view : 605,038
คอลัมน์ บาสเกตบอลไทย สแลมดั๊งก์

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263