คอลัมน์ : สกู๊ปพิเศษ จาก...สยามกีฬา โดย.. ทีมงานสยามกีฬา
พร้อมประชัน...บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด VS ชลบุรี เอฟซี ศึกถ้วยพระราชทาน ก พรีเซนเต็ดบายโคคา โคลา
10/03/2012 15:01:26 น.

ศึกสโมสรชิงถ้วยพระราชทาน ก นับเป็นถ้วยที่เก่าแก่ที่สุดแห่งสมรภูมิลูกหนังลีกอาชีพเมืองไทยเลยก็ว่าได้ เพราะมีการฟาดแข้งกันมาอย่างยาวนานถึง 96 ปีอย่างเป็นทางการ


         และแน่นอนว่าก่อนที่การแข่งขันในศึกสปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก ซีซั่น 2012 จะเริ่มต้นขึ้น เป็นประจำทุกปีที่จะต้องมีการแข่งขันนัดพิเศษในศึกถ้วยพระราชทาน ก โดยเป็นการนำศึกสปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก มาประชันกับแชมป์มูลนิธิไทยคมเอฟเอ คัพ เพื่อเป็นการส่งสัญญาณให้เห็นถึงซีซั่นใหม่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น


         รายการแชมป์ชนแชมป์ในศึกชิงถ้วยพระราชทาน ก ครั้งนี้ยังคงได้รับการสนับสนุนที่ดีและต่อเนื่องจากผลิตภัณฑ์น้ำดำชื่อดังอย่าง ''โค้ก'' ที่ให้การสนับสนุนรายการนี้พร้อมใช้ชื่อการแข่งขันอย่างเป็นทางการว่า ''ศึกถ้วยพระราชทาน ก พรีเซนเต็ด บาย โคคา โคลา'' ประจำปี 2555 ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 11 มี.ค. 55 ณ สนามศุภชลาศัย เวลา 17.00 น. ถ่ายทอดสดผ่านทางช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี 


         ปีนี้รับรองเลยว่าการแข่งขันในศึกถ้วยพระราชทาน ก พรีเซนเต็ด บาย โคคาโคลา ประจำปี 2555 ถือเป็นแมตช์ที่หลายคนให้ความสนใจเพราะถือเป็นการโคจรมาพบกันของ 2 ทีมยักษ์ใหญ่ระหว่าง ''ปราสาทสายฟ้า'' บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เจ้าของแชมป์เก่าในศึกสปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก 2011 รวมถึงรายการอื่นๆ ในยุทธภูมิลูกหนังเมืองไทยซีซั่นที่ผ่านมา งานนี้มีคิวโคจรพบกับ ''ฉลามชล'' ชลบุรี เอฟซี ที่ได้สิทธิ์จากการเป็นรองแชมป์สปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก 2011 เนื่องจากบุรีรัมย์ พีอีเอ คว้าแชมป์มาครองได้ทั้งหมด ดังนั้นจึงต้องนำทีมรองแชมป์ลีกอย่าง ชลบุรี เอฟซี ร่วมสังฆกรรม


         ก่อนที่จะถึงแมตช์ชี้ชัดว่าระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ ชลบุรี เอฟซี ใครจะประเดิมคว้าแชมป์แรกของซีซั่น 2012 มาครองนั้น ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยรวมถึงผู้สนับสนุนหลักอย่าง ''โค้ก'' ได้มีการจัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ณ ห้องประชุมสมาคมฟุตบอลฯ โดยได้รับเกียรติจาก ''บิ๊กเปี๊ยก'' องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ พร้อมด้วย ''ธงชัย ศิริธร'' ผอ.กิจกรรมสังคม บ.ไทยน้ำทิพย์ จำกัด รวมถึงตัวแทนของทั้งสองทีมอย่าง ''ทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน'' ผจก.ทีมคนใหม่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ''จีระศักดิ์ โจมทอง'' ผอ.การตลาดและประชาสัมพันธ์ชลบุรี เอฟซี ร่วมงานแถลงข่าวครั้งนี้


         ทางด้าน ''บิ๊กเปี๊ยก'' องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ ได้เผยถึงความพร้อมของการแข่งขันครั้งนี้ว่า ''การแข่งขันศึกชิงถ้วยพระราชทานประเภท ก ถือได้ว่ามีประวัติการแข่งขันอันยาวนานและถือเป็นถ้วยเก่าแก่ที่สุดของวงการฟุตบอลไทย ในนามของสมาคมฟุตบอลฯผมเองก็ขอร่วมยินดีด้วยกับทั้ง 2 ทีมที่ได้เข้ามาแข่งขันในครั้งนี้ และผมก็เชื่อว่าท่านนายกวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ จะทำให้การแข่งขันครั้งนี้เป็นถ้วยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการฟุตบอลไทยให้ได้''


