คอลัมน์ : สกู๊ปพิเศษ จาก...สยามกีฬา โดย.. ทีมงานสยามกีฬา
SCG เมืองทอง เปิดตัวยิ่งใหญ่โชว์ชุดแข่งใหม่ จัดเต็มทุกด้านพร้อมปฏิบัติภารกิจไล่ล่าแชมป์คืน
09/03/2012 13:09:51 น.

ต้องยอมรับว่าการต่อสู้ ในเวทีลูกหนัง ''สปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก'' ฤดูกาล 2012 นอกจากจะเป็นการโรมรันฟันแข้งกันบนพื้นหญ้าสี่เหลี่ยมแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งก็คือการต่อสู้กันในโลกแห่งธุรกิจลูกหนังอาชีพ
 
         ณ ห้วงเวลานี้  การทำทีมฟุตบอลสมัยใหม่ เราจะปฏิเสธไม่ได้ว่า  ทีมฟุตบอลอยู่ได้ด้วยเม็ดเงินของสปอนเซอร์ ที่เข้ามาให้การสนับสนุน ต่างจากสมัยก่อนที่แต่ละสโมสรรอเงินงบประมาณสนับสนุนจากภาครัฐบาล หรือองค์กรรัฐวิสาหกิจ และเอกชน แต่เพียงเท่านั้น 

 
         เมื่อวงการฟุตบอลไทยยุคใหม่กระโจนตัวเองเข้าสู่ธุรกิจอย่างเต็มตัวแล้ว คลับลูกหนังที่ได้ชื่อว่าเป็นต้นแบบ และประสบความสำเร็จกับธุรกิจฟุตบอลด้วยระยะเวลาเพียงไม่กี่ปี แน่นอนว่าก็ต้องส่องสปอตไลต์ทุกดวงไปที่ ''กิเลนผยอง'' เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เจ้าของแชมป์ไทยลีก 2  สมัย  อย่างไร้ข้อกังขา
 ว่าแล้วเมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่  8  มี.ค. ที่ผ่านมา ที่สนามสิงห์ ฟุตบอลปาร์ค ภายในสนามเอสซีจี สเตเดี้ยม มีการแถลงข่าวเปิดตัวสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก่อนลุยศึก ''สปอนเซอร์ไทยพรีเมียร์ลีก 2012'' และรายการอื่นๆ จะโม่แข้งในฤดูกาลนี้  อีกทั้งมีการเปิดตัวเสื้อลายใหม่ที่จะใช้ในฤดูกาล 2012 ทั้งเหย้า-เยือน รวมทั้งโลโก้ และสนามที่ปรับปรุงใหม่ ให้สื่อมวลชนได้ชมกันอีกด้วย 

 
         โดยมี พงษ์ศักดิ์ ผลอนันต์ ประธานสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด  เป็นประธานในการแถลงข่าว พร้อมด้วย ปราโมทย์ เตชะสุพัฒน์กุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี ซิเมนต์, ประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด, รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, ธีรวุฒิ กรีพานิช ผู้จัดการส่วน ไอ-สปอร์ต บริษัท สามารถ มัลติมีเดีย จำกัด, ธงชัย ศิริธร ผอ.กิจกรรมสังคม บ.ไทยน้ำทิพย์ จำกัด

 
         วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี ผู้จัดการฝ่ายพันธมิตร และกิจกรรมทางการตลาด บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, ธารา พฤกษ์ชะอุ่ม ประธานกรรมการบริหาร บริษัทในเครือแกรนด์สปอร์ต, ณัฐพงษ์ อารีกุล รองประธาน และกรรมการบริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด, สหพล พลปฐพี ผู้ช่วยรองประธานฝ่ายการตลาด บ.เอไอเอ ประเทศไทย จำกัด

  
        กฤษ พัฒนสาร ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด, นาวาอากาศเอก(พิเศษ) นายแพทย์ไพศาล จันทรพิทักษ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญออร์โธปิดิกส์ รองผู้อำนวยการ รพ.กรุงเทพ, ศศิธร พงศธร กรรมการผู้จัดการ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน), ภูวกฤต สุรภากรนิธิ ผจก.อาวุโสผลิตภัณฑ์เอสแฟร์ในเครือเซ็นทรัลมาร์เกตติ้ง กรุ๊ป จำกัด อีกทั้งแขกผู้มีเกียรติอย่าง ''บังยี'' วรวีร์  มะกูดี  นายกสมาคมฟุตบอลฯ, ''วินนี่'' วินฟรีด  เชเฟอร์ กุนซือทีมชาติไทย  ก็เดินทางมาร่วมงานด้วย

