คอลัมน์ : วอลเลย์บอลไทย โดย.. ไม่ระบุ
''ปิยะนุช'' ชู ''ธีรศิลป์'' ฮีโร่ในดวงใจ
13/07/2012 11:32:02 น.


      กลายเป็นดาวเด่นที่ก้าวมาแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวสำหรับลิเบอโร่ดาวรุ่ง ''น้องแป้น'' ปิยะนุช แป้นน้อย ที่กำลังถูกจับตามองว่าจะก้าวมาแทนรุ่นพี่ วรรณา บัวแก้ว ยอดลิเบอโร่ของเมืองไทยได้หรือไม่??

        

        แต่หลังจากที่ ''เจ้าแป้น-ปิยะนุช'' ประสบความสำเร็จ เมื่ออาเซอร์ไบจานเห็นฟอร์มการรับของนักตบสาวไทย เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจของชาติ เธอจึงถูกทาบทามให้ไปเล่นลีกที่อาเซอร์ไบจาน ซึ่งน้อยทีมนักที่จะยอมจ่ายเงินจ้าง ''ลิเบอโร่'' จากต่างแดน หากนักกีฬาคนนั้นฝีมือไม่เจ๋งจริง 
 

        ในขณะที่ ''เจ้าแป้น-ปิยะนุช'' กลายเป็นผู้ถูกเลือกจากอาเซอร์ไบจานนั้นแสดงให้เห็นว่าอาเซอร์ไบจานได้เห็นลีลาการรับบอลเสิร์ฟที่เล่นได้เนียนและทุ่มเท จึงเลือกให้เธอไปร่วมทีม และนั่นถือเป็นการออกไปเล่นลีกอาชีพยังต่างแดนเป็นครั้งแรกของเธอ 
 

        กว่า 4 เดือนที่ชุบตัวอยู่ที่อาเซอร์ไบจาน เธอมีโอกาสได้ลงปะทะฝีมือกับนักตบระดับโลก เมื่อเดินทางกลับมาจากเล่นลีกอาชีพที่อาเซอร์ไบจาน เธอกลับพัฒนาฝีมือการรับบอลได้อย่างชัดเจน และมาโชว์ฟอร์มการเล่นได้ฮอตขึ้นเรื่อยๆ แต่มาท็อปฟอร์มสุดๆ เห็นจะเป็นการแข่งขันเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2012 ปิยะนุชที่ลงสลับเล่นกับรุ่นพี่ ''ยายนา'' วรรณา บัวแก้ว ทำให้เกมรับของไทยนั้นเล่นได้เหนียวแน่นมากขึ้น โดยเธอจะรับหน้าที่เก็บบอลเสิร์ฟ และวรรณาก็จะทำลงมาทำหน้าที่เก็บบอลรุกที่ยังคงเล่นได้คล่องแคล่วและทุ่มเทสมราคาของวรรณา 
 

        ณ วันนี้ หากจะบอกว่าทั้ง ปิยะนุช และ วรรณา คือยอดลิเบอโร่ของเมืองไทยคงจะเรียกได้อย่างไม่ขัดเขิน เพราะแต่ละคนต่างมีสไตล์การรับลูกที่ถนัดกันคนละแบบ และเชื่อว่าตราบใดที่กติกาการแข่งขันยังให้ใช้ลิเบอโร่ได้สองคนโอกาสที่คู่แข่งจะทะลวงเกมรับของไทยนั้นไม่ง่าย 
            

        นั่นเป็นเรื่องในสนามของลิเบอโร่สาวดาวรุ่ง ปิยะนุช แป้นน้อย ซึ่งเธอยังมีเรื่องราวอีกเรื่องที่น่าสนใจไม่แพ้กับฝีมือที่พัฒนา คือ ''นักกีฬาในดวงใจ''
 

        เชื่อว่าหากพูดถึงนักกี่ฬาในดวงใจของปิยะนุช เสียงส่วนใหญ่ที่ตอบเข้ามาก็จะเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลด้วยกัน
 

        แต่...ไม่ใช่สำหรับ ปิยะนุช แป้นน้อย แน่ๆ เพราะนักกีฬาในดวงใจที่เธอซูฮกให้เป็นนักกีฬาในดวงใจ คือ ''เจ้ามุ้ย'' ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้ายอดนักเตะจากสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด!!!
 

        ''ปลื้มพี่เค้ามานานแล้วค่ะ ติดตามดูข่าวของพี่เค้าตลอดเลย ที่ชอบอย่างแรกเลยคือ พี่เค้าสูง และผิวคล้ำ คือแป้นจะชอบคนลักษณะนี้ แต่ยิ่งได้เห็นฝีเท้าการเตะบอลของพี่เค้าแล้วยิ่งทำให้ชื่นชอบพี่เค้ายิ่งขึ้น เพราะเล่นเก่ง มีความสามารถเฉพาะตัวสูง ดูพี่เค้าเล่นแล้วเพลิน แป้นว่าพี่เค้าเก่ง ซึ่งปกติแป้นจะไม่ค่อยได้ติดตามเรื่องของฟุตบอล เพราะเวลาทั้งหมดจะทุ่มให้กับวอลเลย์บอล แต่ถ้าว่างเว้นจากการฝึกซ้อมและเป็นจังหวะที่พี่เค้าแข่งก็จะเปิดทีวีดู แต่แป้นไม่เคยเจอตัวจริงพี่เค้า ก็อยากเจอเหมือนกันค่ะ ถ้าเจอก็ขอถ่ายรูป เพราะพี่เค้าคือนักกีฬาในดวงใจของแป้น'' 
 

        ไม่น่าเชื่อว่านักตบสาวอย่าง ''เจ้าแป้น'' ปิยะนุช แป้นน้อย จะให้ความสนใจกับเกมลูกหนัง แต่ก็ต้องเชื่อเพราะนักกีฬาในดวงใจของเธอคือนักฟุตบอลชื่อดัง ธีรศิลป์ แดงดา ที่สำคัญยังเป็นผู้ชายที่เธอบอกว่าสเปกที่ชอบ!!!
 

        ประวัติ

ชื่อ-สกุล  ปิยะนุช แป้นน้อย
ชื่อเล่น ''แป้น''
เกิด 10 พฤศจิกายน 2532
ภูมิลำเนา จ.นครศรีธรรมราช
การศึกษา
- มัธยมศึกษา : ร.ร.บดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี)
- อุดมศึกษา : ม.รัตนบัณฑิต (RBAC)
ผลงานระดับสโมสร
วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 4 สังกัดสโมสรกรุงเทพมหานคร (อันดับ 1)
วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 5 สังกัดสโมสรชัยภูมิ   (อันดับ 8)
วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 6 สังกัดสโมสรนครศรีธรรมราช
ผลงานระดับทีมชาติ
- แชมป์วอลเลย์บอลมหาวิทยาลัยแห่งเอเชีย ที่กรุงเทพฯ
- ติดทีมชาติชุดใหญ่ครั้งแรกปี 2010 รายการ ปรินเซส คัพ ที่นครราชสีมา
- เหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 26
- อันดับ 4 เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2012
นักกีฬาในดวงใจ ธีรศิลป์ แดงดา  
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ไม่ระบุ

จำนวนเรื่อง : 401
All post : 123
All view : 581,814
คอลัมน์ วอลเลย์บอลไทย

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263