         ขณะที่ ''ธงชัย ศิริธร'' ผอ.กิจกรรมสังคม บ.ไทยน้ำทิพย์ จำกัด ได้เผยด้วยเช่นกันว่า ''ในนามของโค้กผมเองก็มีความยินดีที่สมาคมฟุตบอลฯ เปิดโอกาสให้โค้กเข้ามาสนับสนุนกีฬาฟุตบอลโดยเฉพาะในศึกชิงถ้วยพระราชทาน ก  พรีเซนเต็ดบายโคคา โคลา ครั้งนี้ เราจะทำการแข่งขันรายการนี้ให้เปรียบเสมือนคล้ายกับการแข่งขันแชริตี้ ชิลด์ ของอังกฤษ เราจะทำให้เป็นแชริตี้ คัพ ที่สมบูรณ์แบบ''

 
        ส่วนความพร้อมก่อนเกมของทั้งสองทีมก็ได้มีเปรยๆขึ้นมาแล้วเช่นกัน โดยทางฝั่ง ''ทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน''ผจก.คนหนุ่มแห่งค่ายปราสาทสายฟ้าเผยว่า ''ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เข้ามาแข่งขันในศึกถ้วยพระราชทาน ก  และหากเราประเดิมคว้าแชมป์มาครองได้ก็จะเป็นเหมือนการกระตุ้นให้เราทำผลงานให้ดีในลีกต่อไป ทีมเรามีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากตอนนี้เรากำลังมั่นใจอย่างมากหลังเพิ่งเอาชนะคาชิว่า เรย์โซล ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา และผมก็มั่นใจว่าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะประเดิมคว้าแชมป์มาครองได้อย่างที่หวังไว้ครับ''

 
        ผิดกับทางฝั่งชลบุรี เอฟซี ที่ทางด้าน ''จีระศักดิ์ โจมทอง'' ผอ.การตลาดและประชาสัมพันธ์ชลบุรี เอฟซี ที่เปรยชัดว่าทีมไม่มีความพร้อมถึง 100 เปอร์เซ็นต์เนื่องจากตัวหลักๆ มีปัญหาอาการบาดเจ็บว่า ''บอกตามตรงเลยว่าทีมชลบุรี เอฟซี มีความพร้อมเพียงแค่ 60-70 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ในเกมนี้ผู้เล่นตัวหลัก 3 รายของเรามีปัญหาอาการบาดเจ็บไม่ว่าจะเป็น ณัฐพงษ์ สมณะ แบ็กซ้ายที่เดี้ยงมาตั้งแต่เล่นให้ทีมชาติไทยเช่นเดียวกับ อนุชา กิจพงษ์ศรี ที่หากลงได้ก็ไม่สมบูรณมากนัก ขณะที่แจ็คกี้ขอลากลับบ้านที่ไอวอรี่โคสต์จนถึงบัดนี้ยังไม่กลับมารายงานตัวเลย แต่เหนือสิ่งอื่นใดในความไม่พร้อมของเราก็ยังมีหวังลึกๆ เช่นกัน เพราะชลบุรี เอฟซี ลงเล่นในศึแถ้วย ก มาแล้ว 3 ครั้ง เราคว้าชัยมาครองได้ทั้งหมด และครั้งนี้ก็คาดกันว่าน่าจะเป็นครั้งที่ 4 ที่เราจะประสบความสำเร็จในรายการนี้''


         น่าติดตามเป็นอย่างยิ่งว่าทีมใดระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ ชลบุรี เอฟซี ใครจะครองความยิ่งใหญ่คว้าถ้วยพระราชทาน ก พรีเซนเต็ดบาย โคคา โคลา แฟนบอลไทยเชิญสัมผัสได้ด้วยตาของท่านเองในวันอาทิตย์ที่ 11 มี.ค. 55 ณ สนามศุภชลาศัย เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป บัตรมี 3 ราคา 100, 200 และ 500 บาท หากใครไม่สะดวกไปที่สนามสามารถรับชมถ่ายทอดสดผ่านทางช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี

คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ทีมงานสยามกีฬา

จำนวนเรื่อง : 532
All post : 354
All view : 963,018
คอลัมน์ สกู๊ปพิเศษ จาก...สยามกีฬา

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263