คอลัมน์ : คอลัมน์ลีกไทย โดย.. ทีมงานฟุตบอลสยาม
และแล้ว...คุณปู (พิฆาต) ก็เอาไม่อยู่ สุดท้ายยันบ่ไหวโดน'ตาโขน''ไล่ตีเจ๊า
23/02/2012 11:48:37 น.

ผ่านพ้นกันไปแล้ว สำหรับเกมนัดแรกของแต่ละทีมที่ร่วมลงผจญศึกเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในฤดูกาล 2012 ซึ่งต้องบอกว่าแต่ละสโมสรนั้นต่างมุ่งมั่นตั้งใจให้ได้ผลการแข่งขันอันน่าอภิรมย์

  
           หลายๆ ทีมต่างสุขสมหวังได้รับชัยชนะกันถ้วนหน้า ขณะที่ผู้ปราชัยก็ต้องยอมคอตกไปก่อนในนัดนี้ ส่วนบรรดาทีมที่อยู่ในสภาวะหน่วงจะสมหวังก็ไม่ใช่ จะผิดหวังก็ไม่เชิง คือได้รับผลเสมอมีกันถึง 3 คู่ 6 ทีม ได้แก่ มาแชร์ ชัยภูมิ เอฟซี เจ๊ากับ กาฬสินธุ์ เอฟซี 1-1, อุบลราชธานี เอฟซี เสมอ อำนาจ ทาวน์ 1-1 ขณะที่ มหาสารคาม ยูไนเต็ด ก็ดันโดน เลย ซิตี้ ไล่ตีเจ๊าไปอีก 1-1

 
        ต้องบอกว่าเกมคู่นี้ได้รับความสนใจไม่น้อย เมื่อบิ๊กบอสแห่งโซนที่ราบสูงอย่าง สถาพร โคตรบุตร ก็เข้าร่วมชมในเกมนี้ นอกจากนั้นยังมี ส.ส.เศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์ ผจก.ทีมร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ก็เดินทางเข้ามาชมฟอร์มการเล่นของทั้งสองทีมด้วยเช่นกัน

 
        เจ้าบ้าน ''ปูพิฆาต'' มหาสารคาม ยูไนเต็ด สุดคึกกว่าปีที่ผ่านมา โดยหลังจากที่มีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการไป เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ผ่านมา ในเกมนี้จึงหวังจะเก็บ 3 แต้มแรกมานอนกอดเพื่อสร้างความมั่นใจ และปลุกกระแสแฟนบอลให้หลั่งไหลยิ่งกว่าสายน้ำเข้ามาหนุนหลัง เกมนี้ ''โค้ชบี้'' เฉลิมขวัญ เหรียญทอง จึงจัดชุดใหญ่ลงเต็มที่ ทั้ง มนัสชัย ภูไพสิทธิ์, วิสิทธิ์  ดอนอาจ, กีรติกร แจ้งกลั่น และ ชนาทิพย์ ชมภูวิเศษ 


         ขณะที่ทีมเยือน เลย ซิตี้ ภายใต้การคุมทัพของกุนซือคนใหม่อย่าง เชี่ยว ลาภไธสง, ส่งสันต์ ตันกูล นำลูกทีมลงสนาม นอกจากนั้นยังมี ปราโมทย์ ใจรู้ชอบ และ ณรงค์ศักดิ์ มงคลนิรัญ เป็นตัวทีเด็ด 

 
        ส่วนรูปเกมเป็นทางฝั่ง มหาสารคาม ยูไนเต็ด ที่ไม่ได้เกรงกลัวศักดิ์ศรีรองแชมป์เก่าอย่าง เลย ซิตี้ แม้แต่น้อย เมื่อพวกเขาจัดการเปิดเกมรุกเข้าใส่ทีมเยือนทันที หลังจากได้ยินเสียงนกหวีดเริ่มเกม  และมีโอกาสลุ้นอยู่หลายหน จนถึง น.31 ก็มาพังประตูขึ้นนำ 1-0 จากลูกฟรีคิกอันสุดสวยของ วิสิทธิ์  ดอนอาจ  

 
        หลังจากนั้นเป็นทางอาคันตุกะ จากดินแดนเทือกเขาสูงที่เป็นฝ่ายเปิดเกมรุกหวังทวงประตูคืน แต่เกมรุกของเจ้าบ้าน ''ปูพิฆาต'' ก็สามารถสกัดทิ้งได้หมด จนมาถึง น.36 เกมรับของ ''เดอะ แครบ'' ที่พยายามจะต้านให้อยู่ ในที่สุดก็ไม่ไหวเมื่อโดย เลย ซิตี้ ไล่ตีเสมอเป็น 1-1 จากการกระทุ้งของ ณรงค์ศักดิ์ มงคลนิรัญ ที่ตวัดยิงกลับหลังเข้าไปอย่างสวยงาม 

 
        ส่วนในครึ่งหลังเจ้าถิ่น มหาสารคาม ยูไนเต็ด ก็พยายามเปิดเกมบุกเพื่อต้องการประตูขึ้นนำอีกครั้ง แต่เกมรุกที่ยังไม่มีประสิทธิภาพมากพอที่จะผลิตสกอร์ก็ไม่อาจทำให้ทีมสมหวังได้ ขณะที่ เลย ซิตี้ ก็มีโอกาสไม่น้อยเช่นกัน แต่ก็ทำได้แค่หวาดเสียวเท่านั้น จบเกม ''ปูพิฆาต'' มหาสารคาม ยูไนเต็ด เอาไม่อยู่โดน เลย ซิตี้ ไล่เจ๊า 1-1 แบ่งกันเพียงทีมละแต้มเท่านั้น
 หลังจบเกมทางด้าน สุทธินันท์ บุญมี ผจก.ทีมหัวใจลูกหนังของ ''ปูพิฆาต'' มหาสารคาม ยูไนเต็ด กล่าวด้วยความเสียดายว่า

 
        ''ก็ถือว่าพอใจในระดับหนึ่ง แต่ก็น่าเสียดายอยู่ไม่น้อย เพราะเรามีโอกาสจะเป็นฝ่ายชนะในเกมนี้ หลายๆ ครั้งน่าจะได้ประตู แต่ทำไม่ได้ กลับมาเสียประตูเพราะความผิดพลาดของพวกเราเอง แต่ก็ต้องบอกว่าทำให้เห็นปัญหาของทีมพอสมควร สิ่งนี้จะช่วยให้เราแก้ไขได้ดียิ่งขึ้น''

 
        ถึงแม้ 1 แต้มในเกมนี้ของทั้งสองทีมอาจจะดูน้อยไปนิด แต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้อะไรเลย การประเดิมเกมแรกด้วยผลเสมอก็ไม่ได้ถือว่าเลวร้ายอะไรเกินไป แต่อย่างไรก็ตาม ในนัดต่อๆ ไปหากเป็นฝ่ายออกนำก่อน ก็พยายามเอาให้อยู่เด้อ!!...คุณปู (พิฆาต!!)


      ดรีมลำดวนทอง เรื่อง
คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ทีมงานฟุตบอลสยาม

จำนวนเรื่อง : 214
All post : 23
All view : 161,016
คอลัมน์ คอลัมน์ลีกไทย

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263