คอลัมน์ : ร่วมก๊วนกอล์ฟโลก โดย.. PRINCE
ลุ้นพญาเสือคัมแบ็กหวดเดอะเมโมเรียล
31/05/2012 8:46:26 น.


     ในสัปดาห์นี้ ทาง ยูเอส พีจีเอ ทัวร์ มีรายการที่น่าสนใจคือศึก เดอะ เมโมเรียล ทัวร์นาเมนต์ ชิงเงินรางวัล 6.2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 186 ล้านบาท) ที่สนาม เมอร์ฟิลด์ วิลเลจ กอล์ฟ คลับ ในเมืองดับลิน มลรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม - 3 มิถุนายนนี้




        ที่บอกว่าทัวร์นาเมนต์นี้น่าสนใจเพราะบรรดามือดังจะมาออกรอบกันอย่างคับคั่ง อย่างเช่น "พญาเสือ" ไทเกอร์ วู้ดส์ ยอดโปรชาวอเมริกัน, ลุค โดนัลด์ มือ 1 โลกคนปัจจุบัน, รอรี่ แม็คอิลรอย, ริคกี้ ฟาวเลอร์ และ ฟิล มิคเคลสัน เป็นต้น
 
        สำหรับแชมป์เก่าของรายการนี้ก็คือ สตีฟ สตริคเกอร์ ที่ปีก่อนเอาชนะ แมตต์ คูชาร์ และ แบรนด์ โจ๊บ ไปเพียงแค่สโตรกเดียวเท่านั้น หลังจากทำสกอร์รวม 4 วันได้ที่ 16 อันเดอร์พาร์
 
        มาว่ากันถึง ไทเกอร์ ที่ยังคงได้รับการจับตามองว่าจะกลับมาคืนฟอร์มเก่งได้เมื่อไหร่ หลังทำได้เพียงจบอันดับ 40 ร่วมใน เดอะ มาสเตอร์ส หลังจากนั้นก็ไม่ผ่านการตัดตัวในศึก เวลส์ ฟาร์โก้ แชมเปี้ยนชิพ และล่าสุดในศึก เดอะ เพลเยอร์ส แชมเปี้ยนชิพ เมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน ก็ได้แค่อันดับที่ 40 ร่วมอีกครั้ง
        
        ตอนที่ เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 14 รายการ วัย 36 ปี คว้าแชมป์รายการ อาร์โนลด์ พาลเมอร์ อินวิเตชันแนล นั้น หลายคนคงคิดว่า เขาจะกลับมาคืนฟอร์มเก่งได้แล้ว แต่สุดท้ายก็ยังทำผลงานน่าผิดหวัง และมีฟอร์มที่ติดๆ ขัดๆ เหมือนเดิม
 
        ไทเกอร์ เชื่อว่า ตนเองยังเหลือเวลาอีกมากมายที่จะทำลายสถิติการคว้าแชมป์เมเจอร์ 18 รายการของ แจ็ค นิคลอส โดยกล่าวว่า "ผมคิดว่ามันต้องใช้เวลาทั้งอาชีพ แต่ผมก็ยังมีเวลาเหลืออีกเยอะ"
 
        วูดส์ จะใช้ศึก เดอะ เมโมเรียล ทัวร์นาเมนต์ เป็นการอุ่นเครื่องก่อนลงแข่งขันเมเจอร์รายการที่ 2 ของปี "ยูเอส โอเพ่น" ในอีก 2 สัปดาห์ถัดไป ซึ่งเป็นการครบรอบ 4 ปีที่เขาไม่สามารถคว้าแชมป์เมเจอร์ได้เลยนับแต่ ยูเอส โอเพ่น 2008 ที่ ทอร์รี่ย์ ไพนส์
 
        สำหรับแชมป์ เดอะ เมโมเรียล ทัวร์นาเมนต์ ย้อนไป 10 ปีหลังสุดมีดังนี้ จิม ฟิวริค (2002), เคนนี่ เพอร์รี่ (2003), เออร์นี่ เอลส์ (2004), บาร์ต บรายอันท์ (2005), คาร์ล เพตเตอร์สสัน (2006), เค.เจ. ชอย (2007), เคนนี่ เพอร์รี่ (2008), ไทเกอร์ วู้ดส์ (2009), จัสติน โรส (2010) และ สตีฟ สตริคเกอร์ (2011)
 
        ข้ามฝากมาดูกันที่ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ กันบ้างในสัปดาห์นี้จะทำการแข่งขันรายการ ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวลส์ โอเพ่น ที่สนาม เซลติก เมเนอร์ รีสอร์ต ในเมืองนิวพอร์ท แคว้นเวลส์ ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม - 3 มิถุนายนนี้ โดยที่น่าสนใจคือการเข้าร่วมประชันวงสวิงด้วยของ "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี นักกอล์ฟขวัญใจชาวไทย
 
        "โปรช้าง" เพิ่งได้อันดับ 56 ร่วมจากศึก บีเอ็มดับเบิ้ลยู พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ที่เมืองเซอร์เรย์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทำให้ฤดูกาลนี้ยังไม่สามารถจบท็อปเทนได้เลยจากทุกรายการที่ลงสนาม ยังงัยแฟนกอล์ฟชาวไทยก็คงเอาใจช่วยกันต่อไป  
 
        ทิ้งท้ายกันที่ข่าวคราวในแวดวงกอล์ฟโลก ล่าสุด เฟร็ด คัพเพิ่ลส์ นักกอล์ฟประสบการณ์สูง จะได้กลับมารับตำแหน่งกัปตันทีมนักกอล์ฟอเมริกัน เป็นสมัยที่ 3 ลงทำศึกเพรสซิเดนท์ส คัพ 2013 ที่สนามเมอร์ฟิลด์ วิลเลจ กอล์ฟ คลับ เมืองดับลิน รัฐโอไฮโอ้ ช่วงต้นเดือนตุลาคม ปีหน้า
 
        คัพเพิ่ลส์ ที่พาทีมแดนลุงแซม ชนะทีมรวมดาราโลก 2009 และ 2011 กล่าวว่า "มันเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกในฐานะกัปตันทีมอีกครั้งในปี 2013 เพรสซิเดนท์ส คัพ เป็นส่วนที่ยิ่งใหญ่ในอาชีพของผม และชีวิตของผม"
  
        ขณะที่ นิค ไพรซ์ ยอดโปรซิมบับเว อดีตแชมป์เมเจอร์ 3 รายการ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีมนานาชาติ ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า "นับตั้งแต่ที่ผมลงเล่น เพรสซิเดนท์ส คัพ เมื่อปี 1994 มันเป็นการแข่งขันที่มีความหมายเป็นอย่างยิ่งสำหรับผม และผมก็รอคอยโอกาสที่จะได้เป็นกัปตันทีมในสิ่งที่ผมรู้ว่าอะไรเป็นจุดแข็งของทีมนานาชาติ" 


      PRINCE

คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : PRINCE

จำนวนเรื่อง : 69
All post : 5
All view : 53,687
คอลัมน์ ร่วมก๊วนกอล์ฟโลก

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263