คอลัมน์ : คอลัมน์มวยสยาม โดย.. เจี๊ยบ จอมบึง
ส.กลิ่นมี แคมป์มวยสายเลือดดีฝีมือ
13/05/2012 12:12:51 น.

จากชีวิตที่เริ่มต้นฝึกฝนวิชามวยไทยตามพี่ชายที่ชื่อ หยกไท ศิษย์ อ. มาตั้งแต่อายุเพียง 6 ปี ถัดจากนั้นมาแค่ไม่ถึงครึ่งปี        ไอ้หนูคนนี้ก็เริ่มโลดแล่นบนสังเวียนด้วยหัวใจที่ตกหลุมรัก "มวยไทย" อย่างถอนตัวไม่ขึ้น ยิ่งได้เห็นนักชกรุ่นพี่ที่ตัวเองถือเป็นไอดอลอย่าง "แรมบ้า" สมเดช ศิษย์ อ. ขึ้นเวทีครั้งใด หัวใจก็เหมือนกับจะกระดอนออกจากปากไปเสียทุกที


         นั่นคือปฐมบทของชีวิตอดีตดาวดังแห่งวิกหมอชิตที่ชื่อ ทัพยา ศิษย์ อ. ผู้ผ่านสังเวียนเลือดอย่างโชกโชนพร้อมทั้งกอบโกยชื่อเสียงเกียรติยศมาได้ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นเข็มขัดแชมเปี้ยนมวยไทยของเวทีมวยราชดำเนิน รวมไปถึง แชมป์เวทีมวยช่อง 7 สีและแชมป์โลกมวยไทยจากสถาบัน WMC หรือ สภามวยไทยโลก นอกจากนั้น นักชกรายนี้ยังตระเวนชกต่างประเทศอีกหลายต่อแห่งไม่ว่าจะเป็นในทวีปเอเชียหรือยุโรปก็ล้วนแต่เป็นถิ่นที่ได้ไปประกาศศักดามาแล้วทั้งสิ้น


         แม้วันเวลาผ่านไป ทัพยา จะเริ่มอ่อนล้าจากการกรำศึกมายาวนานจนสุดท้ายต้องเลิกลาจากการขึ้นเวทีค้ากำปั้น กระนั้นด้วยหัวใจที่รักในมวยไทย ทำให้เขายังเดินหน้าสร้างความฝันในการสร้างนักชกรุ่นใหม่เพื่อก้าวขึ้นเวทีสร้างชื่อเสียงสืบเรื่องราวของตนเองต่อไปอย่างไม่สิ้นสุด


         และนั่นก็คือที่มาของค่ายมวย "ส.กลิ่นมี" ค่ายมวยเล็กๆ ที่ทัพยาก่อตั้งมาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเองจนเป็นรูปเป็นร่างและเปิดตัวเองเป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2552 หรือเมื่อเกือบ 3 ปีที่ผ่านมานี้เอง


         ถึงจะเป็นค่ายมวยน้องใหม่ที่ผ่านวันเวลามาไม่มากนัก แต่ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจจริงของทัพยา จึงทำให้มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ก้าวกระโดดไปอย่างรวดเร็วและสร้างนักชกชั้นนำระดับแชมป์ออกมาประดับวงการได้แล้วถึงสองคนนั่นคือ สุดสาคร ส.กลิ่นมี และ ฟ้าใส ส.กลิ่นมี นอกจากนั้นก็ยังมีกำปั้นทารกที่รอวันการเป็นนักชกรุ่นใหญ่ในอนาคตภายหน้าอีกมากมายหลายสิบชีวิต 


         ริมถนน หนองปรือ-บางละมุง ไม่ไกลจากชายหาดพัทยา จ.ชลบุรี เท่าใดนักค่าย ส.กลิ่นมี ถูกสร้างขึ้นในบรรยากาศของค่ายมวยไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ก็มีอุปกรณ์และเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับฝึกฝนมวยไทยที่ได้มาตรฐานอย่างครบครัน อาจจะยังไม่สมบูรณ์แบบชนิดเต็มร้อย แต่ทุกสิ่งทุกอย่างก็กำลังได้รับการขยับขยายต่อเติมให้เต็มรูปแบบมากขึ้น 


         นอกจากเวทีมวยและร้านจำหน่ายสินค้าอุปกรณ์มวยรวมทั้งอาหารที่มีพร้อมแล้ว ในเวลานี้แคมป์ ส.กลิ่นมี ก็ขยับมีการก่อสร้างห้องพักเพิ่มเติมเพื่อการรองรับจำนวนผู้สนใจ โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่เริ่มทยอยกันเข้ามาฝึกฝนกันอย่างหนาแน่น รวมทั้งตัวทัพยาเองก็ยังได้รับการติดต่อให้เดินทางไปเปิดคอร์สอบรมวิชามวยไทยที่ยิมในต่างแดนประเทศต่างๆ อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งนั่นก็ยิ่งทำให้กลายเป็นผลพวงที่ดึงชาวต่างชาติให้เดินทางมาได้มากขึ้นชนิดทวีคูณ


         ในวันนี้ ส.กลิ่นมี คืออีกหนึ่งยิมมวยไทยที่กำลังเริ่มต้นก้าวสู่ความสำเร็จ ด้วยผลงานที่มีคุณภาพน่าชื่นชม ไม่ว่าจะเป็นผลงานด้านการสร้างนักชกไทยแท้สู่สังเวียนเพื่อการแข่งขันต่อสู้ หรือจะเป็นการนำเสนอวิชามวยไทยให้แพร่หลายสู่โลกกว้าง ให้ชาวต่างชาติได้ฝึกฝนเรียนรู้ตามต้นตำรับที่ถูกต้อง


         ใครอยากรู้จักยิมแห่งนี้มากขึ้นก็ลองคลิกไปได้ที่ www.sorklinmee.com แล้วจะรู้ว่าในบรรยากาศของยิมไทยแท้แบบนี้บางทีก็กลายเป็นจุดขายที่ทำให้ชาวต่างชาติสนใจได้ไม่น้อยเหมือนกัน


        เจี๊ยบ จอมบึง

 
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : เจี๊ยบ จอมบึง

จำนวนเรื่อง : 14
All post : 34
All view : 71,479
คอลัมน์ คอลัมน์มวยสยาม
วันชัย แรมโบ้อีสาน
ซีเนียร์
วันชัย แรมโบ้อีสาน

View : 496 Post : 0
คฑาเพชร ส.สุรเดช
แชมเปี้ยนส์
คฑาเพชร ส.สุรเดช

View : 584 Post : 0
ข่าวดัง เดือนเมษายน 2555
ทีมงานมวยสยาม
ข่าวดัง เดือนเมษายน 2555

View : 3,851 Post : 0
กำนันแก๊ ประมุข โรจนตัณฑ์
แบน ท่าพระ
กำนันแก๊ ประมุข โรจนตัณฑ์

View : 1,293 Post : 0

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263