 
          พงษ์ศักดิ์  ผลอนันต์ นายใหญ่ ''กิเลนผยอง'' เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เผยว่า ''ฤดูกาลที่แล้วต้องยอมรับว่า เราอาจจะสะดุดไปพอสมควร จึงเป็นสาเหตุให้ฤดูกาลนี้เราต้องเตรียมตัวกันอย่างหนัก ทั้งเรื่องของทรัพยากรนักเตะทั้งในประเทศและต่างชาติชั้นดีมาเสริมทัพ อีกทั้งโค้ชคนใหม่ของเราก็มีโปรไฟล์ที่ยอดเยี่ยมมาคุมทีม'' 

 
          ''โดยเรามีเป้าหมายอยู่ที่การพัฒนามาตรฐานนักเตะ เพื่อก้าวขึ้นไปสู่สโมสรชั้นนำของอาเซียน และเอเชีย ขณะเดียวกันเรายังมีเป้าหมายที่จะทวงคืนความยิ่งใหญ่คืนกลับมา โดยเฉพาะแชมป์ไทยลีก รวมทั้งฟุตบอลถ้วยรายการอื่นๆ และเป้าหมายสูงสุดของเราก็คือได้เข้าไปเล่นฟุตบอลถ้วยใหญ่ของเอเชีย ก็คือ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก''

  
          ทางด้าน ปราโมทย์ เตชะสุพัฒน์กุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี ซิเมนต์ ยืนยันว่า ''เอสซีจี  เมืองทอง ยูไนเต็ด ถือว่าเป็นสโมสรที่มีความเป็นมืออาชีพอย่างเต็มตัว ทั้งการบริหารจัดการทีม รวมทั้งตัวผู้เล่น ขณะเดียวกันผลงานยังเห็นได้อย่างชัดเจนว่าพวกเขาสามารถก้าวกระโดดจากทีมระดับรากหญ้า ดิวิชั่น 2 ก้าวสู่ทีมระดับทวีปเอเชีย ฤดูกาลนี้ด้วยองค์ประกอบที่พร้อมทุกด้าน ของ  เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มั่นใจว่า ทีมจะต้องประสบผลสำเร็จด้วยการไปสู่เป้าหมายสูงสุดที่ตั้งเอาไว้ได้แน่'' 

 
         ทางฝั่ง ''เสี่ยเป้'' รณฤทธิ์  ซื่อวาจา ผอ.สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยืนยันว่า ''เป็นอีกหนึ่งฤดูกาลใน ''ไทยพรีเมียร์ลีก'' ที่มีความท้าทายสำหรับพวกเรา เพราะฤดูกาลที่แล้วแม้ว่าเราจะ ได้อันดับ 3 ไทยลีก, รองแชมป์ มูลนิธิไทยคม เอฟเอ คัพ และผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีม ''เอเอฟซี คัพ'' ถ้าเป็นทีมอื่นถือว่าน่าพอใจ แต่เป็นเมืองทองทั้งหมด ก็ต้องยอมรับว่าล้มเหลว''

 
         ''ฤดูกาลหน้า เราจะนำความสำเร็จทั้งหมดคืนกลับมาให้ได้ ช่วงปรีซีซั่นเราทำการบ้านอย่างหนัก ทั้งการหาตัวนักเตะใหม่ ซึ่งได้นักเตะชั้นยอดอย่าง มาริโอ  ยูรอฟสกี้ ทีมชาติมาซิโดเนีย, อัตนาน บาราคัต จากฮอลแลนด์  มาเสริมทัพ''

 
         ''นอกจากนั้นนักเตะจากไทยก็ถือว่าฤดูกาลนี้ เราได้ตัวเจ๋งมาเสริมในตำแหน่งที่ขาด อีกทั้ง สลาวิซ่า โยคาโนวิช เฮดโค้ชชาวเซอร์เบีย ซึ่งมีดีกรีคุมทีมดังๆ ในยุโรปมาแล้ว ก็จะเป็นอีกคนที่จะมาเปลี่ยนแปลง และปรับทัพใหม่หลายจุด ทำให้เรากล้ายืนยันว่าในฤดูกาล 2012 ทีมจะมีความพร้อมอย่างเต็มที่'' 

  
        นี่คือ ''กิเลนผยอง'' เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในรูปโฉมใหม่ซึ่งไฉไลกว่าเดิม สาเหตุของการเปลี่ยนแปลงก็มาจากการที่พวกเขาค้นพบความล้มเหลวจากฤดูกาลที่แล้ว นำเอามาปรับปรุงปิดจุดตาย ซีซั่นนี้น่าสนใจไม่น้อยว่า ''กิเลนผยอง'' พร้อมจะกลับมาผงาดง้ำค้ำฟ้าอีกคำรบ


คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ทีมงานสยามกีฬา

จำนวนเรื่อง : 528
All post : 350
All view : 955,510
คอลัมน์ สกู๊ปพิเศษ จาก...สยามกีฬา

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263