คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. คลาสต้อม
เปิดซิงภูมิภาค โซนใต้ อินทรีแดง ฉะ หมอผี จบแบบเจ๊าไม่เร้าใจหรือ
09/03/2012 11:22:57 น.

เปิดฉากระเบิดศึกกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับการแข่งขันในศึกฟุตบอล ภูมิภาค เอไอเอส ลีก ดิวิชั่น 2 ของโซนภาคใต้ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งโซนชั้นนำที่เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาสามารถมีทีมเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นในศึกฟุตบอล ดิวิชั่น 1 ได้ถึง 2 ทีมนั้นก็คือทีม พัทลุง เอฟซี และ ทีมกระบี่ เอฟซี


          จนมาถึงตอนนี้ได้กลับมาระเบิดศึกกันอีกครั้ง นั้นก็คือการแข่งขันของทีม ''อินทรีแดง'' หาดใหญ่ เอฟซี ที่เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของทีม ''หมอผี'' สตูล ยูไนเต็ด ซึ่งถึงแม้จะเป็นการแข่งขันเพียงแค่นัดแรกของฤดูกาล แต่อัตราความมันก็ยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพอีกเช่นเคย

 
           ก่อนอื่นต้องขอแนะนำทางด้านของทีม หาดใหญ่ เอฟซี เล็กน้อยนั้นก็คือ ควรจะมีการแบ่งแยกกองเชียร์ของทั้งสองทีมออกจากกันอย่างชัดเจนเมื่อได้กลับมาเล่นในบ้านที่สนาม จิระนคร เพื่อไม่ให้มีการกระทบกระทั่งกันในตอนปลายของแฟนบอลทั้งสองทีม หรือเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาจากต้นเหตุดีกว่ามาแก้ไขกันที่ปลายเหตุเหมือนทุกๆ ครั้ง เพื่อเป็นการสร้างมารตรฐานและป้องกันความปลอดภัยของแฟนบอลไปในตัว


         มาต่อกันที่การแข่งขันดีกว่าเริ่มที่ทางด้านของเจ้าบ้าน ''อินทรีแดง'' หาดใหญ่ เอฟซี ที่ปีนี้ถูกยกมาให้เป็ทีมเต็งในโซนใต้ เช่นเดียวกับทีมอย่าง ตรัง เอฟซี หรือ ปัตตานี เอฟซี ที่มีการแข่งขันกันไปเมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา และสามารถทำผลงานออกมากได้อย่างยอดเยี่ยมไปก่อนแล้ว การที่ทีม หาดใหญ่ ต้องเปิดบ้านพบกับทีม ''หมอผี'' สตูล ยูไนเต็ด หลายๆ ฝ่ายมองว่าทีมเจ้าบ้านน่าจะสามารถคว้าชัยชนะไปได้อย่างไม่อยากเย็น แต่ที่ไหนได้รูปเกมของการแข่งขันที่ออกในช่วง 45 น. แรก บอกได้เลยว่าทีมเยือนมีรูปแบบการเล่นที่เป็นรูปเป็นร่างกว่าทางเจ้าบ้านอย่างเห็นได้ชัด


         โดยที่ทั้งสองทีมต้องลงทำการแข่งขันที่สนามนั้นเต็มไปด้วยน้ำ เนื่องจากก่อนเกมมีฝนตกลงมาอย่างหนักจึงทำให้พื้นสนามนั้นเต็มไปด้วยน้ำที่ยังขังอยู่จึงทำให้การเคลื่อนบอลจึงเป็นไปได้ยาก แต่ว่าทีมเยือนก็กลับทำผลงานออกมาได้ชัดเจนกว่าทั้งรูปแบบการเล่นการเซตบอลรวมถึงจังหวะการเข้าทำที่ทางด้าน สตูล ยูไนเต็ด ทำได้ดีกว่ามาก


         แต่แล้วก็กลับมาเป็นทางด้านของทีม หาดใหญ่ เอฟซี ที่มาได้ประตูขึ้นนำไปก่อนใน น.42 จากการเล่นลูกสวนกลับและเป็นทางด้านของ ณัฐพล จันทสุริวงศ์ ที่หลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อนจะซัดด้วยขวาบอลเข้าประตูไปอย่างสวยงาม ซึ่งเป็นประตูขึ้นนำที่ทำเอากองเชียร์ทีมเยือนถึงกับช็อกไปตามๆ กัน เนื่องจากรูปเกมที่ผ่านมาเล่นได้ดีกว่าเจ้าบ้านอย่างชัดเจน


         แต่เจ้าบ้านกลับรักษาความได้เปรียบเอาไว้ไม่ได้เมื่อทางด้านของ อิเค่ เอ็มบ้า ศูนย์หน้าตัวใหม่ของทีมที่เพิ่งนำเข้ามาเสริมจาก บางกอก เอฟซี กลับไปเข้าสกัดบอลช้าเข้าใส่ทางด้านของ ธนวัฒน์  เจ้ยชุม ทำให้ผู้ตัดสินชักใบเหลืองใบที่สองอย่างไม่รอช้าและเป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม ท่ามกลางคำถามของแฟนบอลว่า ''มึงจะไปเสียบหนักในจังหวะนี้ทำไม'' ทั้งที่สถานการณ์ในตอนนั้นบอกได้เลยว่าไม่จำเป็น


         จากนั้นก็ตามเชิงซึ่งก็ยังคงเป็นทีมเยือน ''หมอผี'' สตูล ยูไนเต็ด ที่เล่นและเปิดเกมบุกเข้าใส่อย่างไม่หยุดยั้งในช่วงเวลาที่เหลือและก็มาทำได้สำเร็จใน น.87 เมื่อได้ลูกเตะมุมทางด้านซ้ายและก็เป็น มูซา นักเตะใหม่ที่ทาง ''โค้ชทอง-อรรถพร'' กุนซือใหญ่ของทีม สตูล ยูไนเต็ด เพิ่งนำเข้ามาเสริมทีมสอดตัวเข้าไปโหม่งโล่งๆ เต็มหัวเป็นประตูตีเสมอได้สำเร็จ จากนั้นทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้จบกันไปแบบเจ๊า 1-1 


         กับฟุตบอลโซนใต้ถือเป็นอีก 1 โซนที่มีความแข่งแกร่งทีเดียวโดยเฉพาะในเรื่องของขุมกำลัง ที่ดูแล้วจะมีมากกว่าในลีกภูมิภาคโซนอื่นๆ โดยเพียงแค่สัปดาห์แรกก็ได้รับความสุขสนุกสนานในการรับชมกันขนาดนี้ ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดฉากอย่างสวยงามด้วยกันของทั้งสองทีม เนื่องจากเพียงแค่นัดแรกของการแข่งขันในฤดูกาลนี้เหล่าแฟนๆฟุตบอลที่เข้ามาชมในเกมนี้ก็รับความมันไปครบอรรถรส แม้จะเป็นการจบด้วยการเสมอกันไปก็ตาม


         คลาสต้อม เรื่อง

คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : คลาสต้อม

จำนวนเรื่อง : 1
All post :
All view :
คอลัมน์ คอลัมน์ลีกไทย

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263